VP Bank vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Alexander Tsikouras làm Giám đốc phụ trách Tài chính (CFO) & Giám đốc phụ trách vận hành (COO) khu vực châu Á và ông Will Wang làm Trưởng Bộ phận Giải pháp khách hàng & Đối tác chiến lược châu Á trong hai vai trò mới thành lập, thuộc Ủy ban Quản lý châu Á (Asia Management Committee – Asia Manco).

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 20 tháng 9 năm 2021 – VP Bank vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Alexander Tsikouras làm Giám đốc phụ trách Tài chính (CFO) & Giám đốc phụ trách vận hành (COO) khu vực châu Á và ông Will Wang làm Trưởng Bộ phận Giải pháp khách hàng & Đối tác chiến lược châu Á trong hai vai trò mới thành lập, thuộc Ủy ban Quản lý châu Á (Asia Management Committee – Asia Manco). Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 24 tháng 9 năm 2021.

Phù hợp với chiến lược tăng trưởng của VP Bank Group tại châu Á, những bổ nhiệm mới này theo sau việc đề bạt gần đây của hai giám đốc quản lý cấp cao khác, bà Pamela Hsu Phua với tư cách là Giám đốc điều hành (CEO) khu vực châu Á và bà Heline Lam với tư cách là Giám đốc quản lý nhân sự khu vực châu Á.

Thông qua việc mở rộng đội ngũ lãnh đạo trong khu vực, VP Bank Group tiếp tục xây dựng dựa trên mô hình kinh doanh đã được chứng minh của mình, tập trung vào các trung gian và ngân hàng tư nhân, với mục tiêu thiết lập VP Bank Group trở thành đơn vị tiên phong trên thế giới về Dịch vụ quản lý tài sản mở (Open Wealth Services) dành cho các khách hàng siêu giàu có.

Bà Pamela Hsu Phua, phát biểu: “Tôi rất vui khi 2 ông Will Wang và Alexander Tsikouras tham gia nhóm của chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục làm việc cùng nhau để mở rộng sự hiện diện của mình ở châu Á. Khu vực này vẫn còn rất nhiều cơ hội. Với chuyên môn quản lý tài sản có mục tiêu, hai ông chắc chắn sẽ đóng góp vào việc thực hiện thành công Chiến lược năm 2026 ở châu Á của VP Bank Group”.

Với tư cách là CFO và COO khu vực châu Á có trụ sở tại Singapore, ông Alexander Tsikouras sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy hiệu quả hoạt động và triển khai chiến lược tài chính của ngân hàng, cũng như sự chuyển đổi ở châu Á. Về mặt khu vực hoạt động, ông sẽ báo cáo trực tiếp với bà Pamela Hsu Phua (CEO của VP Bank khu vực châu Á), trong khi về mặt chuyên môn, ông sẽ báo cáo trực tiếp với ông Roger Barmettler (CFO của VP Bank Group) và ông Urs Monstein (CEO của VP Bank Group).

Ông Alexander Tsikouras có hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn sâu về phát triển kinh doanh, thay đổi và quản lý rủi ro, tài chính và chiến lược. Trước đó, ông đã làm Giám đốc khu vực châu Á của Pictet (là một ngân hàng tư nhân đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính của Thụy Sĩ). Ông có bằng Tiến sĩ Tài chính của Đại học Piraeus (Hy Lạp) và bằng Thạc sĩ Tài chính và Kế toán quốc tế của Trường Kinh tế London (Vương quốc Anh).

Còn ông Will Wang trên cương vị mới là Trưởng Bộ phận Giải pháp Khách hàng & Đối tác chiến lược châu Á có trụ sở tại Hồng Kông, sẽ đóng vai trò tích cực với các khách hàng và đối tác chiến lược của VP Bank, đồng thời xác định và mở rộng các cơ hội kinh doanh tại khu vực này. Ông sẽ báo cáo về chức năng cho cả bà Pamela Hsu Phua (CEO của khu vực châu Á) và ông Thomas von Hohenhau (Trưởng nhóm Giải pháp khách hàng của VP Bank Group).

