Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân (VKSND) tối cao vừa khởi tố vụ án hình sự về tội "Cố ý gây thương tích" có liên quan đến Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") ở Thái Bình.
vu duong nhue vien kiem sat nhan dan toi cao khoi to them vu an Vợ chồng Đường "Nhuệ" bị tố "ăn chặn" tiền tỷ của cả người chết
vu duong nhue vien kiem sat nhan dan toi cao khoi to them vu an Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra hành vi mang tính chất "xã hội đen" của Đường "Nhuệ"
vu duong nhue khoi to them toi danh lam ro bo lot toi pham
Đường Nhuệ tại tòa. (Ảnh báo Thanh Niên)

Theo báo SGGP, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (VKS) đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Cố ý gây thương tích" có liên quan đến Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") ở tỉnh Thái Bình và làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong việc bỏ lọt tội phạm, không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội để điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Theo đó, sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh một số đối tượng có liên quan đến Đường "Nhuệ" gây thương tích cho anh Trần Ngọc Hoàng từ năm 2018 nhưng không bị xử lý hình sự.

Sau vụ việc gây thương tích cho anh Hoàng, Đường "Nhuệ" đã đến nhà anh Hoàng đưa ra mức bồi thường 130 triệu đồng và yêu cầu anh Hoàng không đi giám định để không xử lý hình sự. Do lo sợ, anh Hoàng đã có đơn đề nghị không đi giám định. Ngày 22/7/2018, Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Sau khi kiểm tra, xác minh thông tin trên, VKSND tối cao đã trưng cầu giám định thương tích của anh Hoàng, kết luận giám định xác định anh Hoàng bị tổn hại sức khỏe 44%.

Cũng theo báo điện tử Pháp luật TP. HCM, nhận thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, CQĐT VKSND Tối cao đã yêu cầu Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Bình hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích".

Ngày 5/6/2020, VKSND Tối cao quyết định chuyển vụ án trên đến CQĐT Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền và yêu cầu làm rõ dấu hiệu của tội cưỡng đoạt tài sản để xử lý theo pháp luật.

Hiện tại, CQĐT VKSND Tối cao đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong việc bỏ lọt tội phạm, không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

vu duong nhue vien kiem sat nhan dan toi cao khoi to them vu an Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (22/5): Người phát ngôn Bộ Công an nói gì về vụ Đường "Nhuệ"?

Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (22/5) tiếp tục cập nhật các thông tin về những vụ đại án đang được dư luận ...

vu duong nhue vien kiem sat nhan dan toi cao khoi to them vu an Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (24/4): Bình luận "ăn theo" vụ Đường "Nhuệ", người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng

Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (24/4): Bình luận "ăn theo" vụ Đường "Nhuệ", người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng; triệu tập hơn 20 ...

vu duong nhue vien kiem sat nhan dan toi cao khoi to them vu an Vì sao công ty bất động sản của đại gia Đường "Nhuệ" đóng thuế 0 đồng?

Mặc dù thường xuyên khoe trên mạng xã hội sở hữu hàng trăm lô đất, thu được số tiền lớn từ kinh doanh, nhưng nhiều năm liền công ...

Truyền hình