Trang chủ Chính trị - Xã hội
11:34 | 17/05/2020 GMT+7

Sẽ tạo mọi điều kiện cho học sinh đội tuyển quốc gia dự Olympic khu vực và quốc tế năm 2020

aa
Tối ngày 16/5, căn cứ tình hình COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp thông tin cho báo chí về việc tạo mọi điều kiện để học sinh dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020 theo hình thức trực tuyến. 
se tao moi dieu kien cho hoc sinh doi tuyen quoc gia du olympic khu vuc va quoc te truc tuyen nam 2020 Hàng loạt trường đại học đổi kế hoạch tuyển sinh 2020 vì Covid-19
se tao moi dieu kien cho hoc sinh doi tuyen quoc gia du olympic khu vuc va quoc te truc tuyen nam 2020 Du học sinh Việt tại Bỉ, Pháp tự học trực tuyến để phòng tránh COVID-19
se tao moi dieu kien cho hoc sinh doi tuyen quoc gia du olympic khu vuc va quoc te truc tuyen nam 2020

Với thành tích 2 vàng, 4 bạc, đoàn Việt Nam xếp thứ 7 trong số 110 quốc gia,

vùng lãnh thổ dự thi Olympic Toán học năm 2019 (Ảnh: TTXVN)

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm ở Việt Nam và trên thế giới rất cao nên việc tổ chức các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế gặp khó khăn. Một số môn đã có dự kiến là không được tổ chức trong năm nay.

Để ổn định tâm lý và bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 1569/BGDĐT- QLCL ngày 5/5/2020 thông báo không tổ chức Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam đã cơ bản khống chế được dịch COVID-19 và tình hình dịch bệnh và trên thế giới đã có những diễn biến tích cực. Các nước đăng cai tổ chức thi Olympic đã chủ động xin ý kiến của các nước tham gia về việc vẫn tổ chức thi với hình thức trực tuyến hoặc dự kiến lùi thời gian thi đến tháng 10/2020.

Do đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình tổ chức các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020; chủ động các phương án để cử các đoàn cán bộ, học sinh tham gia dự thi trong trường hợp các nước chủ nhà chính thức quyết định tổ chức thi Olympic theo hình thức thi trực tuyến trên máy tính.

Căn cứ thực tế của dịch bệnh và thời gian chính thức tổ chức thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có phương án phù hợp để thành lập đội tuyển quốc gia; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đội tuyển tham gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế phù hợp với điều kiện của dịch COVID-19.

Quyền lợi của các thí sinh được triệu tập tham gia dự thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic và các thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế sẽ được tiếp tục duy trì, thực hiện.

se tao moi dieu kien cho hoc sinh doi tuyen quoc gia du olympic khu vuc va quoc te truc tuyen nam 2020 Đề xuất hạn chế tuyển sinh bằng xét học bạ năm 2020

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho rằng trong khi chất lượng đào tạo bậc phổ thông còn chưa được kiểm ...

se tao moi dieu kien cho hoc sinh doi tuyen quoc gia du olympic khu vuc va quoc te truc tuyen nam 2020 The Dariu Foundation hỗ trợ học sinh Việt Nam học trực tuyến về in 3D phụ kiện khẩu trang và vận hành máy trợ thở

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, các học sinh thuộc câu lạc bộ lập trình do Quỹ Dariu hỗ trợ ...

se tao moi dieu kien cho hoc sinh doi tuyen quoc gia du olympic khu vuc va quoc te truc tuyen nam 2020 Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 2020 thay đổi ra sao vì COVID-19?

Chiều 17/4 trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố những thay đổi trong phương án tuyển sinh năm 2020 do ảnh hưởng ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Dấu ấn đa phương: Từ hội nhập sâu rộng tới chủ động kiến tạo

Dấu ấn đa phương: Từ hội nhập sâu rộng tới chủ động kiến tạo

Sau gần 40 năm đổi mới, hội nhập quốc tế, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, khá toàn diện. Bước vào năm 2025, Việt Nam ghi dấu với bước chuyển quan trọng từ tham gia tích cực sang đóng góp chủ động, từ hội nhập sâu rộng tới từng bước định hình các tiến trình đa phương, để vững bước tiến vào kỷ nguyên phát triển mới.
Tuổi trẻ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương: Xác lập tầm nhìn cho giai đoạn mới

Tuổi trẻ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương: Xác lập tầm nhìn cho giai đoạn mới

Trong hai ngày 24-25/12, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra trọng thể. Đại hội đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của một tổ chức Đoàn mới được kiện toàn, đồng thời xác lập tầm nhìn, mục tiêu và phương thức hành động cho tuổi trẻ khối Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/12/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Đọc nhiều

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
Quỹ Fred Hollows (Úc) hỗ trợ Lâm Đồng phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở

Quỹ Fred Hollows (Úc) hỗ trợ Lâm Đồng phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có Quyết định số 2897/QĐ-UBND tiếp nhận khoản viện trợ hơn 6,8 tỷ đồng từ phi dự án “Thúc đẩy công bằng thông qua mô hình chăm sóc mắt tuyến cơ sở” giai đoạn 2025-2029 do Quỹ Fred Hollows, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tài trợ.
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động