Vụ cô giáo quỳ xin lỗi: Ông Võ Hòa Thuận có phải là luật sư không?
Luật sư Bùi Quang Nghiêm (Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM) hôm 7/3 thông tin với báo Tuổi trẻ, ông Võ Hòa Thuận (phụ huynh được cho là đã buộc cô giáo B.T.C.N., Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An phải quỳ xin lỗi) đang là luật sư tập sự tại một văn phòng thuộc Đoàn luật sư TP.HCM.
Theo luật sư Nghiêm, Đoàn luật sư TP.HCM đã kiểm tra lý lịch, hồ sơ tập sự của ông Thuận và mọi thứ bảo đảm. Với sự việc cô giáo quỳ xin lỗi, nếu có yêu cầu gửi đến thì hội đồng khen thưởng kỷ luật của đơn vị này sẽ tổ chức xem xét.
Cũng liên quan tới công việc của ông Thuận, báo Giáo dục Việt Nam dẫn thông tin từ phòng tư pháp huyện Bến Lức cho biết, ông Thuận làm việc tại chi nhánh của một công ty tư vấn pháp luật được mở tại huyện Bến Lức và văn phòng công ty đóng tại TP.HCM.
Nguồn trên xác nhận, ông Võ Hòa Thuận có tên trong danh sách của Đoàn luật sư TP.HCM.
Thông tin về ông Võ Hòa Thuận, báo Infonet viết, ông Thuận "là đảng viên đang sinh hoạt tại ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An và là luật gia".
Ông Trương Ngọc Thành (trưởng ấp 5, xã Nhựt Chánh) nói trên báo Pháp luật TP.HCM, ông Thuận từng đảm nhiệm vị trí trưởng ban tư pháp xã này và đã nghỉ việc hơn ba năm nay để chuyển sang làm tại một văn phòng luật sư.
"Trước đây, cuộc sống của ông ấy chưa có tì vết gì ở địa phương. Chỉ vì nóng giận, thiếu suy nghĩ mà giờ ông Thuận gây ra một chuyện quá đáng tiếc", nguồn trên dẫn lời ông Thành.
Về hướng xử lý sự việc cô giáo bị ép phải quỳ xin lỗi, ông Trần Văn Tươi (Chủ tịch UBND huyện Bến Lức) cho biết sẽ rà soát các cá nhân liên quan và nếu có dấu hiệu vi phạm thì xử lý theo pháp luật.
"Khi có kết quả, chúng tôi sẽ xem xét xử lý về mặt Đảng đối với phụ huynh, còn trong quá trình xác minh nếu thấy có dấu hiệu hình sự sẽ nhờ công an vào cuộc", báo VnExpress dẫn lời Chủ tịch huyện Bến Lức.
(Tổng hợp)
T.Nguyên
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Đọc nhiều
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




