Vụ cả nhà nghi bị ngộ độc khi đi du lịch Đà Nẵng: "Mấy đêm liền con út đều òa khóc đòi bú sữa mẹ, mỗi lần vậy tôi đều không cầm được nước mắt"
Cú điện thoại cuối cùng
Mặc dù sự việc đã xảy ra mấy ngày nhưng tại ngôi nhà nhỏ của ông Đặng Văn Nhã (SN 1964) và bà Nguyễn Thị Kiều (SN 1964, trú tại xóm 7, xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, Nghệ An) vẫn rất đông người tập trung chờ tin tức.
Bởi mọi người vừa nghe thông tin anh Đặng Ngọc Vạn (SN 1989, con trai ông Nhã) vừa mới tỉnh dậy sau nhiều ngày được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch nghi do ngộ độc thực phẩm.
"Mấy ngày nay cả nhà lo tổ chức tang lễ nên chỉ có duy nhất một người chăm sóc Vạn ở bệnh viện. Nay nghe tin con đã tỉnh ai cũng mừng, chúng tôi đang dự định thuê xe vào thăm", ông Nhã nói.
|
Rất đông người đến nhà chia buồn với gia đình
Anh Vạn là con đầu trong gia đình có hai anh em. Vợ chồng ông Nhã đều làm nông nghiệp, cuộc sống không dư dả gì. Tuy nhiên, ông vẫn cố gắng cho các con ăn học đàng hoàng. Vì vậy, anh Vạn cố gắng học và đỗ ngành Xây dựng ở trường đại học Đà Nẵng. Tại đây, anh gặp và yêu chị Võ Thị Ngọc Mai (SN 1990, quê Quảng Trị).
Sau khi ra trường, hai anh chị quyết định tổ chức kết hôn và trở về Nghệ An để cùng nhau xây dựng tổ ấm. Cháu Đặng Văn Bách (SN 2014) và cháu Đặng Bảo Châu (SN 2016) là kết quả của tình yêu này.
"Vạn làm nghề xây dựng nên làm khắp nơi nhưng cuối tuần đều bắt xe về với gia đình. Còn Mai làm một công ty trên địa bàn Diễn Châu, sáng đi chiều về. Vì thế 2 người cháu đều do một tay tôi chăm sóc. Cách đây mấy tuần, Vạn về bảo một số anh em trong công ty đang muốn tổ chức đi chơi Đà Nẵng, muốn cho Mai và người con đầu đi cùng. Ai ngờ được đó là lần cuối tôi gặp các con…", bà Kiều đau đớn nói.
|
Ai cũng xót xa khi chỉ còn người con út thoát nạn
Vào chiều 14/9, chị Mai cùng cháu Bách bắt xe ô tô vào Vinh để cùng anh Vạn chuẩn bị cho chuyến đi chơi ở TP Đà Nẵng, đây cũng là chuyến đi kỉ niệm ngày cưới của đôi vợ chồng trẻ.
"Mới tối hôm 15/9, cháu Bách còn gọi về cho tôi khoe cháu đi chơi vui lắm, mai cháu sẽ về mua quà cho ông bà và em. Thế mà chẳng ngờ được sáng 16/9, tôi nhận được thông tin về việc cả nhà bị ngộ độc, đau đớn hơn lúc đó cháu Bách đã qua đời, chẳng khác nào sét đánh bên tai", bà Kiều òa khóc kể.
Khi ấy, mọi người đã đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng để cấp cứu. Sau hơn 2 giờ điều trị, người mẹ cũng tử vong theo con, riêng anh Vạn được chuyển ngay sang Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để cấp cứu.
|
Bà Kiều cho biết mấy hôm nay cháu đều khóc đòi mẹ
|
Hiện nay chỉ có bà Kiều là bế được cháu, ai đến dỗ dành cũng không được
Con út suốt ngày đòi mẹ
Nhận được thông tin, ông Đặng Văn Nhã lập tức cùng người con trai thứ 2 và một số người thân nữa thuê xe vào Đà Nẵng. Do con dâu và cháu nội đã tử vong nên gia đình bàn nhau đưa về quê mai táng, để lại một người để theo dõi và chăm sóc anh Vạn. Vào 9h ngày 17/9, hai mẹ con chị Mai đã được đưa về quê nhà để mai táng theo phong tục địa phương.
"Cháu Châu còn nhỏ tuổi nên chưa hiểu chuyện gì xảy ra, thế nhưng không thấy bố mẹ và anh trai đâu nên cháu cứ đòi. Mỗi lần như vậy tôi đều không cầm được nước mắt. Sao tai họa lại đổ xuống gia đình tôi như vậy, cháu tôi biết sống như thế nào đây", bà Kiều nói.
|
Mọi người đều hi vọng anh Vạn khỏe mạnh trở lại để về chăm con
Theo bà Kiều, người con út của vợ chồng vẫn thỉnh thoảng bú sữa mẹ nên mấy đêm nay cháu òa khóc không chịu ngủ. Ông bà cũng đau đớn thức trắng mấy đêm ròng, thay nhau bồng bế dỗ dành cháu.
"Nghe Vạn tỉnh dậy thì chúng tôi cũng bớt lo đi một chút. Cháu đã mất mẹ nay mong rằng đừng mất cả bố nữa. Nhưng nghe nói chi phí điều trị của Vạn nhiều lắm, mấy hôm nay chúng tôi thuê xe và tổ chức đám tang cũng hết nhiều tiền", bà Kiều cho hay.
Văn Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng
Đọc nhiều
‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




