Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã đưa 2 thuyền viên và 1 thi thể nạn nhân trong vụ tàu cá Nghệ An bị chìm trên biển vào đến cảng Cửa Lò.

Bắt tàu giã cào tận diệt thủy sản trên vùng biển Thừa Thiên-Huế Tàu cá đánh bắt bất hợp pháp, thuyền trưởng sẽ bị thu bằng lái Tố tàu cá TQ cố tình đâm vào tuần tra biển, hải quân Hàn Quốc nã gần 250 phát đạn cảnh cáo
vu tau ca nghe an bi chim dau don don thi the ngu dan ve que mai tang

Thuyền viên được kiểm tra sức khỏe trước khi về nhà.

Sức khỏe 2 thuyền viên ổn định

Vào 17h30 ngày 30/6, tàu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã đưa 2 thuyền viên cùng một thi thể nạn nhân cập cảng Cửa Lò, tỉnh Nghệ An để bàn giao cho gia đình.

Các thuyền viên được cứu sống và được đưa vào bờ là ông Đinh Trọng Dũng (57 tuổi) và anh Nguyễn Xuân Tuyến (32 tuổi), cùng trú xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Cả 2 sau khi được cơ quan chức năng chăm sóc thì sức khỏe ổn định nhưng trên khuôn mặt vẫn tỏ rõ sự mệt mỏi, thất thần sau vụ tai nạn bất ngờ.

Tàu SAR 411 cũng đã đưa thi thể anh Nguyễn Văn H. (38 tuổi) vào bờ, bàn giao cho gia đình. Sau đó, gia đình anh H. đã nhanh chóng đưa nạn nhân về huyện Quỳnh Lưu để mai táng. Trong vụ tàu chìm, anh H. mặc dù bị rơi xuống biển nhưng sau đó được cứu sống. Tuy nhiên, khi tỉnh dậy không thấy con trai Nguyễn Văn Phong (17 tuổi) nên đã tiếp tục nhảy xuống biển để tìm, không ngờ anh bị tử vong. Thi thể anh sau đó được vớt lên, còn người con trai hiện vẫn đang mất tích.

vu tau ca nghe an bi chim dau don don thi the ngu dan ve que mai tang

Thi thể nạn nhân được bàn giao cho gia đình.

Theo các thuyền viên sống sót, vào ngày 24/6, 19 người đều quê ở Quỳnh Lưu lên tàu cá NA 95899 TS ra khơi đánh bắt cá. Đến khoảng 13h ngày 28/6, tàu đang neo tại khu vực cách phía Nam đảo Bạch Long Vỹ khoảng 34 hải lý thì bị va chạm với một con tàu Pacific 01, của công ty cổ phần Vận tải và thương mại quốc tế.

Hậu quả, tàu NA 95899 TS bị lật úp, tất cả 19 người đều bị rơi xuống biển. Tàu Pacific 01 đã tiếp cận và kịp thời cứu vớt được 9 ngư dân trên tàu, một người tử vong. Hiện còn 9 người chưa được tìm thấy.

Thợ lặn quay về, người thân đau đớn

Tin dữ tàu cá chìm khiến 9 người bị mất tích trên biển dội về từ 2 ngày qua khiến người dân xã Tiến Thủy bàng hoàng, đau đớn. Ngày 30/6, thân nhân 9 thuyền viên vẫn còn mất tích trong vụ chìm tàu đã tập trung lên UBND xã Tiến Thủy để ngóng chờ tin tức của những người chồng, người cha, người con của họ.

Từ đêm qua, đại diện chủ con tàu hàng Pacific 1 đã có mặt tại xã Tiến Thủy để phối hợp lo hậu sự cho các ngư dân xấu số gặp nạn. Phía tàu Pacific còn hứa sẽ thuê thợ lặn ra tìm kiếm nạn nhân. Thế nhưng, sáng nay, đại diện đơn vị này lại trả lời rằng vùng biển chìm tàu có độ sâu hơn 40m nên phải tìm kiếm đội lặn khác.

vu tau ca nghe an bi chim dau don don thi the ngu dan ve que mai tang

Người thân đau đớn khi biết thợ lặn đã quay về.

Anh Bùi Ngọc Tú, anh trai ngư dân đang mất tích Bùi Nam Chung, cho biết đêm qua, đại diện chủ tàu thông báo đội thợ lặn đã tiếp cận được hiện trường lúc 21h ngày 29/6 và chờ đến 6h ngày 30/6 sẽ lặn tìm kiếm những người đang bị mất tích. Nhưng, sáng nay, thợ lặn nói nước quá sâu nên họ không lặn được và đã quay về.

"Tai nạn là không ai mong muốn, họ biết vùng biển này nông sâu ra sao, tại sao lại thuê đội thợ lặn không đủ khả năng lặn ở đây. Người thân chúng tôi còn phải nằm dưới biển bao nhiêu ngày nữa?", anh Tú bức xúc.

vu tau ca nghe an bi chim dau don don thi the ngu dan ve que mai tang Khẩn trương triển khai tìm kiếm tàu cá và hàng chục ngư dân mất tích trên biển

TĐO - Thông tin từ xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, địa phương và gia đình vẫn chưa liên lạc được ...

vu tau ca nghe an bi chim dau don don thi the ngu dan ve que mai tang Tàu cá đánh bắt bất hợp pháp, thuyền trưởng sẽ bị thu bằng lái

Nếu phát hiện tàu cá đánh bắt cá bất hợp pháp, sẽ bị tịch thu bằng lái của thuyền trưởng, cấm vận, không cho tàu ...

vu tau ca nghe an bi chim dau don don thi the ngu dan ve que mai tang Đưa vào khai thác tàu cao tốc du lịch TP Hồ Chí Minh - Cần Giờ - Vũng Tàu

Ngày 7/2, tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy từ Bến Bạch Đằng (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) đi huyện ...

vu tau ca nghe an bi chim dau don don thi the ngu dan ve que mai tang Tố tàu cá TQ cố tình đâm vào tuần tra biển, hải quân Hàn Quốc nã gần 250 phát đạn cảnh cáo

Theo CNN, hôm 19/12 vừa qua, lực lượng tuần tra biển Hàn Quốc đã bắn gần 250 phát đạn bằng súng máy và các loại ...

vu tau ca nghe an bi chim dau don don thi the ngu dan ve que mai tang Nhiều nước sẽ sử dụng tàu quân sự bắn tàu cá của ngư dân Việt Nam nếu vi phạm

Indonesia đã dùng tàu quân sự bắn chìm 2 tàu cá Việt Nam khiến 2 người thiệt mạng và nhiều nước thông báo sẽ sử ...

In bài viết

Truyền hình