Trong lúc đang gặt lúa ngoài đồng, 3 người không may bị sét đánh trúng khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương. Gia đình nạn nhân đều thuộc diện khó khăn.
Cảnh tượng rùng mình khi tòa nhà tóe hàng loạt tia lửa vì sét đánh trúng ở Trung Quốc Video: Hãi hùng cảnh sét đánh chết đàn con bò sữa ở Lâm Đồng Nhà rông văn hóa ở Kon Tum bị sét đánh cháy ngùn ngụt trong đêm

Chiều 22/9, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ sét đánh khiến 2 người tử vong và 1 người bị thương, hiện đang được điều trị.

5959 vu 2 nguoi bi set danh tu vong khi dang gat lua xot thuong hoan canh nan nhan
Nạn nhân đang được bác sĩ thăm khám - Ảnh: Đại đoàn kết

Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar tiếp nhận 3 bệnh nhân: Y.L. (SN 2006, ngụ buôn Kna B, xã Cư M’gar), Y.S. (SN 1988, dượng của Y.L.) và Y.T. (SN 1980, cậu của Y.S. cùng ngụ buôn Huk A, xã Cư M’gar) trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở do bị sét đánh trúng.

Sau khi tích cực cấp cứu, khoảng 10 phút sau bệnh nhân Y.L. tim đã đập trở lại. Riêng 2 bệnh nhân còn lại đã tử vong trong tình trạng bỏng toàn thân.

Người nhà nạn nhân cho hay, trưa cùng ngày, cả 3 cùng một số người đi gặt lúa ngoài đồng thì trời mưa giông. Đến khoảng 12h40 cùng ngày, Y.L., Y.S. và Y.T. đang vác lúa từ bờ ruộng lên xe, đi theo hàng dọc thì bất ngờ bị sét đánh dẫn đến bất tỉnh. Mọi người lập tức đưa 3 nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng 2 người đã tử vong.

Theo thông tin từ UBND xã Cư M’gar, gia đình Y.S. thuộc hộ nghèo, khó khăn của xã. Cách đây 1 năm, vợ Y.S. đã qua đời, để lại 2 con nhỏ.

Gia đình Y.T. cũng thuộc hộ khó khăn, có 3 con nhỏ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã Cư M’gar tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, đồng thời vận động quyên góp hỗ trợ tiền để lo mai táng cho các nạn nhân.

Hà Giang: Sét đánh trúng trạm biến áp, 11 người thương vong Video: Choáng ngợp cảnh sét đánh xuất hiện sau 40 năm trên đỉnh núi lửa Video: Hãi hùng cảnh sét đánh ô tô toé lửa giữa phố đông
In bài viết

Truyền hình