Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:35 | 13/09/2018 GMT+7

Vụ phát hiện bộ xương ở Vĩnh Phúc: Nghi phạm gây án xong còn bình thản gọi điện cho mẹ nạn nhân vay tiền

aa
Người mẹ nạn nhân đau đớn cho biết, bà không ngờ người bạn của con trai mình lại ra tay sát hại con bà dã man đến vậy. Theo lời bà, thời điểm gây án xong nghi phạm vẫn bình thản nhiều lần gọi điện cho bà để vay tiền.

Linh tính mách bảo con trai gặp nạn

Liên quan đến vụ việc phát hiện thi thể trơ xương ở Vĩnh Phúc, ngày 13/9, cơ quan công an vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Tìm về nơi xảy ra án mạng, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàn tán xôn xao về vụ việc. Trong ngôi nhà của mình, bà Trịnh Thị Thành (SN 1963 – mẹ nạn nhân Nguyễn Văn Hòa) buồn bã, thất thần khi chuyện buồn ập đến với người con trai của mình.

vu phat hien bo xuong o vinh phuc nghi pham gay an xong con binh than goi dien cho me nan nhan vay tien

Dư tại cơ quan công an.

"Chỉ vì mâu thuẫn nhất thời mà Dư đã ra tay sát hại con tôi một cách dã man rồi trói cả chân, tay nhốt trong phòng đến hơn 2 tháng sau, khi cơ thể phân huỷ chỉ còn trơ lại bộ xương mới được phát hiện. Khi tôi hỏi mà nó còn bình thản không nói gì", bà Thành nghẹn ngào chia sẻ.

Theo lời người mẹ này, do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên anh Hoà phải nghỉ học sớm đi bán kem, bánh mỳ và một số mặt hàng khác tại hội chợ để kiếm tiền phụ giúp gia đình và trang trải cho cuộc sống bản thân.

Khoảng 3 năm nay bà vào Vũng Tàu chăm sóc mẹ già và kiếm thêm thu nhập, cũng từ đây bà Thành cũng ít khi liên lạc với con trai. Vì công việc của anh Hoà cũng rất bận và liên tục di chuyển ở nhiều tỉnh thành.

vu phat hien bo xuong o vinh phuc nghi pham gay an xong con binh than goi dien cho me nan nhan vay tien

Bà Thành chia sẻ lại vụ việc.

Thế rồi, ngày 9/9 trong lúc bà đang ở Vũng Tàu thì nhận được tin có một thi thể đang phân huỷ mạnh, chỉ còn trơ lại bộ xương trong ngôi nhà con trai bà đang sống.

Nhận tin dữ, bà lập tức mua vé máy bay về quê về đến nơi cũng là lúc các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ cái chết của nạn nhân cũng như xác định danh tính nghi phạm.

"Khi về đến nhà, mặc dù cơ quan công an chưa có kết quả thông báo về danh tính người chết trong phòng nhưng bằng linh cảm, tôi đã cảm nhận được đó là con mình. Sau đó, tôi được thông báo, thi thể đó chính là con mình. Nghe tin mà tôi như rụng rời chân tay, không dám tin vào sự thật", bà Thành chia sẻ.

Kẻ gây án còn điện thoại vay tiền mẹ nạn nhân

Theo lời người mẹ này vào trưa hôm Hòa bị sát hại, hai mẹ con bà có gọi điện thoại nói chuyện với nhau, nhưng cuộc gọi chỉ kéo dài mấy phút. Bà cũng không thể ngờ rằng đó là lần cuối bà được nghe giọng con trai mình.

vu phat hien bo xuong o vinh phuc nghi pham gay an xong con binh than goi dien cho me nan nhan vay tien

Ngôi nhà xảy ra án mạng.

Đến ngày 10/7, bà có gọi điện vào số của con trai nhưng không liên lạc được. Do hai mẹ con thi thoảng không liên lạc với nhau nhiều ngày vì anh Hoà hay đi hội chợ ở các tỉnh miền núi phía bắc nên bà cũng không để ý đến.

Khoảng 10 ngày mất liên lạc với con trai, bà Thành cảm thấy rất sốt ruột và gọi điện cho bạn bè cùng đi hội chợ với anh Hoà nhưng mọi người nói anh thời gian này không đi làm. Trong một lần tìm kiếm thông tin về con trai thì bà Thành chợt nhớ ra Lương Văn Dư bởi cách đây hơn 1 năm, trong một lần tình cờ gọi điện cho con trai khi đó đang đi bán hàng tại hội chợ thì Dư nghe máy.

"Đến khoảng gần nửa tháng mất liên lạc với con, tôi gọi điện cho thằng Dư hỏi có biết thằng Hoà đâu không thì nó thản nhiên bảo "Cô ơi, Hoà đi làm bên Trung Quốc rồi, chắc phải 1 - 2 năm nữa có nhiều tiền mới về" - bà Thành kể.

vu phat hien bo xuong o vinh phuc nghi pham gay an xong con binh than goi dien cho me nan nhan vay tien

Con ngõ nơi anh Hòa sống trước khi bị sát hại.

Sau cuộc gọi này bà có phần an tâm vì nghĩ con tu chí đi làm xa. Nhưng sau đó, bà liên tục gọi cho Dư để hỏi về số của con trai nhưng Dư vẫn nói vòng quanh trốn tránh.

Trước ngày phát hiện thi thể con trai trong phòng kín khoảng 1 tuần, Dư có gọi điện cho bà để hỏi vay tiền bằng cách bắn qua thẻ ATM. Tuy nhiên, bà Thành không có tiền lại chưa gặp mặt Dư lần nào nên đã quyết định không cho vay.

Ngày hôm đó, Dư đã gọi điện cho bà rất nhiều lần để hỏi tiền nhưng người phụ nữ này đều từ chối. Thậm chí Dư còn giảm số tiền mượn bà Thành ban đầu là 2 triệu xuống còn 1 triệu.

vu phat hien bo xuong o vinh phuc nghi pham gay an xong con binh than goi dien cho me nan nhan vay tien

Người dân phát hiện thi thể nạn nhân.

Đến ngày 11/9, khi Công an bắt giữ Dư và đối tượng khai nhận đã giết anh Hoà nhốt trong phòng, bà Thành vô cùng đau đớn, phẫn uất.

"Tôi mong muốn pháp luật phải trừng trị nó đích đáng để mang lại công bằng cho con tôi và làm gương cho những kẻ khác...", bà Thành bức xúc chia sẻ.

Trước đó, sáng 9/9, nhiều người dân sống tại khu vực phố Chiền, phường Ngô Quyền (TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ một căn nhà nằm trong ngõ nên vào kiểm tra thì kinh hãi phát hiện một thi thể đang phân huỷ mạnh, chỉ còn trơ xương. Người dân nhanh chóng thông báo vụ việc cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã có mặt tại hiện trường, điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngọc Thắng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Ngày 9/6 tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Mới đây, Đại sứ Mai Phan Dũng - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 114 (ILC114) của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Phiên bản di động