Trang chủ Kinh tế Xe
16:51 | 05/03/2021 GMT+7

Volvo sẽ hoàn toàn chuyển sang xe điện vào năm 2030

aa
Công ty cho biết toàn bộ dòng xe hơi của Volvo sẽ hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2030, cùng với kế hoạch của nhiều nhà sản xuất ô tô loại bỏ dần các động cơ chạy bằng nhiên liệu khí đốt vào cuối thập kỷ này.
VinFast dần tự chủ công nghệ pin dành cho xe điện VinFast dần tự chủ công nghệ pin dành cho xe điện
Huawei chuyển sang mảng xe thông minh sau khi bị Mỹ Huawei chuyển sang mảng xe thông minh sau khi bị Mỹ "làm khó"
Volvo sẽ hoàn toàn chuyển sang xe điện vào năm 2030

Ông Hakan Samuelsson, nói với các phóng viên khi được hỏi về nhu cầu xe điện trong tương lai: "Tôi hoàn toàn tin rằng sẽ không có khách hàng nào gắn bó suốt với xe chạy động cơ xăng". Ông nói thêm: "Chúng tôi tin rằng một chiếc xe điện sẽ hấp dẫn hơn đối với khách hàng."

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển cho biết 50% doanh số toàn cầu của họ sẽ là ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và nửa còn lại là các mẫu động cơ hybrid.

Thuộc sở hữu của Tập đoàn Zhejiang Geely Holding có trụ sở tại Hàng Châu, Volvo sẽ tung ra một dòng xe điện mới trong vài năm tới, tất cả đều sẽ chỉ được bán trực tuyến. Volvo sẽ trình làng mẫu xe thứ hai chạy hoàn toàn bằng điện, C40, vào ngày thứ Ba.

Samuelsson cho biết Volvo sẽ bao gồm các bản sửa lỗi và nâng cấp không dây cho các mẫu xe điện mới của mình - một cách tiếp cận được tiên phong bởi nhà sản xuất ô tô điện Tesla. Các nhà sản xuất ô tô đang chạy đua để chuyển sang loại mô hình “phi khí thải” khi họ đặt mục tiêu tại châu Âu và Trung Quốc, cộng với lệnh cấm gần như ở một số quốc gia đối với xe chạy bằng nhiên liệu khí đốt.

Tháng trước, Ford Motor cho biết dòng sản phẩm của họ ở châu Âu sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030, trong khi Jaguar Land Rover, đơn vị Tata Motors cho biết thương hiệu Jaguar hạng sang của họ sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và nhà sản xuất ô tô sẽ tung ra các mẫu xe chạy điện trong toàn bộ dòng sản phẩm của mình Năm 2030.

Và vào tháng 11 năm ngoái, nhà sản xuất ô tô hạng sang Bentley, thuộc sở hữu của Volkswagen của Đức, cho biết các mẫu xe của họ sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Điện khí hóa rất tốn kém đối với các nhà sản xuất ô tô và do xe điện có ít bộ phận chuyển động hơn, việc sử dụng dự kiến ​​sẽ giảm.

Giám đốc điều hành Volvo Samuelsson nói rằng điện khí hóa trong toàn ngành sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến các nhà máy động cơ và các nhà cung cấp ô tô cung cấp mọi thứ, từ bộ lọc dầu đến kim phun nhiên liệu và bugi. “Tất nhiên đó là rất nhiều công việc,” anh nói. "Nhưng nhìn chung, tôi không nghĩ sẽ có sự khác biệt lớn."

Volvo cho biết họ sẽ "giảm triệt để" sự phức tạp của dòng xe và cung cấp cho khách hàng giá cả minh bạch. Mạng lưới toàn cầu gồm 2.400 đại lý truyền thống của hãng xe sẽ vẫn mở cửa cho các phương tiện dịch vụ và giúp khách hàng thực hiện các đơn đặt hàng trực tuyến. Cho đến nay Volvo vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi tình hình thiếu chip bán dẫn toàn cầu khiến số lượng nhà máy lắp ráp ngày càng đóng cửa, điều mà Samuelsson cho biết là nhờ liên lạc thường xuyên với các nhà cung cấp. Ông nói: “Cho đến nay, chúng tôi chưa phải dừng bất kỳ dây chuyền lắp ráp nào. "Nhưng nó có thể xảy ra bất cứ ngày nào."

