Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng việc sử dụng, thu hồi giáo trình xuất hiện “đường lưỡi bò” phi pháp gây bức bối trong dư luận xã hội thời gian gần đây.    
vu giao trinh duong luoi bo bo giao duc yeu cau lam ro sai pham Giáo trình có “đường lưỡi bò”, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói gì?

Cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese” sử dụng cho giảng viên và sinh viên khoa Trung – Nhật của Đại học Kinh doanh và ...

vu giao trinh duong luoi bo bo giao duc yeu cau lam ro sai pham Ô tô chứa bản đồ "đường lưỡi bò" sẽ không còn đường vào Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa có văn bản gửi cơ sở lắp ráp ôtô cũng như các tổ chức/cá nhân nhập khẩu ôtô, thông ...

vu giao trinh duong luoi bo bo giao duc yeu cau lam ro sai pham Tổng cục Du lịch yêu cầu Saigontourist giải trình ấn phẩm có "đường lưỡi bò"

Trước đó, Saigontourist bị Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông TP HCM xử phạt 50 triệu đồng vì sai phạm khi sử dụng ấn phẩm ...

Liên quan đến vụ việc giáo trình khoa Trung – Nhật của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xuất hiện bản đồ “đường lưỡi bò”, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu trường giải trình.

Trong văn bản này, Bộ yêu cầu trường Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng ngay việc sử dụng, lưu hành; khẩn trương thu hồi các giáo trình, tài liệu có nội dung ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh quốc gia, lợi ích cộng đồng hoặc có nội dung xuyên tạc lịch sử, ảnh hưởng xấu đến văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục và đoàn kết các dân tộc Việt Nam, hòa bình, an ninh thế giới hoặc có nội dung truyền bá tôn giáo.

vu giao trinh duong luoi bo bo giao duc yeu cau lam ro sai pham
"Đường lưỡi bò" phi pháp xuất hiện trong giáo trình trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Trường tổ chức rà soát lại toàn bộ quy trình lựa chọn, thẩm định, duyệt và sử dụng giáo trình đang được sử dụng, lưu hành tại trường, đảm bảo tất cả các giáo trình sử dụng phải đáp ứng đúng quy định.

Khẩn trương làm rõ những sai phạm của các cá nhân, đơn vị liên quan và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội gửi báo cáo về vụ việc giáo trình xuất hiện “đường lưỡi bò” phi pháp về Bộ trước ngày 5/11 với nội dung thu hồi và rà soát; trước ngày 5/2/2020 đối với nội dung làm rõ sai phạm và có hình xử lý kỷ luật với các cá nhân và đơn vị liên quan.

Truyền hình