Ông Nguyễn Việt Hùng, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương (An Giang) bị Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đình chỉ công tác 15 ngày do có liên quan tới nghi vấn một học sinh lớp 10 của trường tự tử vì bị bạo hành tinh thần.
Camera giao thông: Nam thanh niên đột ngột lao đầu vào xe container khiến tài xế hoảng hồn Camera giao thông: Nam thanh niên đột ngột lao đầu vào xe container khiến tài xế hoảng hồn
Thông tin pháp luật chiều 14/11: Chém 4 người trong gia đình trọng thương rồi trốn đến bệnh viện nhảy lầu tự tử Thông tin pháp luật chiều 14/11: Chém 4 người trong gia đình trọng thương rồi trốn đến bệnh viện nhảy lầu tự tử
Trường THPT Vĩnh Xương, An Giang, nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Tiền Phong)
Trường THPT Vĩnh Xương, An Giang, nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh em N. T. N. Y học lớp 10, Trường THPT Vĩnh Xương (An Giang), em Y. bị nhà trường, cô chủ nhiệm bạo hành tinh thần. Vì thế, em đã uống thuốc tự tử tại trường. Sau đó, nhà trường phát hiện em bị ngất trong nhà vệ sinh nên báo phụ huynh và đưa đi bệnh cấp cứu. Rất may em Y. không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 6/12, thông tin với báo chí về vụ việc, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang cho biết quan điểm của bà là "làm rõ và xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể và cá nhân nếu xác định là có vi phạm".

Theo bà Diễm, sau khi xác minh, làm rõ các nội dung, tình tiết có liên quan đến vụ việc này, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang nhận thấy biện pháp giải quyết, xử lý học sinh vi phạm nội quy nhà trường chưa phù hợp, hiệu quả, gây bức xúc đối với phụ huynh học sinh và bản thân học sinh.

Phụ huynh em Y. chia sẻ thông tin với báo chí (Ảnh: VOV)
Phụ huynh em Y. chia sẻ thông tin với báo chí (Ảnh: VOV)

Hình thức phê bình, kỷ luật học sinh như lãnh đạo trường đã nêu họ tên học sinh có vi phạm nội quy trường dưới cờ là không đúng với quy định của ngành, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc xảy ra.

Ngoài ra, trong công tác tổ chức, quản lý và biện pháp xử lý của nhà trường còn một số sai sót, cụ thể tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường không đúng với quy định của ngành.

Xuất phát từ những hạn chế, sai phạm của nhà trường như đã nêu, Sở GD&ĐT An Giang quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng trường và Bà Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó Hiệu trưởng trường, trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày thứ Hai, 07/12.

Đồng thời, Sở GD&ĐT giao cho Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Cường chỉ đạo xác minh, làm rõ hành vi của bà Huỳnh Thị Thu Huệ - giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội sau khi sự việc xảy ra.

Hiện nay, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đang tiếp tục xác minh và làm rõ, xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể và cá nhân nếu xác định là có vi phạm.

Nữ sinh viên đi xe máy tử vong thương tâm sau va chạm với xe hổ vồ Nữ sinh viên đi xe máy tử vong thương tâm sau va chạm với xe hổ vồ

Bước đầu xác định cô gái tử vong sinh năm 2001, hiện là sinh viên, còn tài xế điều khiển xe tải Howo sinh năm ...

Thông tin pháp luật sáng 13/11: Lời khai chi tiết của nghi phạm đoạt mạng tài xế xe ôm bằng 10 nhát dao Thông tin pháp luật sáng 13/11: Lời khai chi tiết của nghi phạm đoạt mạng tài xế xe ôm bằng 10 nhát dao

Thông tin pháp luật sáng 13/11: Lời khai nghi phạm giết tài xế xe ôm bằng 10 nhát dao; Nữ sinh lớp 7 bị ...

Camera giao thông: Đang ung dung phóng xe băng qua ngã tư, ông chú bất ngờ bị nữ sinh Camera giao thông: Đang ung dung phóng xe băng qua ngã tư, ông chú bất ngờ bị nữ sinh "hạ gục"

Camera giao thông: Vừa nghiêng đầu sang phải, ông chú bị nữ sinh 'hạ gục' ngay tại ngã tư khiến nhiều người hoảng hốt.

In bài viết

Truyền hình