Vụ MH370: Mảnh vỡ mới tìm thấy chỉ là thang gấp
Thông tin trên được ông Azharuddin Abdul Rahman, Tổng Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia, cho biết ngày 2/8.
"Cơ quan Hàng không dân dụng cùng những người trên đảo Reunion đã tiến hành kiểm tra và xác định mảnh vỡ đó chỉ là một chiếc thang dùng trong nhà", hãng tin AP trích lời ông Abdul Rahman.
Mảnh vỡ này được tìm thấy khi trôi dạt vào đảo Reunion của Pháp hôm 30/7. Ban đầu người ta cho rằng đây là cửa của một chiếc máy bay. Trên mảnh vỡ này có các ký tự tiếng nước ngoài và có thể là một số chỉ dẫn.
|
Mảnh vỡ thứ hai được xác định không phải là bộ phận của chiếc máy bay MH370 bị mất tích. (Ảnh: AFP)
Trước khi mảnh vỡ nói trên được cảnh sát mang đi, phóng viên BBC mô tả đó là một “mảnh kim loại ghi 2 chữ Trung Quốc, có tay cầm bọc da hoặc nhựa, dài 30 cm”. Một số cư dân mạng xã hội suy đoán nó có thể chỉ là một chiếc ấm đun nước.
Liên quan tới mảnh vỡ đầu tiên được tìm thấy hôm 29/7 cũng tại đảo Reunion, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, mảnh vỡ này đã được xác định là một phần cánh của máy bay Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích từ đầu năm ngoái.
Các nhân viên chức năng làm việc bên mảnh vỡ máy bay đầu tiên. (Ảnh: CNN)
Theo các nhà điều tra an toàn hàng không, đây là cánh tà của một chiếc máy bay Boeing 777. Hiện mảnh vỡ này đã được đưa tới một cơ sở nghiên cứu của quân đội Pháp để các chuyên gia tiến hành phân tích xem liệu nó có liên quan đến chiếc máy bay MH370 hay không.
Ông Liow Tiong Lai cũng cho biết, các đại diện từ Malaysia, Mỹ, Trung Quốc, Pháp và hãng chế tạo máy bay Boeing sẽ tham gia phân tích mảnh vỡ.
Cũng trong ngày 2/8, Chính phủ Malaysia kêu gọi sự hỗ trợ của chính quyền những khu vực lân cận đảo Reunion nhằm mở rộng khu vực tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích hồi đầu năm ngoái và nghi bị rơi tại khu vực này. Mặt khác, đội tìm kiếm do Úc dẫn đầu đã tập trung vào một khu vực rộng lớn phía Nam Ấn Độ Dương (phạm vi 4.000 km) tới phía Đông đảo Reunion nhưng chưa phát hiện dấu tích khả nghi của MH370.
Trọng Sang
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026
Gắn bó với nhân dân - nền tảng sức mạnh lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
Làm tốt vai trò hạt nhân chính trị trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





