Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:33 | 25/08/2020 GMT+7

Đường “Nhuệ” xin giảm án cho vợ vì còn con nhỏ

aa
Nguyễn Xuân Đường cùng vợ và các đàn em bị tòa tuyên tổng hình phạt là 16 năm 6 tháng tù giam và bồi thường 95 triệu đồng cho bị hại.
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 25/8: Vợ chồng Đường Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 25/8: Vợ chồng Đường "Nhuệ" cùng đồng phạm hầu tòa vụ hành hung phụ xe
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Thêm người bị bắt trong vụ Nhắng nướng ép khách quỳ, Đường “Nhuệ” chuẩn bị ra tòa lần 2 Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Thêm người bị bắt trong vụ Nhắng nướng ép khách quỳ, Đường “Nhuệ” chuẩn bị ra tòa lần 2

Chiều 25/8, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Thái Bình đã ra phán quyết đối với bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, SN 1971, trú phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) bị truy tố về tội cố ý gây thương tích (Điều 134 BLHS năm 2015) và các đồng phạm: Nguyễn Thị Dương (vợ Đường), Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa (cùng ở thành phố Thái Bình). Bị hại là anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên Nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình).

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc các bị cáo bồi thường cho bị hại là anh Trần Ngọc Anh số tiền 95 triệu đồng, trong đó HĐXX ghi nhận các bị cáo đã bồi thường số tiền 90 triệu đồng.

Đối với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng cơ quan công an thu được khi khám nhà vợ chồng Đường- Dương, HĐXX tuyên trả lại cho gia đình bị cáo.

2648 yyyng nhuy
Bị cáo Nguyễn Xuân Đường xin giảm án cho vợ và đàn em. Ảnh: Công an Nhân dân

Quá trình xét xử, vợ chồng bị cáo Đường - Dương và đồng phạm thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

Trước đó trong quá trình điều tra, Đường không nhận tội. Tuy nhiên, tại phiên toà bị cáo Đường đã thay đổi lời khai khi thừa nhận đã chỉ đạo đàn em đánh anh Ngọc Anh. Bị cáo Đường giải thích, việc thay đổi lời khai nhằm được hưởng tình tiết khai báo thành khẩn để được giảm nhẹ hình phạt.

Trong phần luận tội, đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố cho rằng, hành vi của vợ chồng bị cáo Đường - Dương và đồng phạm đã phạm vào tội cố ý gây thương tích, trong đó bị cáo Đường là người chủ mưu, khởi xướng việc đánh bị hại nên có vai trò cao nhất, bị cáo Dương có vai trò thứ 2 vì cũng trực tiếp ra tay đánh bị hại và chỉ đạo các bị cáo khác đánh bị hại.

Các bị cáo còn lại là đồng phạm tích cực vì dù không mâu thuẫn với bị hại nhưng được sự chỉ đạo từ vợ chồng Đường- Dương đã ra tay đánh bị hại. Điều đó thể hiện sự coi sức khoẻ và tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ.

Nói lời sau cùng, bị cáo Đường xin HĐXX giảm án cho vợ Nguyễn Thị Dương vì hoàn cảnh có bố mẹ già, con nhỏ, hai vợ chồng vướng vòng lao lý.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX nhận định Nguyễn Xuân Đường là chủ mưu trong vụ án. Hành vi bị cáo Nguyễn Thị Dương đánh bị hại giữ vai trò thứ hai trong vụ án, các bị cáo còn lại là đồng phạm.

HĐXX nêu rõ, hành vi các bị cáo có tính chất côn đồ, gây tổn hại sức khỏe cho người bị hại là 14%, làm ảnh hưởng xấu trong dư luận, cần phải cách ly các bị cáo ra đời sống xã hội để răn đe.

TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thị Dương 3 năm tù, Phạm Xuân Hòa 3 năm tù, Đào Văn Bằng 2 năm tù, Nguyễn Đức Mạnh 3 năm tù, Phạm Ngọc Quý 2 năm tù. Tổng hình phạt cho các bị cáo là 16 năm 6 tháng tù giam.

Luật sư vụ Đường Luật sư vụ Đường "Nhuệ" thừa nhận đã tới nhà bị hại đưa tiền và nhờ ký vào biên bản
Đường Đường "Nhuệ" bất ngờ đề nghị 2 luật sư không cần gỡ tội, tự mình bào chữa
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khởi tố thêm 1 bị can trong vụ án Đường "Nhuệ"

Khởi tố thêm 1 bị can trong vụ án Đường "Nhuệ"

Chiều 10-5, Công an tỉnh Thái Bình thông tin về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) khởi tố bị can đối với Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến Trắng) để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Vì sao VKS trả hồ sơ vụ Đường 'Nhuệ' cùng đồng phạm ăn chặn tiền hỏa táng?

Vì sao VKS trả hồ sơ vụ Đường 'Nhuệ' cùng đồng phạm ăn chặn tiền hỏa táng?

Nguyên nhân là do quá trình thẩm tra, một số bị can trong vụ án không đồng tình với bản kết luận điều tra của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình, đồng thời thay đổi toàn bộ nội dung lời khai.
Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương - vợ Đường "Nhuệ" khai gì?

Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương - vợ Đường "Nhuệ" khai gì?

Trước tòa, Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") một mực phủ nhận việc đe dọa, bắt ép Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản thuộc sở Tư pháp Thái Bình thay đổi kết quả đấu giá đất.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.

Đọc nhiều

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

Ngày 30/5, Vòng chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ chuyển đổi số doanh nghiệp 2026" (YEDT 2026) đã diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học Giao thông Vận tải. Chương trình do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai UTC phối hợp với Bộ môn Quản trị Kinh doanh, Khoa Vận tải - Kinh tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức, cùng sự đồng hành của mạng lưới 13 doanh nghiệp đối tác.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Từ ngày 30 - 31/5/2026 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, số 17 Phạm Hùng, Hà Nội diễn ra chương trình “Ngày hội kết nối nhân ái vì trẻ em” với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Lần đầu tiên tham dự đấu trường ẩm thực quốc tế Thailand Ultimate Chef Challenge 2026 tại Bangkok (Thái Lan), Đội tuyển đầu bếp Hà Nội đã giành 2 huy chương Đồng, khẳng định năng lực của đội ngũ đầu bếp trẻ Hà Nội và mở ra triển vọng cho hành trình chinh phục các sân chơi chuyên môn quốc tế trong thời gian tới.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động