Theo công bố của VTV, các quyền về bản quyền của VTV với trận đấu giữa hai đội Indonesia và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 có 4 điều.
Malaysia lộ chiến thuật để đấu với Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 Học sinh Việt Nam giành ngôi quán quân SAGE World Cup "Hàng khủng" Malaysia vừa bổ sung để đối đầu với Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 là ai?
vtv co ban quyen tran indonesia vs viet nam tai world cup phat truc tiep tren kenh nao
Ảnh minh hoạ

Mới đây, VTV thông báo đã chính thức có bản quyền trận Indonesia và Việt Nam trên sân khách, tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước đó, bản quyền trận siêu kinh điển của bóng đá Đông Nam Á giữa Thái Lan và Việt Nam do Next Media nắm giữ và phát sóng qua hệ thống các kênh của VTC, VOV. Sau trận này, Next Media cũng bắt tay đàm phám để sở hữu nốt 3 trận sân khách còn lại là với Indonesia, Malaysia và UAE ở bảng G.

Theo công bố của VTV, các quyền về bản quyền của VTV với trận đấu giữa hai đội Indonesia và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 như sau: Quyền truyền hình và radio: Độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV) và radio trên lãnh thổ Việt Nam. Quyền truyền phát trên di động và internet (bao gồm OTT): Không độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam. Quyền trình chiếu công cộng: Độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam. Quyền cấp phép lại cho bên thứ ba: Có toàn quyền.

Như vậy, tương tự như với VTC, các đơn vị truyền hình có nhu cầu tiếp sóng sẽ phải xin quyền cấp phép lại từ VTV. Trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam cùng với các nội dung có liên quan sẽ được VTV phát sóng trên kênh VTV6.

Được biết Liên đoàn Bóng đá Indonesia đã sang nhượng bản quyền trận đối đầu với đội tuyển Việt Nam trên sân nhà lại cho một đối tác, và đối tác này đã chào bán giá cực cao, với số tiền lên đến 400.000 USD (hơn 9,4 tỉ đồng) - cao hơn khoảng 80.000 USD so với giá bản quyền trận Thái Lan gặp Việt Nam mà Next Media từng mua và phát sóng.

Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 15/10 tại sân vận động Bung Karno, Jakarta, Indonesia.

Xem thêm video HLV Park Hang Seo nói về việc Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu:

Truyền hình