Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:08 | 17/12/2019 GMT+7

Ký thẩm định AVG để lấy tiền hoa hồng mua sữa cho con

aa
Bị cáo Hoàng Duy Quang - Thẩm định viên Công ty TNHH Đầu tư và Thẩm định giá AMAX khai nhận, dù không tham gia thẩm định giá trị doanh nghiệp AVG những vẫn ký với tư cách là Thẩm định viên trong Chứng thư và Báo cáo xác định giá trị AVG để được hưởng thêm 5% giá trị hợp đồng.
ky tham dinh avg de lay tien hoa hong mua sua cho con Cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ: Vay tiền trả cho MobiFone để không mang tiếng
ky tham dinh avg de lay tien hoa hong mua sua cho con Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tóc bạc trắng ra hầu tòa
ky tham dinh avg de lay tien hoa hong mua sua cho con Xét xử cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn

Sáng 17/12, TAND TP Hà Nội tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm hai cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và12 đồng phạm liên quan đến vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Hoàng Duy Quang - Thẩm định viên Công ty TNHH Đầu tư và Thẩm định giá AMAX trả lời của câu hỏi chủ tọa.

ky tham dinh avg de lay tien hoa hong mua sua cho con
Bị cáo Hoàng Duy Quang. Ảnh: Báo Giao thông

Theo cáo trạng, bị cáo Hoàng Duy Quang là người tìm mối để AMAX ký hợp đồng xác định giá trị doanh nghiệp AVG với MobiFone để được hưởng 10% giá trị hợp đồng.

Mặc dù Quang không tham gia thẩm định giá trị doanh nghiệp AVG những vẫn ký với tư cách là Thẩm định viên trong Chứng thư và Báo cáo xác định giá trị AVG để được hưởng thêm 5% giá trị hợp đồng.

Sau khi MobiFone thanh toán cho Công ty TNHH Đầu tư và Thẩm định giá AMAX 440 triệu đồng tiền thẩm định theo hợp đồng, Hoàng Duy Quang được hưởng lợi 60 triệu đồng tiền hoa hồng, bị cáo nộp thuế thu nhập cá nhân 6 triệu đồng, còn lại 54 triệu đồng sử dụng cá nhân.

Trước câu hỏi của chủ tọa phiên tòa về việc thấy thẩm định giá của AMAX đúng hay sai, bị cáo Hoàng Duy Quang cho hay, sau này khi bị cáo xem lại hồ sơ thì biết giá trị thẩm định của AVG là cao. Nhận thức được việc thẩm định giá là sai theo quy định của pháp luật, Quang và gia đình đã nộp lại 54 triệu đồng vào quỹ của nhà nước, "bị cáo ký là để có thêm ít tiền hoa hồng mua sữa cho con", bị cáo Quang khai nhận.

Minh Tuệ (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hai cựu Bộ trưởng TT&TT bị khởi tố thêm tội nhận hối lộ

Hai cựu Bộ trưởng TT&TT bị khởi tố thêm tội nhận hối lộ

Ngày 12/4, hai ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bị khởi tố thêm tội nhận hối lộ liên quan thương vụ Mobifone - AVG và ông Phạm Nhật Vũ - người vừa bị bắt tạm giam.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Ngày 9/5, Công an thành phố Hà Nội thông báo phương án phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI diễn ra từ ngày 11–13/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động