Nhà chức trách ở Vũ Hán dự kiến đóng cửa tất cả bệnh viện dã chiến vào ngày 10/3 sau khi liên tiếp những ngày qua, số người nhiễm mới và thiệt mạng vì Covid-19 ở Trung Quốc giảm mạnh.
vu han chuan bi dong cua tat ca benh vien da chien vao ngay mai Covid-19: Bác sĩ Vũ Hán dùng khẩu trang che mũi khi ăn
vu han chuan bi dong cua tat ca benh vien da chien vao ngay mai Bác sĩ bệnh viện Trung tâm Vũ Hán qua đời vì Covid-19
vu han chuan bi dong cua tat ca benh vien da chien vao ngay mai
Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng chuẩn bị xuất viện. (Ảnh: THX)

Tờ South China Morning Post dẫn nguồn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến 6h sáng nay, toàn thế giới có 109.838 ca nhiễm, 3.805 người tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

Các cơ quan y tế Trung Quốc cũng cho biết có 60.972 bệnh nhân đã được xuất viện sau khi điều trị và cho kết quả âm tính, tăng 2.404 người so ngày 8/3.

vu han chuan bi dong cua tat ca benh vien da chien vao ngay mai
Vũ Hán dự kiến đóng cửa tát cả các bệnh viện dã chiến vào ngày 10/3

Ngày hôm qua (8/3), Vũ Hán đóng cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất ở Đông Tây Hồ sau khi điều trị cho 1.700 bệnh nhân, trong đó 868 ca nhiễm bệnh được chữa khỏi và xuất viện. Bệnh viện cũng hoàn thành mục tiêu 3 không mà họ đề ra là: không có ca tái nhiễm, không có ca tử vong, không có nhân viên y tế bị lây nhiễm.

Trước đó, Vũ Hán cũng cho đóng cửa 2 bệnh viện dã chiến khác vào các ngày 1/3 và 6/3.

Theo Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc, với tình trạng hàng loạt bệnh nhân được xuất viện, nhà chức trách ở Vũ Hán dự kiến đóng cửa tất cả bệnh viện dã chiến vào ngày 10/3, đây sẽ được coi là sự kiện trọng đại, ghi dấu cho một bước thắng lợi của Vũ Hán.

vu han chuan bi dong cua tat ca benh vien da chien vao ngay mai Vì sao ca bệnh số 17 "lọt" qua hệ thống kiểm dịch sân bay?

Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác, trung thực của bản thân người ...

vu han chuan bi dong cua tat ca benh vien da chien vao ngay mai Bố của nữ bệnh nhân phố Trúc Bạch âm tính với Covid-19

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, bố của nữ bệnh nhân Nguyễn Hồng N. ca nhiễm thứ 17 ở Việt Nam âm ...

vu han chuan bi dong cua tat ca benh vien da chien vao ngay mai Hà Nội họp khẩn trong đêm liên quan đến dịch Covid-19, phố Trúc Bạch bị phong tỏa

Ngày 6/3, UBND TP Hà Nội tổ chức cuộc họp lúc 22h dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về sự việc ...

In bài viết

Truyền hình