Sau cuộc họp hôm 5/9, hội đồng chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã kết luận bé trai 13 tuổi tử vong do sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng trong bối cảnh bệnh nhân bị hội chứng QT kéo dài (một trong những bệnh lý về tim, do gen gây nên), đại diện bệnh viện đã hỗ trợ gia đình số tiền 320 triệu đồng và xin lỗi về những sai sót nghiêm trọng của các bác sĩ.
Đồng Nai: Bệnh viện Nhi đồng chính thức lên tiếng về nguyên nhân khiến cháu bé 13 tuổi tử vong Nhóm ‘giang hồ’ vác hung khí rượt đuổi chém người ở Đồng Nai Thêm một vụ trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở Đồng Nai

Liên quan đến vụ bé trai 13 tuổi gãy xương bị mổ ruột thừa, hôm qua (8/9), gia đình bé Mai Tuấn Kiệt (13 tuổi, trú tại phường Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết đại diện bệnh viện đã tới nhà trọ của gia đình cháu bé để thắp hương, đồng thời gửi hỗ trợ số tiền là 320 triệu đồng và xin lỗi về những sai sót nghiêm trọng ban đầu của các bác sĩ dẫn đến cái chết của cháu bé, Infonet thông tin.

Trước sai sót nghiêm trọng của ca bệnh, Ban giám đốc Bệnh viện đã kỷ luật 3 bác sĩ trong ê-kíp hình thức xếp loại lương 3 tháng liên tiếp loại C và không hoàn thành nhiệm vụ năm 2019.

Ngoài ra, ông Mai Đức Tín (cha ruột của bé Kiệt) cũng đã đồng ý nhận số tiền hỗ trợ trên và cam kết không khiếu kiện về sau. Về đơn khiếu nại lên đã gửi lên Sở Y tế, gia đình ông Tín đã rút đơn lại.

vu be trai 13 tuoi gay xuong bi mo ruot thua benh vien ho tro 320 trieu dong gia dinh rut don khieu nai
Đại diện Bệnh viện Nhi Đồng Nai tới nhà trọ gia đình cháu Mai Tuấn Kiệt để thắp hương cho bé, đồng thời gửi hỗ trợ gia đình số tiền là 320 triệu đồng. (Ảnh: Infonet)

Tại buổi họp báo ngày 5/9, hội đồng chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, lãnh đạo bệnh viện đã thừa nhận thiếu sót trong việc điều trị và đưa ra kết luận bé Kiệt tử vong do do sốc nhiễm trùng, tổn thương đa cơ quan, nhiễm nấm huyết, nhiễm trùng huyết đề kháng đối với hầu hết các loại thuốc được sử dụng.

Hậu quả là khi sử dụng thuốc gây mê dẫn đến tình trạng bệnh nhân bị ngưng tim đột ngột và trở nặng, dẫn tới tử vong sau đó.

Các bác sĩ bệnh viện đã chưa theo dõi kỹ và chỉ định cận lâm sàng kiểm tra chấn thương vùng chậu trong 3 ngày đầu nằm viện; chỉ định mổ ruột thừa khi chưa có bằng chứng của cận lâm sàng chứng tỏ viêm ruột thừa như CT scan vùng bụng; thiếu giải thích cho tất cả thành viên trong gia đình biết về tình hình bệnh nhi khi có diễn biến nặng, phức tạp để người nhà nắm rõ.

Chiều 12/6, cháu Kiệt bị xe tải va quẹt dẫn đến chấn thương trong lúc đi đá bóng gần nhà. Gia đình đã đưa cháu vào Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark cấp cứu, các bác sĩ tại đây chẩn đoán chá bị gãy trật xương chậu.

Sau đó cháu Kiệt được đưa tới Bệnh viện Nhi Đồng Nai để điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu không bị gãy xương chậu, và cho nằm theo dõi.

Đến ngày 13/6, các bác sĩ tiếp tục khám thì chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa và chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên sau phẫu thuật, bệnh tình của cháu lại có dấu hiệu trở nặng, đến ngày 17/6 cháu được chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM điều trị. Đến ngày 24/7, cháu Kiệt tử vong.

vu be trai 13 tuoi gay xuong bi mo ruot thua benh vien ho tro 320 trieu dong gia dinh rut don khieu nai Đùa nghịch, bé trai 4 tuổi vỡ ruột vì bị ném lon bia vào bụng

Trong lúc đùa nghịch, bé P. bị ném lon bia vào bụng, thấy chỉ co vết bầm nên gia đình bỏ qua. Đến khi phải ...

vu be trai 13 tuoi gay xuong bi mo ruot thua benh vien ho tro 320 trieu dong gia dinh rut don khieu nai Hà Nội: Bé gái 2 tuổi bị chó nuôi cắn rách mặt, lộ xương sọ

Mới đây, tại Hà Nội lại xảy ra vụ trẻ bị chó nuôi tấn công. Bé được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu ngày ...

vu be trai 13 tuoi gay xuong bi mo ruot thua benh vien ho tro 320 trieu dong gia dinh rut don khieu nai Bị lạm dụng tình dục nhiều lần, bé trai 13 tuổi mắc bệnh giang mai

Sau gần 1 năm quan hệ đồng giới, trong đó có nhiều lần bị lạm dụng tình dục một bé trai 13 tuổi ở Hà ...

Truyền hình