Vụ bịt đường dân sinh xây bệnh viện, UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo mở lại đường cho dân
Sáng 18/9, UBND tỉnh Nghệ An có cuộc họp bất thường liên quan đến việc đóng đường và chuyển hướng đường Hồ Tông Thốc, TP.Vinh. Đây là con đường nối QL 1A cắt qua đại lộ Lê Nin đi xã Nghi Phú và các xã ở phía lân cận của TP.Vinh. Tại buổi họp, ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã kết luận quyết định mở thông lại đường Hồ Tông Thốc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại sớm nhất.
|
Đơn thư của người dân được Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An, HĐND tỉnh Nghệ An chuyển UBND TP.Vinh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An giao Công ty cổ phần Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chủ trì khảo sát, điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết để mở thông tuyến đường Hồ Tông Thốc xuyên giữa Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giai đoạn 1 và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giai đoạn 2 (khu A và khu B). Thời gian hoàn thành mở thông đường phải hoàn thành trước quý 1 năm 2019. Về kinh phí về việc mở đường do Công ty cổ phần Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tự bỏ kinh phí.
Được biết, Dự án Bệnh viện HNĐK Nghệ An giai đoạn 2, được thực hiện theo mô hình xã hội hóa công - tư kết hợp, với tổng mức đầu tư dự kiến 1.300 tỉ đồng, trong đó, có gói hỗ trợ tín dụng hơn 1.000 tỉ đồng từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Công trình được xây dựng với tiêu chuẩn Bệnh viện cao cấp, gồm tầng hầm, tầng mái và 8 tầng cao, tổng diện tích sàn 26.722 m2. Dự án do Công ty CP Bệnh viện HNĐK Nghệ An làm chủ đầu tư và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Nhà đất Cotec làm tổng thầu thi công.
|
Công ty CP Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa đã bị xử phạt 40 triệu đồng vì hành vi cố tình xây vượt 4m so với giấy phép.
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai xây dựng dự án trên, phía nhà đầu tư đã yêu cầu cơ quan chức năng TP.Vinh đóng đường Hồ Tông Thốc để Công ty cổ phần Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An xây bệnh viện đã ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại cũng như cuộc sống của người dân dọc tuyến đường này.
|
Thông báo của UBND TP.Vinh về việc đóng đường Hồ Tông Thốc phục vụ dự án Bệnh viện HNĐK Nghệ An giai đoạn 2
Tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường lưu ý các Sở, ngành cần làm rõ thêm về các quy hoạch liên quan đến đường Hồ Tông Thốc; kiểm tra các quy hoạch đã được công khai theo quy định của pháp luật hay chưa? Xem xét việc đóng đường Hồ Tông Thốc có tuân thủ quy hoạch đã được cấp thẩm quyền phê duyệt hay không? Đồng thời làm rõ thêm việc nhà đầu tư đã đầu tư thực hiện dự án bệnh viện và việc tham gia vốn điều lệ của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh,…
|
Đường Hồ Tông Thốc, con đường giao thông cực kỳ quan trọng nối Quốc lộ 1A với Đại lộ Lê Nin và các xã lân cận bị bịt để xây căn-tin.
Dư luận đặt câu hỏi, vì sao tại TP.Vinh đang có hiện tượng khủng hoảng về dư thừa bệnh viện nhưng các cơ quan chức năng cấp tỉnh, thành phố lại sốt sắng, hào hứng trong việc xây mới các bệnh viện? Việc quy hoạch, xây dựng dự án Bệnh viện HNĐK Nghệ An giai đoạn 2 chồng lên một con đường đã có tên tuổi, tồn tại hàng chục năm thì cơ quan chức năng nào và ai sẽ phải chịu trách nhiệm về những sai phạm liên quan đến dự án này?
Dư luận cũng đặt câu hỏi, ai đã "chống lưng" cho dự án này thực hiện, bịt cả đường dân sinh?
Báo Thời Đại theo dõi vụ việc và tiếp tục chuyển đến bạn đọc thông tin mới nhất.
PVMT
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026
Việt Nam tiếp tục đóng góp hiệu quả cho các cơ chế đa phương
Chuyến thăm Ấn Độ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ
Việt Nam xếp hạng 4 tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




