Vụ 2 cô gái bị đưa vào Trung tâm hỗ trợ xã hội vì không mang giấy tờ: UBND phường nhận sai, Công an phường không sai
Chiều 29/9, UBND phường Tam Bình tổ chức buổi họp báo về vụ việc cơ quan này quyết định đưa chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang) và Ngô Thị Kiều (16 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai) vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP. HCM.
Ông Lê Nguyễn Trọng Quốc (Chủ tịch UBND phường Tam Bình) thừa nhận sai sót của mình tại buổi họp báo: "Chúng tôi đã nhận thấy cái sai, chúng tôi nhận sai và gửi lời xin lỗi đến 2 cô gái Nhung và Kiều. UBND phường sẽ kiểm điểm và xử lý từng cá nhân vi phạm trong vụ việc này".
|
Toàn cảnh buổi họp báo
Mặc dù Chủ tịch UBND phường Tam Bình đã nhận sai nhưng sau đó Trung tá Huỳnh Văn Dư, Trưởng Công an phường Tam Bình nêu ý kiến: "Việc kiểm tra Nhung và Kiều tại quán cà phê, Công an phường không sai vì khu vực đó phức tạp. Qua kiểm tra, chúng tôi mời Nhung và Kiều về phường xác minh làm rõ là đúng quy định".
Tuy nhiên, theo Trung tá Dư, cán bộ xác minh nhân thân hai cô gái ở phường còn nóng vội, chưa chính xác, thiếu thận trọng dẫn đến báo cáo tham mưu UBND phường đưa 2 cô gái vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội là chưa đúng theo Quyết định 29 của UBND TP HCM.
|
UBND phường sẽ xem xét mức độ sai phạm của cá nhân liên quan đến vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật
Qua sự việc trên, Trung tá Dư thừa nhận, cán bộ đơn vị còn non kém dẫn đến triệu tập sai đối tượng. Cứ nghĩ Nhung và Kiều không có nơi cư trú nên đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội. Chiều cùng ngày UBND phường Tam Bình cũng gửi lời xin lỗi đến Nhung và Kiều, 2 cô gái cũng như gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi này.
|
Hai cô gái được về nhà sau 1 tuần bị đưa vào Trung tâm HTXH.
Ông Võ Văn Tiến, Bí thư phường Tam Bình cho biết, sau sự việc đáng tiếc này UBND sẽ chỉ đạo các cán bộ làm việc một cách kỹ càng, thận trọng. Ngoài ra, trong tuần tới UBND phường sẽ tổ chức xem xét các cá nhân liên quan đến vụ việc, tùy mức độ sai phạm sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
Tứ Quý
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Đọc nhiều
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




