Nguyễn Xuân Đường cùng vợ và các đàn em bị tòa tuyên tổng hình phạt là 16 năm 6 tháng tù giam và bồi thường 95 triệu đồng cho bị hại.
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 25/8: Vợ chồng Đường "Nhuệ" cùng đồng phạm hầu tòa vụ hành hung phụ xe Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 25/8: Vợ chồng Đường "Nhuệ" cùng đồng phạm hầu tòa vụ hành hung phụ xe
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Thêm người bị bắt trong vụ Nhắng nướng ép khách quỳ, Đường “Nhuệ” chuẩn bị ra tòa lần 2 Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Thêm người bị bắt trong vụ Nhắng nướng ép khách quỳ, Đường “Nhuệ” chuẩn bị ra tòa lần 2

Chiều 25/8, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Thái Bình đã ra phán quyết đối với bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, SN 1971, trú phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) bị truy tố về tội cố ý gây thương tích (Điều 134 BLHS năm 2015) và các đồng phạm: Nguyễn Thị Dương (vợ Đường), Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa (cùng ở thành phố Thái Bình). Bị hại là anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên Nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình).

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc các bị cáo bồi thường cho bị hại là anh Trần Ngọc Anh số tiền 95 triệu đồng, trong đó HĐXX ghi nhận các bị cáo đã bồi thường số tiền 90 triệu đồng.

Đối với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng cơ quan công an thu được khi khám nhà vợ chồng Đường- Dương, HĐXX tuyên trả lại cho gia đình bị cáo.

duong nhue xin giam an cho vo vi con con nho
Bị cáo Nguyễn Xuân Đường xin giảm án cho vợ và đàn em. Ảnh: Công an Nhân dân

Quá trình xét xử, vợ chồng bị cáo Đường - Dương và đồng phạm thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

Trước đó trong quá trình điều tra, Đường không nhận tội. Tuy nhiên, tại phiên toà bị cáo Đường đã thay đổi lời khai khi thừa nhận đã chỉ đạo đàn em đánh anh Ngọc Anh. Bị cáo Đường giải thích, việc thay đổi lời khai nhằm được hưởng tình tiết khai báo thành khẩn để được giảm nhẹ hình phạt.

Trong phần luận tội, đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố cho rằng, hành vi của vợ chồng bị cáo Đường - Dương và đồng phạm đã phạm vào tội cố ý gây thương tích, trong đó bị cáo Đường là người chủ mưu, khởi xướng việc đánh bị hại nên có vai trò cao nhất, bị cáo Dương có vai trò thứ 2 vì cũng trực tiếp ra tay đánh bị hại và chỉ đạo các bị cáo khác đánh bị hại.

Các bị cáo còn lại là đồng phạm tích cực vì dù không mâu thuẫn với bị hại nhưng được sự chỉ đạo từ vợ chồng Đường- Dương đã ra tay đánh bị hại. Điều đó thể hiện sự coi sức khoẻ và tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ.

Nói lời sau cùng, bị cáo Đường xin HĐXX giảm án cho vợ Nguyễn Thị Dương vì hoàn cảnh có bố mẹ già, con nhỏ, hai vợ chồng vướng vòng lao lý.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX nhận định Nguyễn Xuân Đường là chủ mưu trong vụ án. Hành vi bị cáo Nguyễn Thị Dương đánh bị hại giữ vai trò thứ hai trong vụ án, các bị cáo còn lại là đồng phạm.

HĐXX nêu rõ, hành vi các bị cáo có tính chất côn đồ, gây tổn hại sức khỏe cho người bị hại là 14%, làm ảnh hưởng xấu trong dư luận, cần phải cách ly các bị cáo ra đời sống xã hội để răn đe.

TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thị Dương 3 năm tù, Phạm Xuân Hòa 3 năm tù, Đào Văn Bằng 2 năm tù, Nguyễn Đức Mạnh 3 năm tù, Phạm Ngọc Quý 2 năm tù. Tổng hình phạt cho các bị cáo là 16 năm 6 tháng tù giam.

Luật sư vụ Đường "Nhuệ" thừa nhận đã tới nhà bị hại đưa tiền và nhờ ký vào biên bản Luật sư vụ Đường "Nhuệ" thừa nhận đã tới nhà bị hại đưa tiền và nhờ ký vào biên bản
Đường "Nhuệ" bất ngờ đề nghị 2 luật sư không cần gỡ tội, tự mình bào chữa Đường "Nhuệ" bất ngờ đề nghị 2 luật sư không cần gỡ tội, tự mình bào chữa
In bài viết

Truyền hình