TĐO- VSV Angel Camp Cần Thơ là chương trình dã ngoại kết hợp đào tạo đầu tiên đầu tiên của Việt Nam có sự tham gia của cả 3 nhân tố: Startup, Nhà đầu tư và Nhà hoạch định chính sách.

Nhằm tạo môi trường thúc đẩy các hoạt động kết nối và phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp Cần Thơ cũng như ĐBSCL, dự án Up Green Life thuộc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Cần Thơ phối hợp cùng Vietnam Silicon Valley, Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc và Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ tổ chức Chương trình VSV Angel Camp Cần Thơ 2018. Chương trình diễn ra từ ngày 1 đến 3-6-2018 tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc, với các hoạt động: Ra vườn học làm nông; giới thiệu Hệ sinh thái khởi nghiệp; mô hình kinh doanh; chia sẻ và trao đổi làm thế nào nhà đầu tư tìm thấy Startup tiềm năng; kinh nghiệm phát triển và điều hành Startup…

vsv angel camp can tho lan 2 tu ngay 162018 den ngay 362018 tai vuon uom cong nghe cong nghiep viet nam han quoc


Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Cần Thơ Viên Tuấn Thanh, sáng lập viên dự án Up Green Life, chia sẻ: “Chương trình VSV Angel Camp Cần Thơ 2018” là chương trình dã ngoại kết hợp đào tạo đầu tiên của Việt Nam có sự tham gia của cả 3 nhân tố: Startup, nhà đầu tư và nhà hoạch định chính sách.  Thông qua chương trình giúp tạo lập môi trường kết nối các thành tố thuộc Hệ sinh thái khởi nghiệp trong tâm thế cởi mở kết hợp đào tạo chuyên sâu kiến thức về khởi nghiệp, tư duy sáng tạo với sự tham dự của hơn 100 Startup, vườn ươm doanh nghiệp đến từ các tỉnh thành ĐBSCL.

VSV Angel Camp Cần Thơ còn mang đến những bài học, kiến thức bổ ích cho cả Nhà đầu tư thiên thần (Angel Investor) và doanh nghiệp khởi nghiệp (Startup). Đến với VSV Angel Camp Cần Thơ các Startup được tham gia các buổi đào tạo kỹ năng, chia sẻ kiến thức làm thế nào để xây dựng, điều hành và phát triển Startup, làm thế nào để gọi vốn thành công và kết nối với các nhà đầu tư thiên thần, với mạng lưới đầu tư và cả cộng đồng khởi nghiệp.

Đối với các nhà đầu tư, khi tham gia chương trình tại Cần Thơ sẽ được chia sẻ những kiến thức về đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, làm thế nào để hiểu về Startup và tìm được Startup tiềm năng để đầu tư, cách đầu tư như thế nào là hiệu quả và những kinh nghiệm từ những chuyên gia trong đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam và trên thế giới.

Tại đây các nhà đầu tư và Startup cũng có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách. Khi được gặp gỡ và tiếp xúc, hợp tác với nhau trong các hoạt động của VSV Angel Camp Cần thơ, các nhân tố của hệ sinh thái sẽ có sự thấu hiểu lẫn nhau và cùng tạo dựng lên một môi trường, một hành lang thoáng cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 1 đến ngày 3/6/2018) tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Đường số 8, KCN Trà Nóc, P. Phước Thới, Q. Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Đối tượng tham dự chương trình là: Sinh viên, thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp; StartUp các tỉnh ĐBSCL; Vườn ươm doanh nghiệp SME, Vườn ươm Khởi nghiệp các tỉnh ĐBSCL.

Với nhiều nội dung hữu ích như: Giao lưu cùng đoàn Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc; Chương trình ra vườn học làm nông; Mô hình kinh doanh (Business Model Canvas); Giới thiệu và thực hành phương pháp đánh giá́ năng lực: G-Score và VSVA Scorecard; Trình diễn quy trình sản xuất tại Vườn ươm;  Ứng dụng kỹ thuật công nghệ 4.0 vào Nông nghiệp.

Nguyễn Hiền

 

Truyền hình