Trang chủ Kinh tế Xe
16:51 | 05/03/2021 GMT+7

Volvo sẽ hoàn toàn chuyển sang xe điện vào năm 2030

aa
Công ty cho biết toàn bộ dòng xe hơi của Volvo sẽ hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2030, cùng với kế hoạch của nhiều nhà sản xuất ô tô loại bỏ dần các động cơ chạy bằng nhiên liệu khí đốt vào cuối thập kỷ này.
VinFast dần tự chủ công nghệ pin dành cho xe điện VinFast dần tự chủ công nghệ pin dành cho xe điện
Huawei chuyển sang mảng xe thông minh sau khi bị Mỹ Huawei chuyển sang mảng xe thông minh sau khi bị Mỹ "làm khó"
Volvo sẽ hoàn toàn chuyển sang xe điện vào năm 2030

Ông Hakan Samuelsson, nói với các phóng viên khi được hỏi về nhu cầu xe điện trong tương lai: "Tôi hoàn toàn tin rằng sẽ không có khách hàng nào gắn bó suốt với xe chạy động cơ xăng". Ông nói thêm: "Chúng tôi tin rằng một chiếc xe điện sẽ hấp dẫn hơn đối với khách hàng."

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển cho biết 50% doanh số toàn cầu của họ sẽ là ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và nửa còn lại là các mẫu động cơ hybrid.

Thuộc sở hữu của Tập đoàn Zhejiang Geely Holding có trụ sở tại Hàng Châu, Volvo sẽ tung ra một dòng xe điện mới trong vài năm tới, tất cả đều sẽ chỉ được bán trực tuyến. Volvo sẽ trình làng mẫu xe thứ hai chạy hoàn toàn bằng điện, C40, vào ngày thứ Ba.

Samuelsson cho biết Volvo sẽ bao gồm các bản sửa lỗi và nâng cấp không dây cho các mẫu xe điện mới của mình - một cách tiếp cận được tiên phong bởi nhà sản xuất ô tô điện Tesla. Các nhà sản xuất ô tô đang chạy đua để chuyển sang loại mô hình “phi khí thải” khi họ đặt mục tiêu tại châu Âu và Trung Quốc, cộng với lệnh cấm gần như ở một số quốc gia đối với xe chạy bằng nhiên liệu khí đốt.

Tháng trước, Ford Motor cho biết dòng sản phẩm của họ ở châu Âu sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030, trong khi Jaguar Land Rover, đơn vị Tata Motors cho biết thương hiệu Jaguar hạng sang của họ sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025 và nhà sản xuất ô tô sẽ tung ra các mẫu xe chạy điện trong toàn bộ dòng sản phẩm của mình Năm 2030.

Và vào tháng 11 năm ngoái, nhà sản xuất ô tô hạng sang Bentley, thuộc sở hữu của Volkswagen của Đức, cho biết các mẫu xe của họ sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Điện khí hóa rất tốn kém đối với các nhà sản xuất ô tô và do xe điện có ít bộ phận chuyển động hơn, việc sử dụng dự kiến ​​sẽ giảm.

Giám đốc điều hành Volvo Samuelsson nói rằng điện khí hóa trong toàn ngành sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến các nhà máy động cơ và các nhà cung cấp ô tô cung cấp mọi thứ, từ bộ lọc dầu đến kim phun nhiên liệu và bugi. “Tất nhiên đó là rất nhiều công việc,” anh nói. "Nhưng nhìn chung, tôi không nghĩ sẽ có sự khác biệt lớn."

Volvo cho biết họ sẽ "giảm triệt để" sự phức tạp của dòng xe và cung cấp cho khách hàng giá cả minh bạch. Mạng lưới toàn cầu gồm 2.400 đại lý truyền thống của hãng xe sẽ vẫn mở cửa cho các phương tiện dịch vụ và giúp khách hàng thực hiện các đơn đặt hàng trực tuyến. Cho đến nay Volvo vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi tình hình thiếu chip bán dẫn toàn cầu khiến số lượng nhà máy lắp ráp ngày càng đóng cửa, điều mà Samuelsson cho biết là nhờ liên lạc thường xuyên với các nhà cung cấp. Ông nói: “Cho đến nay, chúng tôi chưa phải dừng bất kỳ dây chuyền lắp ráp nào. "Nhưng nó có thể xảy ra bất cứ ngày nào."

Loạt xe điện mới của Volvo được sản xuất tại Trung Quốc Loạt xe điện mới của Volvo được sản xuất tại Trung Quốc
Polestar, nhà sản xuất ô tô điện của Volvo Car AB và chủ sở hữu Zhejiang Geely Holding Group Co. đang đàm phán với các nhà đầu tư để huy động ít nhất 500 triệu USD. Thương hiệu xe hạng sang Thuỵ Điển chọn Thành Đô (Trung Quốc) là nơi sản xuất Polestar 1.
Trụ sở chuyển về Trung Quốc, Volvo sắp bị sáp nhập? Trụ sở chuyển về Trung Quốc, Volvo sắp bị sáp nhập?
Khi một nhà sản xuất Trung Quốc vào cuộc để cứu thương hiệu xe hơi Thụy Điển Volvo, sự kiện này đã được chào đón nồng nhiệt. Một thập kỷ sau, các kế hoạch hợp nhất giữa 2 thương hiệu đang được tranh luận trong bầu không khí căng thẳng hơn.
Hơn 730 nghìn xe Volvo phải triệu hồi do lỗi phanh Hơn 730 nghìn xe Volvo phải triệu hồi do lỗi phanh
Hãng xe Volvo vừa phải tiến hành triệu hồi tổng cộng hơn 736.000 xe trên toàn thế giới do hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) bị lỗi, không thể nhận diện được tất cả các vật thể hoặc người đi bộ trên đường.

