Vụ tạt axit khiến nữ sinh mù mắt: Bị cáo Tâm khai cùng xem phim với Quyên, thấy cảnh tạt axit nên lên kế hoạch làm theo
Ngày 20/4, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Tạt axit nữ sinh" gây chấn động dư luận trước đó. Các bị cáo Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi), Lương Thùy Kiều Quyên (22 tuổi) và Phạm Hoàng Long (20 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bình Thuận) bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích.
Bị hại trong vụ án là nữ sinh viên Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk), hiện đang học khoa Điều dưỡng - trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật miền Nam (TP. HCM)
Lên kế hoạch gây án như trong phim
Tại toà, sau khi VKS đọc bản cáo trạng bị cáo Tâm và bị cáo Long thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trong khi đó, bị cáo Quyên bất ngờ phản cung, phủ nhận nhiều tình tiết không đúng trong bản cáo trạng.
|
Ba bị cáo tham gia tạt axit nữ sinh Thu Hương trong phiên xét xử
Đứng trước vành móng ngựa để khai với HĐXX, Tâm thừa nhận hành vi phạm tội của mình. "Bị cáo biết rõ tác hại của axit nên khi mua về đã pha loãng, dùng ngón tay thử chỉ gây bỏng nhẹ. Bị cáo có thử nghiệm với da heo nữa. Lúc pha chế có Quyên ngồi tham gia. Mục đích của bị cáo chỉ để giúp Quyên hàn gắn tính cảm với nhóm bạn", Tâm thành khẩn khai báo.
Khi HĐXX hỏi vì sao lại sử dụng chất axit gây ra hậu quả tàn độc cho nạn nhân? Tâm lý nhí nói: "Tình cờ, trong một lần đi xem phim, bị cáo cùng Quyên thấy cảnh tạt axit trong phim. Từ đó, Quyên nảy sinh ý định dùng hóa chất này để giải quyết chuyện tình cảm cá nhân. Chính Quyên là người lên kế hoạch và tìm nơi mua axit. Vì bị cáo cũng yêu thương Quyên nên sẵn sàng hy sinh vì tình yêu… Đây là pháp luật nên có sao bị cáo khai vậy".
Đến lượt phần xét hỏi của HĐXX đối với Quyên, bị cáo này nhiều lần phủ nhận những gì khai trước đó với cơ quan điều tra. Bị cáo Quyên nói chỉ có một mình Tâm làm, tự lên kế hoạch, tự đi mua axit.
Bị cáo Quyên phủ nhận lại lời của bị cáo Tâm khai trước HĐXX: "Tâm chỉ nói là muốn giải quyết một mối mâu thuẫn cá nhân của Tâm nên bị cáo có sai khi giới thiệu Long cho Tâm, bị cáo không hề biết việc mua axit, việc tạt axit là của Tâm".
"Hương với bị cáo là bạn chơi từ trước tới giờ. Bị cáo cũng có học thức, cũng biết mức độ tàn phá của axit, bị cáo đâu có ác độc đến nỗi mà lại mua axit tạt vào Hương. Hơn nữa, giữa Hương và bị cáo không hề có mâu thuẫn", bị cáo Quyên tự bào chữa cho mình.
|
Bị cáo Quyên bất ngờ phản cung, phủ nhận nhiều tình tiết không đúng trong bản cáo trạng.
Do lời khai của các bị cáo không trùng khớp và phát sinh nhiều tình tiết mới về địa điểm mua axit và người chủ mưu mua axit nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung.
Gia đình Quyên vẫn chưa bồi thường cho nạn nhân
Trong khi vẫn chưa kết tội được ai mới thật sự là người chủ mưu tạt axit nữ sinh Thu Hương thì nỗi đau đớn vẫn chưa thể nào nguôi ngoai được trong lòng nạn nhân và gia đình.
Ngồi ở hàng ghế dành cho người bị hại, Hương đội mũ, đeo kính, bịt khẩu trang kín mặt để giấu đi gương mặt chằng chịt vết sẹo của mình. Cô gái trẻ mặc dù đã rất bình tĩnh nhưng vẫn bật khóc trong đau đớn khi nghe các bị cáo khai lại hành vi tàn độc đối với mình.
Hiện tại, Hương phải tạm dừng việc học để sang Thái Lan điều trị với hy vọng phục hồi được gương mặt phần nào. Trước đó Hương là một cô gái xinh xắn, sau khi bị tạt axit, cô bị mù một mắt và khuôn mặt bị tổn thương do hoá chất này gây nên.
Hương vẫn khẳng định rằng Quyên chính là hung thủ gây ra vụ án này. "Tôi không có mâu thuẫn với ai ngoài Quyên. Sau này tôi biết sống làm sao với tình trạng cơ thể như thế này", Hương bật khóc tâm sự.
|
Hương đội mũ, đeo kính, bịt khẩu trang kín mặt để giấu đi gương mặt chằng chịt vết sẹo của mình
Tại tòa, phía gia đình nạn nhân yêu cầu các bị cáo bồi thường hơn 1,5 tỷ đồng. Theo Luật sư của bị hại, trong thời gian qua, Hương đã phải nhiều lần sang Thái Lan điều trị dài ngày và hiện vẫn còn nhiều đợt điều trị nên rất cần tiền. Gia đình bị hại yêu cầu đến ngày 2/5, nếu mỗi bị cáo đưa trước 50 triệu đồng để Hương tiếp tục có tiền điều trị thì sẽ đồng ý giảm mức bồi thường xuống 900 triệu đồng.
Sau khi HĐXX hỏi về mức bồi thường mà bị hại yêu cầu, gia đình các bị cáo đồng ý và cho rằng mức bồi thường phù hợp. Toà cho biết, sau khi xảy ra vụ án, gia đình Tâm đã bồi thường 100 triệu, gia đình Long bồi thường 50 triệu, riêng người thân của Quyên chưa bồi thường đồng nào cho phía nạn nhân.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm (45 tuổi, mẹ Long) chia sẻ: "Vụ việc dù sao cũng đã xảy ra, hơn ai hết người chịu đau đớn, tổn hại nhiều nhất vẫn là cháu Hương. Con dại cái mang, dù khó khăn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết mức để khắc phục hậu quả. Chúng tôi không có ý kiến gì về số tiền nạn nhân yêu cầu vì không muốn mặc cả trên nỗi đau của cháu Hương".
Tứ Quý
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Đọc nhiều
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
Tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương




