Trang chủ Kinh tế Xe
16:51 | 05/03/2021 GMT+7

Volvo sẽ hoàn toàn chuyển sang xe điện vào năm 2030

aa
Công ty cho biết toàn bộ dòng xe hơi của Volvo sẽ hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2030, cùng với kế hoạch của nhiều nhà sản xuất ô tô loại bỏ dần các động cơ chạy bằng nhiên liệu khí đốt vào cuối thập kỷ này.
VinFast dần tự chủ công nghệ pin dành cho xe điện VinFast dần tự chủ công nghệ pin dành cho xe điện
Huawei chuyển sang mảng xe thông minh sau khi bị Mỹ Huawei chuyển sang mảng xe thông minh sau khi bị Mỹ "làm khó"
Volvo sẽ hoàn toàn chuyển sang xe điện vào năm 2030

Ông Hakan Samuelsson, nói với các phóng viên khi được hỏi về nhu cầu xe điện trong tương lai: "Tôi hoàn toàn tin rằng sẽ không có khách hàng nào gắn bó suốt với xe chạy động cơ xăng". Ông nói thêm: "Chúng tôi tin rằng một chiếc xe điện sẽ hấp dẫn hơn đối với khách hàng."

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển cho biết 50% doanh số toàn cầu của họ sẽ là ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và nửa còn lại là các mẫu động cơ hybrid.

Thuộc sở hữu của Tập đoàn Zhejiang Geely Holding có trụ sở tại Hàng Châu, Volvo sẽ tung ra một dòng xe điện mới trong vài năm tới, tất cả đều sẽ chỉ được bán trực tuyến. Volvo sẽ trình làng mẫu xe thứ hai chạy hoàn toàn bằng điện, C40, vào ngày thứ Ba.

Samuelsson cho biết Volvo sẽ bao gồm các bản sửa lỗi và nâng cấp không dây cho các mẫu xe điện mới của mình - một cách tiếp cận được tiên phong bởi nhà sản xuất ô tô điện Tesla. Các nhà sản xuất ô tô đang chạy đua để chuyển sang loại mô hình “phi khí thải” khi họ đặt mục tiêu tại châu Âu và Trung Quốc, cộng với lệnh cấm gần như ở một số quốc gia đối với xe chạy bằng nhiên liệu khí đốt.

Tháng trước, Ford Motor cho biết dòng sản phẩm của họ ở châu Âu sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030, trong khi Jaguar Land Rover, đơn vị Tata Motors cho biết thương hiệu Jaguar hạng sang của họ sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và nhà sản xuất ô tô sẽ tung ra các mẫu xe chạy điện trong toàn bộ dòng sản phẩm của mình Năm 2030.

Và vào tháng 11 năm ngoái, nhà sản xuất ô tô hạng sang Bentley, thuộc sở hữu của Volkswagen của Đức, cho biết các mẫu xe của họ sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Điện khí hóa rất tốn kém đối với các nhà sản xuất ô tô và do xe điện có ít bộ phận chuyển động hơn, việc sử dụng dự kiến ​​sẽ giảm.

Giám đốc điều hành Volvo Samuelsson nói rằng điện khí hóa trong toàn ngành sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến các nhà máy động cơ và các nhà cung cấp ô tô cung cấp mọi thứ, từ bộ lọc dầu đến kim phun nhiên liệu và bugi. “Tất nhiên đó là rất nhiều công việc,” anh nói. "Nhưng nhìn chung, tôi không nghĩ sẽ có sự khác biệt lớn."

Volvo cho biết họ sẽ "giảm triệt để" sự phức tạp của dòng xe và cung cấp cho khách hàng giá cả minh bạch. Mạng lưới toàn cầu gồm 2.400 đại lý truyền thống của hãng xe sẽ vẫn mở cửa cho các phương tiện dịch vụ và giúp khách hàng thực hiện các đơn đặt hàng trực tuyến. Cho đến nay Volvo vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi tình hình thiếu chip bán dẫn toàn cầu khiến số lượng nhà máy lắp ráp ngày càng đóng cửa, điều mà Samuelsson cho biết là nhờ liên lạc thường xuyên với các nhà cung cấp. Ông nói: “Cho đến nay, chúng tôi chưa phải dừng bất kỳ dây chuyền lắp ráp nào. "Nhưng nó có thể xảy ra bất cứ ngày nào."

Loạt xe điện mới của Volvo được sản xuất tại Trung Quốc Loạt xe điện mới của Volvo được sản xuất tại Trung Quốc
Polestar, nhà sản xuất ô tô điện của Volvo Car AB và chủ sở hữu Zhejiang Geely Holding Group Co. đang đàm phán với các nhà đầu tư để huy động ít nhất 500 triệu USD. Thương hiệu xe hạng sang Thuỵ Điển chọn Thành Đô (Trung Quốc) là nơi sản xuất Polestar 1.
Trụ sở chuyển về Trung Quốc, Volvo sắp bị sáp nhập? Trụ sở chuyển về Trung Quốc, Volvo sắp bị sáp nhập?
Khi một nhà sản xuất Trung Quốc vào cuộc để cứu thương hiệu xe hơi Thụy Điển Volvo, sự kiện này đã được chào đón nồng nhiệt. Một thập kỷ sau, các kế hoạch hợp nhất giữa 2 thương hiệu đang được tranh luận trong bầu không khí căng thẳng hơn.
Hơn 730 nghìn xe Volvo phải triệu hồi do lỗi phanh Hơn 730 nghìn xe Volvo phải triệu hồi do lỗi phanh
Hãng xe Volvo vừa phải tiến hành triệu hồi tổng cộng hơn 736.000 xe trên toàn thế giới do hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) bị lỗi, không thể nhận diện được tất cả các vật thể hoặc người đi bộ trên đường.

