Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:47 | 01/07/2017 GMT+7

Vụ CSGT bị hất xuống đường: "Giữ an toàn cho bản thân mới lo được cho dân chứ!"

aa
Hành động của người chiến sĩ CSGT liên quan tới chiếc xe container trên Quốc lộ 1A (địa bàn Hà Tĩnh) đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ MXH.

Chiều qua (30/6), ngay sau khi đoạn clip ghi lại hình ảnh người chiến sĩ CSGT bị chiếc container hất văng xuống đường đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Qua xác minh được biết, sự việc xảy ra vào hồi 16h30 tại KM488 Quốc lộ 1A, đoạn đi qua địa bàn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh). Khi đó, Thượng uý Nguyễn Anh Đức trong khi làm nhiệm vụ đã có một tình huống đu bám đầu xe container do tài xế Lưu Văn Châu điều khiển.

Sau đó, Thượng uý Nguyễn Anh Đức đã bị hất văng vào dải phân cách và nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Sự việc này nhanh chóng thu hút rất nhiều bình luận từ phía người xem.

Video xe container hất văng CSGT vào dải phân cách.

Ngay lập tức, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ. Tất nhiên, người phải hứng chịu búa rìu dư luận chính là tài xế container vì hành vi nêu trên.

"Cần phải nghiêm trị những tài xế như thế này, tốt nhất là tước bằng và không bao giờ cho lái xe nữa. Vì ngay cả hiệu lệnh của CSGT và tính mạng con người họ còn không coi trọng thì qủa thực nguy hiểm mỗi khi họ đi trên đường" - một người dùng bức xúc chia sẻ.

Cùng với đó là rất nhiều ý kiến có cùng quan điểm như "phạt thật nặng, tội này đáng xử ngồi tù, chống đội người thi hành công vụ tội không thể tha...".

Tuy nhiên, bên cạnh những chỉ trích nhắm về phía người tài xế container, dân mạng cũng đưa ra nhiều lời khuyên dành cho Thượng uý Nguyễn Anh Đức. Vì cho rằng, anh làm như vậy là có phần liều lĩnh, đặc biệt nguy hiểm cho bản thân.

vu csgt bi hat xuong duong giu an toan cho ban than moi lo duoc cho dan chu

Theo đó có rất nhiều ý kiến cho rằng không cần thiết phải đưa ra hành động như vậy.

Người dùng Đào Thị Thúy Nga chia sẻ: "Phải có nội quy cấm CSGT đu bám xe vi phạm. gặp chuyện cảnh lành trong khi hành công vụ như thế này là không đáng.

Không thể cố bắt xe vi phạm bằng mọi giá kể cả mạng sống. Đã có nhiều trường hợp như thế này xảy ra rồi mà vẫn không rút ra được kinh nghiệm gì".

Hay như một người dùng khác đưa ra quan điểm: "Đừng làm người hùng trong canh bạc mạng sống như vậy chứ. Vẫn biết công việc vốn đã ẩn chứa nhiều vất vả, hiểm nguy nhưng cũng không nên gia tăng nó theo cách này.

Anh Đức nếu nhanh trí hơn hoàn toàn có thể tránh né buông tay từ khi xe mới bắt đầu di chuyển, ghi lại biển số và báo đàm lên chốt sau. Như vậy sẽ an toàn hơn cho bản thân và cả những phương tiện khác nữa".

Ở một khía cạnh mang tính khách quan hơn, người dùng Bình Nguyên cho biết: "Tình huống này cả hai đều sai. Người sai đầu tiên chắc chắn là tài xế container và không cần phải nói thêm về mức độ nghiêm trọng của vấn đề nữa.

Còn về phía người chiến sĩ CSGT, cần phải được tán thưởng anh vì sự mẫn cán với công việc, hết mình trong nhiệm vụ. Nhưng cũng phải nói thêm rằng anh liều lĩnh quá. Dù thế nào đi nữa, mạng người là quan trọng nhất, phải biết giữ vững sự an toàn cho bản thân mới lo được dân chứ!".

Luna

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

Thủ tướng khẳng định Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU với tinh thần cầu thị “lắng nghe bằng sự chân thành, chia sẻ bằng tình cảm từ trái tim và cam kết bằng hành động cụ thể".
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động