Bị cáo Hoàng Duy Quang - Thẩm định viên Công ty TNHH Đầu tư và Thẩm định giá AMAX khai nhận, dù không tham gia thẩm định giá trị doanh nghiệp AVG những vẫn ký với tư cách là Thẩm định viên trong Chứng thư và Báo cáo xác định giá trị AVG để được hưởng thêm 5% giá trị hợp đồng.
ky tham dinh avg de lay tien hoa hong mua sua cho con Cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ: Vay tiền trả cho MobiFone để không mang tiếng
ky tham dinh avg de lay tien hoa hong mua sua cho con Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tóc bạc trắng ra hầu tòa
ky tham dinh avg de lay tien hoa hong mua sua cho con Xét xử cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn

Sáng 17/12, TAND TP Hà Nội tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm hai cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và12 đồng phạm liên quan đến vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Hoàng Duy Quang - Thẩm định viên Công ty TNHH Đầu tư và Thẩm định giá AMAX trả lời của câu hỏi chủ tọa.

ky tham dinh avg de lay tien hoa hong mua sua cho con
Bị cáo Hoàng Duy Quang. Ảnh: Báo Giao thông

Theo cáo trạng, bị cáo Hoàng Duy Quang là người tìm mối để AMAX ký hợp đồng xác định giá trị doanh nghiệp AVG với MobiFone để được hưởng 10% giá trị hợp đồng.

Mặc dù Quang không tham gia thẩm định giá trị doanh nghiệp AVG những vẫn ký với tư cách là Thẩm định viên trong Chứng thư và Báo cáo xác định giá trị AVG để được hưởng thêm 5% giá trị hợp đồng.

Sau khi MobiFone thanh toán cho Công ty TNHH Đầu tư và Thẩm định giá AMAX 440 triệu đồng tiền thẩm định theo hợp đồng, Hoàng Duy Quang được hưởng lợi 60 triệu đồng tiền hoa hồng, bị cáo nộp thuế thu nhập cá nhân 6 triệu đồng, còn lại 54 triệu đồng sử dụng cá nhân.

Trước câu hỏi của chủ tọa phiên tòa về việc thấy thẩm định giá của AMAX đúng hay sai, bị cáo Hoàng Duy Quang cho hay, sau này khi bị cáo xem lại hồ sơ thì biết giá trị thẩm định của AVG là cao. Nhận thức được việc thẩm định giá là sai theo quy định của pháp luật, Quang và gia đình đã nộp lại 54 triệu đồng vào quỹ của nhà nước, "bị cáo ký là để có thêm ít tiền hoa hồng mua sữa cho con", bị cáo Quang khai nhận.

In bài viết

Truyền hình