Theo Nikkei
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vào mùa cao điểm vận doanh, tài xế đầu tư xe điện để tham gia taxi công nghệ

Vào mùa cao điểm vận doanh, tài xế đầu tư xe điện để tham gia taxi công nghệ

Với chi phí vận hành thấp, chính sách miễn phí sạc kéo dài đến giữa năm 2027 và tỷ lệ chia sẻ doanh số hấp dẫn, việc đầu tư xe điện như VinFast Herio Green hay Nerio Green không chỉ giúp tài xế làm chủ thu nhập, mà còn rút ngắn thời gian hoàn vốn xuống dưới 2 năm.
Mở cùng lúc 3 cơ sở kinh doanh xe máy điện VinFast, chủ đầu tư tiết lộ lý do tự tin giành thị phần từ xe xăng

Mở cùng lúc 3 cơ sở kinh doanh xe máy điện VinFast, chủ đầu tư tiết lộ lý do tự tin giành thị phần từ xe xăng

Chỉ sau nửa năm kinh doanh xe máy điện VinFast, anh Bùi Duy Tuấn, chủ hệ thống đại lý GMS đã mạnh tay khai trương 3 cơ sở bán hàng và xưởng dịch vụ, thậm chí dự tính mở thêm 2-3 cơ sở ngay trong năm nay. Lý do của cú “chơi lớn” này xuất phát từ sự tự tin về chất lượng số 1 của xe máy điện Việt cùng tiềm năng kinh doanh dài hạn khi ngày càng nhiều người dùng chọn xe điện VinFast.
Thực hư thông tin xe điện không "đảm bảo an toàn cho khách hàng"

Thực hư thông tin xe điện không "đảm bảo an toàn cho khách hàng"

Trên Fanpage của một công ty vận tải dịch vụ công cộng ở Bắc Ninh có đăng tải nội dung dừng sử dụng xe điện để "đảm bảo an toàn cho khách hàng". Nhà chức trách xác định nội dung này là sai sự thật.

Các tin bài khác

VinFast VF 6, VF 7 đạt chứng nhận an toàn 5 sao từ Bharat NCAP tại Ấn Độ

VinFast VF 6, VF 7 đạt chứng nhận an toàn 5 sao từ Bharat NCAP tại Ấn Độ

Ngày 21/01/2026, bộ đôi VF 6 và VF 7 của VinFast đã được cấp chứng nhận an toàn 5 sao, mức cao nhất, bởi Chương trình Đánh giá Ô tô Mới Bharat (Bharat NCAP) của Ấn Độ. Kết quả này phản ánh rõ năng lực kỹ thuật của VinFast trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn khắt khe, đồng thời khẳng định cam kết đặt khách hàng làm trọng tâm xuyên suốt quá trình phát triển sản phẩm và dịch vụ.
Ocean City hưởng lợi gì giữa cơn sóng hạ tầng 2026 và chu kỳ tăng giá mới phía Đông Hà Nội?

Ocean City hưởng lợi gì giữa cơn sóng hạ tầng 2026 và chu kỳ tăng giá mới phía Đông Hà Nội?

Khi hạ tầng trở thành kim chỉ nam định hướng dòng tiền đầu tư, những đại đô thị nằm đúng trục phát triển và đã đi vào vận hành sẽ giữ ưu thế dài hạn. Ocean City, với vị trí trung tâm khu Đông Thủ đô, đang được giới đầu tư xem là “cơ hội vàng mười” để đón đầu chu kỳ tăng giá mới.
D-SUV công nghệ cao, chi phí cực hời: Lý do VF 8 trở thành “deal” hấp dẫn nhất dịp cuối năm

D-SUV công nghệ cao, chi phí cực hời: Lý do VF 8 trở thành “deal” hấp dẫn nhất dịp cuối năm

Trong phân khúc SUV 5 chỗ, VinFast VF 8 đang thể hiện vị thế tuyệt đối nhờ sự cân bằng giữa trải nghiệm lái, trang bị an toàn và chi phí sử dụng hợp lý, đặc biệt trong giai đoạn nhiều chính sách ưu đãi đang được áp dụng.
Chủ xe nói về VinFast Vero X: Sạc ít, dùng nhiều, chi phí dễ chịu

Chủ xe nói về VinFast Vero X: Sạc ít, dùng nhiều, chi phí dễ chịu

Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới phương tiện xanh, VinFast Vero X trở thành điểm sáng nhờ quãng đường di chuyển sau một lần sạc lên tới 262 km, trang bị hiện đại và giải bài toán chi phí một cách thuyết phục.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

Ngày 23/1, tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu chia sẻ trải nghiệm văn hóa Trung Quốc và Trại nghiên cứu học tập hành trình đỏ.
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Chiều 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) trang trọng kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2026), thể hiện tình cảm, sự đoàn kết giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Giai đoạn 2027-2030, tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi, môi trường sang các nghề, lĩnh vực khác.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động