Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định do chất gây nổ gây nên, tuy nhiên do mìn hay do thuốc nổ vẫn còn đang được điều tra.
Tổ chức Trả lại tuổi thơ hỗ trợ phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam Tổ chức Trả lại tuổi thơ hỗ trợ phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam
Tổ chức Trả lại tuổi thơ đang thực hiện Chương trình hỗ trợ cộng đồng dành cho phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đang được triển khai tại hai huyện Quế Sơn và Hiệp Đức, tỉnh quảng Nam, nơi tổ chức đang thực hiện Chương trình lớp học cộng đồng.
Chợ 0 đồng cho người dân đảo Cù Lao Chàm Chợ 0 đồng cho người dân đảo Cù Lao Chàm
Tại phiên chợ Ban tổ chức đã trao tổng số quà là 300 suất cho người dân 03 thôn Bãi Làng, Bãi Ông và Bãi Hương.

Chiều ngày 3/9/2021, cơ quan chức năng thông tin, Lực lượng Công an đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân bị vùi lấp sau vụ nổ xảy ra tại nhà ông N.M (thôn Phường Thuốc, xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) sáng 3/9. Vụ nổ đã khiến căn nhà 2 tầng sập đổ hoàn toàn, một số căn nhà của người dân lân cận bị rơi cửa, nứt do chấn động từ vụ nổ gây nên.

Vụ nổ lớn tại Quảng Nam: Nhiều thông tin bất ngờ
Ngôi nhà bị sập trong vụ nổ sáng ngày 3/9/2021. (ảnh Xuân Mai/CA Quảng Nam)

Thời điểm xảy ra vụ nổ, trong nhà có ông M. (SN 1965) và vợ là bà Nguyễn Thị L (SN 1966), các nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát. Theo hàng xóm, vợ chồng ông M. không xảy ra mâu thuẫn trong những ngày gần đây. Ngày lễ 2/9, vợ chồng có về quê bà L. ở xã Tiên Lộc (Tiên Phước) để ăn lễ.

Căn nhà vợ chồng ông M. là nhà cấp bốn nhưng được xây dựng khá kiên cố. Vị trí phát nổ ban đầu được xác định tại phòng ngủ của hai vợ chồng. Đây là căn phòng được đổ bê tông nên không sập hoàn toàn sau vụ nổ; trong khi đó tất cả mảng tường, cửa, mái nhà lại sập hoàn toàn.

Vụ nổ lớn tại Quảng Nam: Nhiều thông tin bất ngờ
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ nổ. (ảnh Xuân Mai/CA Quảng Nam)

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an đã tham gia tìm kiếm các nạn nhân. Đến trưa cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy. Trong quá trình khám nghiệm, dọn dẹp hiện trường vụ nổ, cơ quan chức năng phát hiện có rất nhiều kíp nổ, dây cháy chậm.

Vụ nổ lớn tại Quảng Nam: Nhiều thông tin bất ngờ
Phát hiện thuốc nổ trong nhà...
Vụ nổ lớn tại Quảng Nam: Nhiều thông tin bất ngờ
...cùng với đó là nhiều kíp nổ điện. (ảnh Xuân Mai/CA Quảng Nam)

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định do chất gây nổ gây nên, tuy nhiên do mìn hay do thuốc nổ vẫn còn đang được điều tra. Cơ quan chức năng đang lấy lời khai tất cả người dân sống xung quanh, người trong gia đình cũng như người có quan hệ làm ăn với ông M. để làm rõ nguyên nhân.

Hiện Công an Quảng Nam đang tiếp tục phối hợp với lực lượng quân sự điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Đà Nẵng quyết định nới lỏng một số hoạt động từ 5/9 Đà Nẵng quyết định nới lỏng một số hoạt động từ 5/9
Thành phố Đà Nẵng sẽ tiến hành khoanh vùng để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Các cơ quan, đơn vị được phép hoạt động trở lại nhưng không quá 30% lao động.
Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động sau thời hạn phong tỏa Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động sau thời hạn phong tỏa
Khi số ca mắc Covid-19 có xu hướng giảm mạnh trong cộng đồng, chính quyền TP Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động.
Đà Nẵng vắng lặng nhưng vẫn rợp cờ hoa ngày lễ Độc Lập Đà Nẵng vắng lặng nhưng vẫn rợp cờ hoa ngày lễ Độc Lập
Ngày Lễ Độc lập 2/9 năm nay tại Đà Nẵng rất khác, nhưng đó là những ngày mà hàng triệu người Việt Nam vẫn trong đợi vào một kết quả tốt hơn trong dịch bệnh.
In bài viết

Truyền hình