Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
20:23 | 28/05/2019 GMT+7

Vụ lớp có 42/43 học sinh giỏi: Phụ huynh bất ngờ xin lỗi

aa
Phụ huynh của một học sinh trong vụ lớp có 42/43 học sinh giỏi đã viết thư xin lỗi trường THCS Nguyễn Thái Bình (TP Vũng Tàu).
Yêu cầu giải trình vụ lớp 42/43 học sinh giỏi ở Vũng Tàu 'Trường dạy kiểu gì mà 42/43 em một lớp có giấy khen học sinh giỏi'

Phụ huynh gửi thư xin lỗi nhà trường

Liên quan đến vụ lớp có 42/43 học sinh giỏi ở trường THCS Nguyễn Thái Bình, TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua, mới đây đại diện trường cấp 2 này cho biết phụ huynh của học sinh đã gửi thư xin lỗi nhà trường.

Trong lá thư gửi nhà trường và tập thể giáo viên trường THCS Nguyễn Thái Bình, phụ huynh của học sinh này cho biết, do đang ở Hà Nội để chăm sóc chồng bị bệnh nên không thể dự buổi họp tổng kết cuối năm, phải nhờ chú ruột chăm sóc cháu và đi họp phụ huynh giúp.

vu lop co 4243 hoc sinh gioi phu huynh xin loi nha truong
Kết quả tổng kết cuối năm một lớp có 42/43 học sinh giỏi ở trường THCS Thái Bình - Vũng Tàu gây xôn xao dư luận.

Sau đó, người chú này đã chụp lại bức ảnh, trong đó thể hiện lớp 6 này cólớp có 42/43 học sinh giỏi, chỉ có duy nhất 1 em học sinh khá. Chú của học sinh này cũng nhận xét: "Cháu học chính buổi chiều, buổi sáng phụ đạo ở trường. Học cả ngày trên trường, tối về nhà, tôi không thấy nó đụng vào sách vở bao giờ. Một đứa trẻ như vậy nhưng vẫn được xếp loại giỏi, hạnh kiểm tốt, khiến tôi thực sự hoài nghi cách đánh giá của thầy cô".

Trong bức thư gửi trường THCS Nguyễn Thái Bình, phụ huynh của học sinh này cho rằng những thông tin người chú chia sẻ là không phản ánh đúng thực chất việc học của con mình. Vì thời gian người chú ở với cháu B. là quá ngắn, chưa hiểu hết sự phấn đấu học hành của cháu. Từ đó, đăng những thông tin, hình ảnh không có căn cứ lên mạng xã hội, gây nghi ngờ trong dư luận.

“Tôi thực sự bất ngờ và không chấp nhận việc làm của người chú, bởi những thông tin trên là không đúng bản chất. Dẫu biết cháu B. đôi lúc có nghịch ngợm ở lứa tuổi hồn nhiên, nhưng điểm số từ lớp 1 đến lớp 5 đều xuất phát từ tư duy hiểu biết của cháu, nên kết quả này là hoàn toàn xứng đáng”, phụ huynh chia sẻ trong tâm thư.

Sở GD&ĐT Vũng Tàu đang thẩm định kết quả 42/43 học sinh một lớp đạt học sinh giỏi

Trước những tranh luận trái chiều, hoài nghi của dư luận xã hội về bệnh thành tích trong vụ 42/43 học sinh một lớp đạt học sinh giỏi​​​​​ xảy ra, bà Nguyễn Thị Miền, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thái Bình khẳng định kết quả này là hoàn toàn xứng đáng với năng lực của học sinh.

"Lớp 6/2 (lớp có 42/43 học sinh một lớp đạt học sinh giỏi​​​​​ - PV) là lớp chất lượng cao của trường. Đầu vào có 35 em học sinh giỏi toàn diện trong 5 năm và có 8 em học sinh khá. Nếu tính trong tổng học sinh khối lớp 6, thì các lớp còn lại đều có lượng học sinh giỏi rất ít, chỉ khoảng 7,8 học sinh. Thậm chí, có nhiều lớp có học sinh xếp loại trung bình, tỷ lệ học sinh giỏi của khối 6 là 176/452 học sinh", bà Miền cho biết về năng lực học tập của học sinh các lớp.

vu lop co 4243 hoc sinh gioi phu huynh xin loi nha truong
Trường THCS Nguyễn Thái Bình - Vũng Tàu nơi xảy ra vụ việc.

Vị Hiệu trưởng này cũng khẳng định: “Việc thẩm định, đánh giá cách ra đề thi, quá trình làm việc của nhà trường có khách quan hay không sẽ do cơ quan chức năng trả lời trong thời gian tới”.

Về việc học tập của tập thể lớp 6/2, cũng như cá nhân học sinh B. (học sinh được chú đi họp tổng kết cuối năm - PV), cô Nguyễn Minh Toan, chủ nhiệm lớp 6/2 cho rằng, kết quả của 42 học sinh giỏi là hoàn toàn xứng đáng, bởi đây là lớp chất lượng cao của trường, có phương pháp tự học và đều là những học sinh xuất sắc ngay từ đầu vào.

Hiệu trưởng khẳng định: “Đối với em B. đã có 5 năm học sinh xuất sắc, ngoan ngoãn, đôi lúc có hay nghịch ngợm, nhưng cháu sống rất tình cảm. Tuy xa bố mẹ, nhưng cháu luôn cố gắng có được kết quả tốt nhất. Tôi mong muốn đoàn thẩm định sớm có kết quả xác minh, để trả lại công bằng cho học sinh của mình”.

Ông Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, hiện nay đơn vị này đã chỉ đạo thành lập hội đồng thẩm định để thẩm định lại tất cả các khâu đầu vào đến việc kiểm tra, chấm điểm, quy trình kiểm tra định kỳ của lớp học có 42/43 học sinh đạt loại giỏi ở trường THCS Nguyễn Thái Bình.

vu lop co 4243 hoc sinh gioi phu huynh xin loi nha truong Yêu cầu giải trình vụ lớp 42/43 học sinh giỏi ở Vũng Tàu

Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo, giải trình vụ việc ...

vu lop co 4243 hoc sinh gioi phu huynh xin loi nha truong 'Trường dạy kiểu gì mà 42/43 em một lớp có giấy khen học sinh giỏi'

Nhiều phụ huynh ngỡ ngàng, hoài nghi thành tích của con em mình, vì năng lực thực tế của các bé mâu thuẫn với điểm ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Yêu cầu giải trình vụ lớp 42/43 học sinh giỏi ở Vũng Tàu

Yêu cầu giải trình vụ lớp 42/43 học sinh giỏi ở Vũng Tàu

Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo, giải trình vụ việc một lớp có 42/43 học sinh giỏi xảy ra trên địa bàn thành phố này.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động