Saigontourist mới đây lên tiếng xin lỗi về ấn phẩm in ‘đường lưỡi bò' phát cho khách, đồng thời cho biết đã kiểm tra, thu hồi các ấn phẩm này.
Học giả Thái Lan: "Cưỡng ép" ở Biển Đông khiến uy tín Trung Quốc bị tổn hại Việt Nam lên án hành vi vi phạm của Trung Quốc ở Biển Đông tại Hội nghị ASEAN-Trung Quốc Phim có đường lưỡi bò ra rạp, bà Hồng Ngát thừa nhận có sai sót

Liên quan đến vụ việc Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Saigontourist (gọi tắt là Saigontourist) sử dụng ấn phẩm quảng bá du lịch in hình “đường lưỡi bò”, đại diện Saigontourist đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận đây là sai sót nghiêm trọng.

Chiều 17/10, công ty đã tiếp Đoàn thanh tra Sở Du lịch và Sở Thông tin Truyền thông sau tin báo của khách về ấn phẩm du lịch có in “đường lưỡi bò".

Ấn phẩm du lịch có in "đường lưỡi bò" được một khách hàng phát hiện vào hôm 17/10. Theo đó, vị khách này đến trụ sở Saigontourist trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1) tham khảo thông tin du lịch và được giới thiệu tour đi Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn (Trung Quốc).

Nhân viên Saigontourist sau đó cung cấp cho khách một cẩm nang gần 100 trang giới thiệu về địa điểm này. Tập sách “do Ủy ban đối ngoại và du lịch Trương Gia Giới biên soạn" và trang cuối in bản đồ đường bay sân bay quốc tế Hà Hoa với hình ảnh “đường lưỡi bò” ở biển Đông.

vu dung an pham duong luoi bo saigontourist len tieng xin loi
Ấn phẩm in hình "đường lưỡi bò" mà Công ty Trung Thế đưa cho Saigontourist, và Saigontourist sử dụng. (Ảnh: Trung Hiếu/ Thanh Niên)

Ngay sau khi nhận được thông tin từ đoàn thanh tra, Saigontourist cho hay đã ngay lập tức tiến hành kiểm tra và thu hồi ấn phẩm trên cũng như tìm hiểu xuất xứ của ấn phẩm. Đồng thời, xử phạt nghiêm khắc cá nhân, phòng ban nhận ấn phẩm mà không qua kiểm duyệt theo quy định. Saigontourist cũng ra quyết định chấm dứt ngay lập tức quan hệ với công ty Trung Thế, đơn vị đưa ấn phẩm.

"Chúng tôi ý thức đây là sự việc nghiêm trọng. Công ty nhận trách nhiệm trong việc để lọt ấn phẩm và xin nhận lỗi", đại diện Saigontourist chia sẻ trong thông cáo báo chí.

Báo cáo với Sở Du lịch, đại diện Saigontourist cho biết đầu tháng 9, công ty đã tiếp một đối tác Trung Quốc là Công ty Trung Thế tại hội nghị Du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2019). Đơn vị này đã gửi một số cẩm nang thông tin về danh thắng Trương Gia Giới để khách du lịch tham khảo. Do sai sót của nhân viên công ty nên đã để ấn phẩm này lưu hành.

Truyền hình