Bị cáo Hoàng Duy Quang (thẩm định viên công ty AMAX) nghẹn ngào bày tỏ trước tòa mong được khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về chăm sóc các con, chăm sóc bố mẹ.
vu avg tham dinh vien cong ty amax khoc nuc no cam thay dau don voi muc an de nghi Đề nghị án tử hình cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, 14-16 năm tù cho ông Trưởng Minh Tuấn
vu avg tham dinh vien cong ty amax khoc nuc no cam thay dau don voi muc an de nghi Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son muốn gặp gia đình để vận động khắc phục 3 triệu USD
vu avg tham dinh vien cong ty amax khoc nuc no cam thay dau don voi muc an de nghi Ký thẩm định AVG để lấy tiền hoa hồng mua sữa cho con

Sáng 23/12, TAND TP Hà Nội tiếp tục ngày thứ 6 phiên xét xử sơ thẩm vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

Khi được mời lên tự bào chữa, bị cáo Hoàng Duy Quang (Thẩm định viên Công ty TNHH Đầu tư và Thẩm định giá AMAX) cho rằng, dù ý thức được sai phạm nhưng cảm thấy bất ngờ, vô cùng đau đớn khi nghe đại VKS đề nghị mức án.

Bị cáo Hoàng Duy Quang trình bày, bản thân sinh ra trong gia đình cách mạng, ông là thời kỳ chống Pháp, bố tham gia chống Mỹ, bị cáo luôn ý thức chấp hành chủ trường của Đảng, quy định pháp luật của Nhà nước. Việc để xảy ra sai phạm, hoàn toàn không có động cơ, mục đích gì mà do yếu kém về chuyên môn, nghiệp vụ thẩm định doanh nghiệp.

vu avg tham dinh vien cong ty amax khoc nuc no cam thay dau don voi muc an de nghi
Bị cáo Hoàng Duy Quang tại tòa. Ảnh: Tổ quốc

“Gia đình bị cáo rất khó khăn, phải thuê nhà. Từ khi bị cáo bị bắt một mình vợ phải chăm sóc, nuôi dạy các con và trông cậy hoàn toàn vào vợ về kinh tế. Việc để xảy ra sai phạm bị cáo không có chủ đích, giúp sức cho MobiFone nên mong HĐXX xem xét, lượng thứ, khoan hồng, giảm nhẹ cho bị cáo, sớm trở về hoàn thành trách nhiệm với gia đình, các con, chăm sóc bố mẹ, trở thành người có ích”, bị cáo Mạnh khóc nức nở trước tòa.

Trước đó, tại phiên xét xử ngày 20/12, đại diện Viện Kiểm sát đã tiến hành luận tội và đề nghị mức án đối với từng bị cáo trong vụ án. Bị cáo Hoàng Duy Quang, Thẩm định viên Công ty TNHH Đầu tư và Thẩm định giá AMAX bị đề nghị 3 năm đến 4 năm tù về Tội vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng.

Cũng trong lời khai tại tòa hôm 17/12, bị cáo Hoàng Duy Quang cho hay, sau này khi bị cáo xem lại hồ sơ thì biết giá trị thẩm định của AVG là cao. Nhận thức được việc thẩm định giá là sai theo quy định của pháp luật, Quang và gia đình đã nộp lại 54 triệu đồng vào quỹ của nhà nước, "bị cáo ký là để có thêm ít tiền hoa hồng mua sữa cho con", bị cáo Quang khai nhận.

In bài viết

Truyền hình