Vụ nữ sinh bị người yêu bắn chết ở Đồng Nai: “Tháng 3 năm sau hai đứa làm đám cưới, vậy mà…”
Nam thanh niên từng 3 lần đi tù vì trộm cắp
Ngày 12/8, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra tại ấp 11, xã Bình Sơn (huyện Long Thành, Đồng Nai), khiến nữ sinh Lê Hương Thảo (17 tuổi) tử vong.
Theo cơ quan công an, hung thủ được xác định là Nguyễn Trung Thực (34 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), đã tự sát tại vườn mì sau khi gây án. Trong khi đó, tại nhà nữ sinh Thảo, hiện đang có rất nhiều người đến hỏi thăm, chia sẻ cùng gia đình.
|
Hiện trường xảy ra vụ việc
Ngồi bần thần vì quá sốc sau sự việc, chị Trần Thị Thiện (45 tuổi, ấp Xóm Gò, xã Long Phước, Long Thành, Đồng Nai), là chị gái của Thực cho biết, hôm nay chị đã thay mặt cả nhà đến gia đình em Thảo để gửi lời xin lỗi.
Theo chị Thiện, chị cảm thấy rất có lỗi vì em trai chị đã gây ra sự việc tày trời này. Vẻ mặt buồn bã, chị Thiện cho hay: “Khoảng 6h hôm qua (ngày 11/8), nghe ba của em Thảo báo tin tôi mới biết. Lúc này tôi hoảng quá rồi chỉ biết bỏ hết công việc chạy nhanh đến bệnh viện xem em ấy như thế nào. Khi hay tin em Thảo đã mất, tôi đau buồn lắm, không biết làm thế nào nữa, chỉ biết xin lỗi gia đình nạn nhân vì em trai tôi đã gây ra sự việc này”.
|
Chị Thiện cảm thấy có lỗi trước hành động của em trai mình.
Chị Thiện cho biết gia đình chị có 4 anh chị em, Thực là út, được cưng chiều nên có phần ăn chơi sa đà vào các tệ nạn. Theo chị, Thực đã đi tù 3 lần vì dính đến trộm cắp.
“Tính Thực ít nói nên không có nhiều bạn bè. Cách đây vài tháng gia đình tôi có qua gia đình Thảo ăn hỏi vì Thực nói có quan hệ tình cảm với em này. Tuy nhiên vì Thảo chưa đủ tuổi và còn đi học nên hai gia đình thống nhất tháng 3 năm sau (đã đủ 18 tuổi) sẽ tổ chức đám cưới”, chị Thiện chia sẻ.
Chị Thiện cũng bày tỏ, trong khoảng thời gian gần đây, Thực với Thảo liên tiếp cãi vã. “Có thể do tính thằng Thực hay ghen tuông nên đã hành động dại dột như vậy. Tôi không biết nói gì hơn, chỉ thấy có lỗi với gia đình em Thảo lắm. Mẹ tôi mất sớm, chỉ còn cha già 80 tuổi hiện đang bệnh nên chưa qua thăm hỏi gia đình em ấy được”.
Chia sẻ với chúng tôi khi đang nằm dưỡng bệnh, cha của Thực cho biết: “Từ hôm qua đến giờ tôi cũng có gọi điện sang gia đình cháu Thảo để hỏi thăm, động viên họ vượt qua nỗi đau. Gia đình cháu rất buồn nhưng cũng thông cảm cho gia đình tôi”.
|
Người cha già bị bệnh đã ngoài 80 tuổi của hung thủ.
"Cháu tôi chết oan uổng nhưng không biết làm sao..."
Liên quan đến chuyện tình cảm giữa hung thủ và nạn nhân, bà Thoa (74 tuổi, bà ngoại của Thảo) cho biết, khoảng tháng 7/2016, Thực đến nhà xin đặt nhờ hai máy trò chơi game bắn cá để kinh doanh. Gia đình Thảo đồng ý và từ đó Thực cũng để ý và tán tỉnh nữ sinh này.
Tuy nhiên, Thảo đã từ chối tình cảm của Thực nên nhiều lần bị thanh niên này đe dọa, buộc Thảo phải miễn cưỡng chấp nhận tình cảm. Từ đó, cái “gật đầu” với người thanh niên hơn mình 17 tuổi đã mang đến cho cô nữ sinh không biết bao nhiêu phiền toái và rắc rối.
|
Hiện trường nơi Thực tự sát.
Theo tìm hiểu, Thực là đối tượng bất hảo và luôn lén thủ súng trong người nên không ai dám làm gì. Gia đình em Thảo cũng “cắn răng” chấp nhận cho con gái họ qua lại với “gã giang hồ” này. Do Thảo chưa đủ tuổi và còn đi học nên gia đình chỉ cho phép em làm đám cưới với Thực khi hoàn thành chương trình phổ thông vào năm sau.
Bà ngoại Thảo còn cho biết: “Nhìn vẻ ngoài hung dữ của Thực, tôi đã nhiều lần khuyên cháu chấm dứt quan hệ nhưng bố mẹ nó sợ người này trả thù nên cắn răng chịu đựng. Bây giờ sự việc như thế này rồi, nói gì thì cũng đã quá muộn, cháu tôi chết oan uổng nhưng không biết làm sao”.
Còn theo bạn bè của Thảo trước đó, Thực đã nhiều lần tìm cách chặn đường đe dọa sẽ giết nữ sinh này nếu từ chối tình cảm, lảng tránh anh ta.
|
Bạn bè của Thảo rất đau lòng trước sự ra đi đột ngột của nữ sinh 17 tuổi
“Em được biết anh ta là bạn Thảo và thường xuyên xảy ra cãi vã. Trước thời điểm xảy ra án mạng khoảng 2 ngày, Thảo đã đề nghị chấm dứt mối quan hệ với người này rồi”, bạn của nữ sinh cho biết.
Theo bạn của Thảo, Thực cũng từng đe doạ đòi hành hung những người bạn trai cùng lớp của nữ sinh này vì ghen tuông.
Như đã thông tin, khoảng 18h cùng ngày, do mâu thuẫn tình cảm, đối tượng Nguyễn Trung Thực (34 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) đã dùng súng bắn liên tiếp 2 phát vào người nữ sinh Lê Hương Thảo (17 tuổi, ngụ xã Bình Sơn, huyện Long Thành), khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.
Ngay sau khi gây án, Thực đã bỏ trốn khỏi hiện trường và bị lực lượng công an truy đuổi, dùng các phương pháp nghiệp vụ nhằm bắt giữ.
Đến khuya ngày 11/8, đối tượng được tìm thấy đã tử vong tại vườn mì, cách hiện trường gây án khoảng 1km.
*Tên nhân vật trong bài viết đã được thay đổi.
Tứ Quý
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Đọc nhiều
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa
Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




