Cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese” sử dụng cho giảng viên và sinh viên khoa Trung – Nhật của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xuất hiện bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp.     
giao trinh co duong luoi bo dh kinh doanh va cong nghe ha noi noi gi Xe Volkswagen có "đường lưỡi bò" được "mượn" từ Trung Quốc?

Chia sẻ về việc xe Volkswagen Touareg trưng bày tại triển lãm Vietnam Motor Show 2019 có bản đồ định vị "đường lưỡi bò", Tổng Giám ...

giao trinh co duong luoi bo dh kinh doanh va cong nghe ha noi noi gi Tổng cục Du lịch yêu cầu Saigontourist giải trình ấn phẩm có "đường lưỡi bò"

Trước đó, Saigontourist bị Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông TP HCM xử phạt 50 triệu đồng vì sai phạm khi sử dụng ấn phẩm ...

giao trinh co duong luoi bo dh kinh doanh va cong nghe ha noi noi gi Phim có đường lưỡi bò ra rạp, bà Hồng Ngát thừa nhận có sai sót

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, thành viên Hội đồng thẩm định quốc gia thừa nhận sai sót về việc phim “Everest - Người tuyết bé ...

Mới đây, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã phát hiện ra giáo trình của khoa Trung – Nhật sử dụng giáo trình có xuất hiện hình bản đồ “đường lưỡi bò.

Trả lời Zing, ông Vũ Văn Hóa, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết cuốn giáo trình này là Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese”. Bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp xuất hiện ở bài 7 (trang 36).

giao trinh co duong luoi bo dh kinh doanh va cong nghe ha noi noi gi
Giáo trình của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xuất hiện "đường lưỡi bò" (phần gạch chéo màu đỏ).

"Tôi khẳng định đây là giáo trình mới được mua về vào đầu năm học 2019-2020. Khi phát hiện có hình ảnh 'đường lưỡi bò' trong sách, ban giám hiệu đã họp và có quyết định tịch thu tất cả số giáo trình này. Một số cuốn đã được bán tới tay sinh viên cũng đã được thu hồi về để tiêu hủy", ông Hóa thông tin.

Chia sẻ với VTC News, ông Trần Thanh - Chủ nhiệm khoa Trung – Nhật cho biết, hiện tại người mua cuốn sách này chưa được làm rõ nhưng trách nhiệm ban đầu thuộc về ban Chủ nhiệm khoa.

"Những năm trước, Khoa Trung Nhật sưu tầm, sử dụng tài liệu chắp vá không được biên soạn, còn năm nay mới sử dụng tài liệu này. Một số cuốn sách được bán tới tay sinh viên nhanh chóng được thu hồi”, vị Chủ nhiệm Khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật cho hay.

Ông cũng thông tin, ngày mai 4/11, khoa sẽ có cuộc họp và sẽ đưa ra thông tin chính thức.

In bài viết

Truyền hình