Theo Nikkei
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vào mùa cao điểm vận doanh, tài xế đầu tư xe điện để tham gia taxi công nghệ

Vào mùa cao điểm vận doanh, tài xế đầu tư xe điện để tham gia taxi công nghệ

Với chi phí vận hành thấp, chính sách miễn phí sạc kéo dài đến giữa năm 2027 và tỷ lệ chia sẻ doanh số hấp dẫn, việc đầu tư xe điện như VinFast Herio Green hay Nerio Green không chỉ giúp tài xế làm chủ thu nhập, mà còn rút ngắn thời gian hoàn vốn xuống dưới 2 năm.
Mở cùng lúc 3 cơ sở kinh doanh xe máy điện VinFast, chủ đầu tư tiết lộ lý do tự tin giành thị phần từ xe xăng

Mở cùng lúc 3 cơ sở kinh doanh xe máy điện VinFast, chủ đầu tư tiết lộ lý do tự tin giành thị phần từ xe xăng

Chỉ sau nửa năm kinh doanh xe máy điện VinFast, anh Bùi Duy Tuấn, chủ hệ thống đại lý GMS đã mạnh tay khai trương 3 cơ sở bán hàng và xưởng dịch vụ, thậm chí dự tính mở thêm 2-3 cơ sở ngay trong năm nay. Lý do của cú “chơi lớn” này xuất phát từ sự tự tin về chất lượng số 1 của xe máy điện Việt cùng tiềm năng kinh doanh dài hạn khi ngày càng nhiều người dùng chọn xe điện VinFast.
Thực hư thông tin xe điện không "đảm bảo an toàn cho khách hàng"

Thực hư thông tin xe điện không "đảm bảo an toàn cho khách hàng"

Trên Fanpage của một công ty vận tải dịch vụ công cộng ở Bắc Ninh có đăng tải nội dung dừng sử dụng xe điện để "đảm bảo an toàn cho khách hàng". Nhà chức trách xác định nội dung này là sai sự thật.

Các tin bài khác

VinFast ký kết mou cung cấp 20.000 ô tô điện cho đối tác vận tải tại Indonesia

VinFast ký kết mou cung cấp 20.000 ô tô điện cho đối tác vận tải tại Indonesia

Jakarta, ngày 06/03/2026 - VinFast ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia, dự kiến cung cấp tổng cộng 20.000 xe VinFast cho hai đối tác đến năm 2028. Thỏa thuận đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái xanh của VinFast tại Indonesia, đồng thời khẳng định uy tín, tầm ảnh hưởng và vai trò của Công ty trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng giao thông điện hóa Đông Nam Á.
TC GROUP bán hơn 3000 xe Hyundai tháng 2/2026: Creta dẫn đầu

TC GROUP bán hơn 3000 xe Hyundai tháng 2/2026: Creta dẫn đầu

Ngày 5/3/2026, Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng 2/2026. Theo đó, tổng số xe Hyundai đến tay khách hàng trong tháng đạt 3.080 xe.
VinFast quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

VinFast quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

Ngày 03/03, VinFast công bố hoàn thiện quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, đồng thời chính thức ra mắt hai siêu phẩm mới: Lạc Hồng 800S và Lạc Hồng 900S. Đây là các mẫu xe thuộc dòng Lạc Hồng - thương hiệu siêu sang của VinFast, bên cạnh hai thương hiệu quen thuộc là VF - xe cá nhân dành cho đại chúng và Green - xe thương mại dịch vụ.
VinFast VF 3 “mở khóa” giấc mơ ô tô đầu đời: Mua xe 0 đồng, sạc pin 0 đồng

VinFast VF 3 “mở khóa” giấc mơ ô tô đầu đời: Mua xe 0 đồng, sạc pin 0 đồng

Giá bán hợp lý đi kèm chính sách “mua xe 0 đồng” lãi suất cố định đang kéo VinFast VF 3 đến gần hơn với nhóm khách hàng trẻ và các gia đình muốn lên đời từ xe hai bánh. Cộng hưởng với chính sách sạc miễn phí tới 3 năm chi phí bảo dưỡng thấp, VF 3 giúp bài toán sở hữu ô tô lần đầu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đọc nhiều

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Từ một kỹ sư trẻ sang Nhật Bản lập nghiệp năm 2013, anh Đỗ Như Tuấn (SN 1988, TP.HCM) từng bước xây dựng doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ việc làm, kết nối hàng nghìn lao động nước ngoài với các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, anh cũng tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt và các chương trình thiện nguyện trong và ngoài nước.
Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào

Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào

Tối 9/3/2026, tại thủ đô Viêng Chăn, Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Lào thuộc Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bảo tồn Di sản Văn hóa Việt Nam đã tổ chức Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Lễ ra mắt Câu lạc bộ, với chủ đề “Áo dài Việt - Kết nối văn hóa, lan tỏa bản sắc”.
Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS

Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026 diễn ra ngày 8/3 tại Hà Nội, gian tư vấn của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh đến tìm hiểu thông tin tuyển sinh. Bên cạnh các ngành ngoại ngữ quen thuộc, một chương trình đào tạo mới nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của học sinh và phụ huynh: Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam với chương trình Giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ.
Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội

Từng nhiều năm sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Tiến sĩ Michael Parsons (Australia) có dịp trực tiếp quan sát các cuộc bầu cử tại Việt Nam. Theo ông, ngày bầu cử ở nhiều địa phương mang không khí như một “lễ hội”, người dân chủ động tìm hiểu thông tin về ứng cử viên, ăn mặc trang trọng đi bỏ phiếu và tham gia sự kiện với tinh thần trách nhiệm cao.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động