Sau quá trình xét xử, TAND quận Cầu Giấy đã tuyên phạt bị cáo Trần Hoài Nam 6 năm 6 tháng tù, bị cáo Phạm Thị Tú Trinh 5 năm tù về tội hành hạ con và cố ý gây thương tích.

Chiều 31/8, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiếp tục phiên xét xử bị cáo Trần Hoài Nam (35 tuổi, ở quận Ba Đình) về các tội "Hành hạ con" và "Cố ý gây thương tích". Phạm Thị Tú Trinh (35 tuổi, vợ Nam) cùng hầu tòa về tội "Hành hạ con".

Khi chuyển sang phần tranh luận, luật sư bào chữa cho bị cáo đã nêu ra những quan điểm mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo. Luật sư bào chữa cho bị hại cũng chia sẻ, cũng may sau khi tách khỏi bố đẻ và mẹ kế, bé K. đã hoà đồng hơn với mọi người, ngoan hơn, nghe lời thầy cô hơn… Tuy nhiên, cũng mong HĐXX xem xét mức bồi thường thiệt hại sau những tổn thất đã gây ra cho bé K.

vu be trai 10 tuoi bi bao hanh den ran so nao tuyen phat nguoi bo 6 nam 6 thang tu nguoi me ke 5 nam tu giam

Toàn cảnh phiên toà ngày 31/8.

Về phần trình bày của mình, chị Nguyễn Thuý Ngân (mẹ cháu K.) cho biết, dù rất đau đớn trước hành vi của người chồng cũ đã gây ra cho con trai mình nhưng hôm nay chị sẽ xin giảm tội cho Nam.

Còn về phía Trinh chị không có ý định xin giảm tội, Trinh sẽ phải chịu tội sau những gì đã gây ra đối với con trai chị.

"Tôi mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Nam bởi dù sao anh ta cũng là bố của hai đứa con tôi. Tuy nhiên, tôi mong muốn có bản án răn đe đối với bị cáo Trinh để nhiều đứa trẻ khác sẽ không bị bạo hành như con tôi", chị Ngân nói.

vu be trai 10 tuoi bi bao hanh den ran so nao tuyen phat nguoi bo 6 nam 6 thang tu nguoi me ke 5 nam tu giam

Bị cáo Nam và Trinh bị tuyên phạt cho những hành vi suốt thời gian dài của mình.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Trần Hoài Nam xin lỗi gia đình vì những gì mình đã gây ra cho con trai. "Bị cáo mong sớm được trở về với gia đình, bị cáo gửi lời xin lỗi đến con trai của mình. Bị cáo đã sai rồi, bị cáo xin lỗi cha mẹ, con bất hiếu mong cha mẹ tha thứ", Nam nói tại toà.

Trong khi đó, bị cáo Phạm Thị Tú Trinh gửi lời xin lỗi gia đình cháu K., hứa sẽ sửa chữa những lỗi lầm của mình.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Hoài Nam 6 năm 6 tháng tù, bị cáo Phạm Thị Tú Trinh 5 năm tù về tội hành hạ con và cố ý gây thương tích. Ngoài ra, hội đồng xét xử buộc các bị cáo bồi thường thiệt hại tổn thất tinh thần, sức khoẻ cho cháu bé tổng số tiền 134.207.000 đồng (đã trừ khoản bồi thường trước đó là 40 triệu đồng).

Ngọc Thắng

In bài viết

Truyền hình