Loạt xe điện mới của Volvo được sản xuất tại Trung Quốc Loạt xe điện mới của Volvo được sản xuất tại Trung Quốc
Polestar, nhà sản xuất ô tô điện của Volvo Car AB và chủ sở hữu Zhejiang Geely Holding Group Co. đang đàm phán với các nhà đầu tư để huy động ít nhất 500 triệu USD. Thương hiệu xe hạng sang Thuỵ Điển chọn Thành Đô (Trung Quốc) là nơi sản xuất Polestar 1.
Trụ sở chuyển về Trung Quốc, Volvo sắp bị sáp nhập? Trụ sở chuyển về Trung Quốc, Volvo sắp bị sáp nhập?
Khi một nhà sản xuất Trung Quốc vào cuộc để cứu thương hiệu xe hơi Thụy Điển Volvo, sự kiện này đã được chào đón nồng nhiệt. Một thập kỷ sau, các kế hoạch hợp nhất giữa 2 thương hiệu đang được tranh luận trong bầu không khí căng thẳng hơn.
Hơn 730 nghìn xe Volvo phải triệu hồi do lỗi phanh Hơn 730 nghìn xe Volvo phải triệu hồi do lỗi phanh
Hãng xe Volvo vừa phải tiến hành triệu hồi tổng cộng hơn 736.000 xe trên toàn thế giới do hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) bị lỗi, không thể nhận diện được tất cả các vật thể hoặc người đi bộ trên đường.

Theo Nikkei
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vào mùa cao điểm vận doanh, tài xế đầu tư xe điện để tham gia taxi công nghệ

Vào mùa cao điểm vận doanh, tài xế đầu tư xe điện để tham gia taxi công nghệ

Với chi phí vận hành thấp, chính sách miễn phí sạc kéo dài đến giữa năm 2027 và tỷ lệ chia sẻ doanh số hấp dẫn, việc đầu tư xe điện như VinFast Herio Green hay Nerio Green không chỉ giúp tài xế làm chủ thu nhập, mà còn rút ngắn thời gian hoàn vốn xuống dưới 2 năm.
Mở cùng lúc 3 cơ sở kinh doanh xe máy điện VinFast, chủ đầu tư tiết lộ lý do tự tin giành thị phần từ xe xăng

Mở cùng lúc 3 cơ sở kinh doanh xe máy điện VinFast, chủ đầu tư tiết lộ lý do tự tin giành thị phần từ xe xăng

Chỉ sau nửa năm kinh doanh xe máy điện VinFast, anh Bùi Duy Tuấn, chủ hệ thống đại lý GMS đã mạnh tay khai trương 3 cơ sở bán hàng và xưởng dịch vụ, thậm chí dự tính mở thêm 2-3 cơ sở ngay trong năm nay. Lý do của cú “chơi lớn” này xuất phát từ sự tự tin về chất lượng số 1 của xe máy điện Việt cùng tiềm năng kinh doanh dài hạn khi ngày càng nhiều người dùng chọn xe điện VinFast.
Thực hư thông tin xe điện không "đảm bảo an toàn cho khách hàng"

Thực hư thông tin xe điện không "đảm bảo an toàn cho khách hàng"

Trên Fanpage của một công ty vận tải dịch vụ công cộng ở Bắc Ninh có đăng tải nội dung dừng sử dụng xe điện để "đảm bảo an toàn cho khách hàng". Nhà chức trách xác định nội dung này là sai sự thật.