Trước khi gia nhập VP Bank, ông Will Wang là Giám đốc điều hành và Trưởng Bộ phận Đầu tư của một công ty quản lý tài sản được Ủy ban chứng khoàn và Hợp đồng tương lai (SFC) Hồng Kông cấp phép.

Ông Will Wang có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng tư nhân làm việc tại các trung tâm tài chính quốc tế là Hồng Kông, Singapore và Thụy Sĩ. Hiện tại ông cũng là Trưởng Hiệp hội Các nhà phân tích đầu tư thay thế được cấp chứng chỉ (Chartered Alternative Investment Analyst Association – CAIA) Chi nhánh Hồng Kông, Ông có bằng Thạc sĩ về quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học St. Gallen ở Thụy Sĩ và Thạc sĩ về quản lý quốc tế CEMS.

Được biết, các khoản đầu tư thay thế (Alternative Investments) gồm đầu tư vào quỹ đầu cơ (Hedge fund), quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital), Công ty đầu tư vốn tư nhân (Private Equity), sản phẩm được cấu trúc (Structured Products)…

Thông tin về VP Bank Group

VP Bank Group được thành lập vào năm 1956 và được xếp hạng trong số các ngân hàng lớn nhất ở Liechtenstein. VP Bank Group có các văn phòng tại Vaduz, Zurich, Luxembourg, Singapore, Hồng Kông và Road Town (Quần đảo Virgin thuộc Anh). VP Bank Group hiện cung cấp các giải pháp quản lý tài sản toàn diện cho các tổ chức trung gian và cá nhân.

Có cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thụy Sĩ, VP Bank Group được Standard & Poor’s xếp hạng “A” như một ngân hàng được vốn hóa tốt và an toàn. VP Bank Group chuyên cung cấp lời khuyên độc lập và tiếp cận với các nhà đầu tư hàng đầu, thông qua kiến ​​trúc mở của mình. Đặc điểm nổi bật của VP Bank Group là thế mạnh hợp tác với các trung gian tài chính và các nhà quản lý tài sản để đưa ra các giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Thông tin về VP Bank Chi nhánh Singapore

VP Bank Chi nhánh Singapore là một ngân hàng tư nhân với triết lý kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm. Có mặt tại Singapore từ năm 2008, đây là chi nhánh châu Á của VP Bank Group có trụ sở chính tại Liechtenstein.

VP Bank Chi nhánh Singapore cung cấp các giải pháp quản lý tài sản chuyên biệt và dịch vụ văn phòng gia đình cho các khách hàng có giá trị ròng cao và các nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp, đồng thời tận tâm bảo vệ và giúp tăng trưởng tài sản của khách hàng. Ngân hàng cung cấp một bộ dịch vụ tổng thể về quản lý tài sản. Ngoài quản lý tài sản tư nhân, VP Bank Chi nhánh Singapore cung cấp các dịch vụ toàn diện cho các nhà quản lý tài sản và các trung gian tài chính khác.

Các dịch vụ cung cấp bao gồm nền tảng giao dịch, các dịch vụ ngân hàng – bao gồm ngân hàng điện tử và ngân hàng di động – và hỗ trợ hoạt động. Các thỏa thuận hợp tác với các chuyên gia bao gồm tư vấn đầu tư được thiết kế riêng, các giải pháp quản lý tùy ý và dịch vụ giám sát.

VP Bank đã được trao giải Nhà cung cấp dịch vụ quản lý tài sản bên ngoài tốt nhất và Đối tác khu vực ngân hàng tư nhân tốt nhất tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau; Giải thưởng WealthBriefingAsia dành cho sự xuất sắc năm 2020 và Best Asia EAM Service Desk tại Lễ trao giải thưởng Citywire Asia EAM Desk Awards 2020. Năm 2021, VP Bank được Asian Private Banker vinh danh là Ngân hàng tư nhân – Các dịch vụ trung gian tốt nhất cũng như được WealthBriefingAsia công nhận là Ngân hàng tư nhân Boutique tốt nhất.

#VPBank

In bài viết

Truyền hình