Các tin bài khác

Chủ xe VinFast VF 6: “Tôi thấy may vì đã mua xe điện sớm”

Chủ xe VinFast VF 6: “Tôi thấy may vì đã mua xe điện sớm”

Nhờ chính sách sạc pin 0 đồng lên tới 3 năm và khả năng tiết kiệm chi phí cho chủ xe suốt vòng đời sử dụng, VF 6 mở ra cơ hội sở hữu ô tô dễ dàng, lâu dài cho người dùng Việt.
Sự kiện “Đổi xăng lấy điện”: Hàng dài xe chốt đơn chỉ trong buổi sáng, khách đến xem ngày càng đông

Sự kiện “Đổi xăng lấy điện”: Hàng dài xe chốt đơn chỉ trong buổi sáng, khách đến xem ngày càng đông

Tổ chức tại Vincom Plaza Mỹ Tho (Đồng Tháp), sự kiện “Đổi xăng lấy điện – Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” đã thu hút đông đảo người dân tìm hiểu, lái thử xe và “chốt đơn” liền tay để tận dụng loạt ưu đãi hấp dẫn.
Green SM kiến tạo môi trường làm việc an toàn và ổn định cho tài xế công nghệ

Green SM kiến tạo môi trường làm việc an toàn và ổn định cho tài xế công nghệ

Không cần vốn lớn, không áp lực chi phí cố định, nhiều tài xế giờ đây có thể nhận xe và bắt đầu công việc ngay để tạo ra thu nhập, đồng thời từng bước hướng tới sở hữu phương tiện riêng nhờ loạt chính sách hỗ trợ thuê - mua xe, miễn phí thuê - đổi pin và chia sẻ doanh thu hấp dẫn từ Green SM.
Taxi Lavi chuyển đổi toàn bộ sang xe điện VinFast - tham gia mạng lưới vận tải Xanh GSM

Taxi Lavi chuyển đổi toàn bộ sang xe điện VinFast - tham gia mạng lưới vận tải Xanh GSM

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM và Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Ý Nghĩa (Taxi Lavi) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc thay thế toàn bộ dàn xe Taxi Lavi hiện hữu bằng 2.000 ô tô điện VinFast, đồng thời chuyển đổi mô hình hoạt động truyền thống sang nền tảng công nghệ vận tải xanh do GSM tư vấn và hỗ trợ.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”; Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên, thúc đẩy kết nối chiến lược; Tràn dầu diện rộng tại vịnh Ba Tư sau xung đột Iran - Mỹ - Israel... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/4.
Tái hiện cuộc đời Lênin -  một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Tái hiện cuộc đời Lênin - một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Nhân kỷ niệm 156 năm Ngày sinh của V. I. Lênin, trưng bày chuyên đề “156 hình tượng Lênin từ bộ sưu tập của Khu lưu niệm Lênin ở Ulyanovsk” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tái hiện cuộc đời một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật. Trưng bày là minh chứng sinh động cho sức sống của một di sản tư tưởng vượt thời gian, đồng thời là biểu tượng cho tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, được vun đắp từ lịch sử và được nối dài qua những hoạt động hợp tác văn hóa.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Trong tiến trình phát triển của mỗi quốc gia, quan hệ với các nước láng giềng luôn mang tính chất đặc thù, vừa mang tính khách quan do yếu tố địa lý chi phối, vừa mang ý nghĩa chiến lược sâu sắc trong bảo đảm môi trường an ninh và phát triển. Đối với Việt Nam, một quốc gia có đường biên giới trên đất liền dài, tiếp giáp với nhiều nước trong khu vực, việc xây dựng và duy trì quan hệ hữu nghị, ổn định và hợp tác với các nước láng giềng không chỉ là yêu cầu tất yếu mà còn là lựa chọn chiến lược mang tính lâu dài. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng và sự gia tăng cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, khu vực biên giới ngày càng vượt ra khỏi ý nghĩa truyền thống là “đường phân định lãnh thổ”, trở thành không gian kết nối, hợp tác và phát triển đa chiều. Chính trong bối cảnh đó, chủ trương ưu tiên phát triển quan hệ với các nước láng giềng chung biên giới tiếp tục được Đảng và Nhà nước Việt Nam khẳng định và cụ thể hóa với nội hàm ngày càng sâu sắc hơn.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động