Vợ hạ độc chồng bằng thuốc chuột vì bị bạo hành dã man lâu năm
Ban đầu, chị Trần lén đổ thuốc trừ sâu vào chai bia của chồng, thế nhưng sau khi chồng uống được 1 ngụm, chị Trần bỗng cảm thấy sợ hãi, lại có chút ân hận nên đã đoạt lại chai bia đó. Ngày 25/11 vừa qua, Tòa án địa phương đã mở phiên xét xử vụ án cố ý giết người này. Tại phiên tòa, chị Trần vừa khóc vừa kể lại những tủi hờn mình phải chịu đựng bao năm qua vì bạo lực gia đình, câu chuyện khiến cả phiên tòa như chìm trong sự thương xót, trầm mặc.
|
Cả phiên tòa trầm mặc lắng nghe lời trần tình từ bị cáo.
Theo lời kể, năm 1997, chị Trần bắt đầu quen với chồng hiện tại là anh Trâu, 1 năm sau, họ kết hôn và sinh được 2 đứa con. Kể từ đó, 2 vợ chồng cứ bôn ba làm thuê khắp các tỉnh thành, mãi đến tháng 4/2017 mới trở về Trùng Khánh sinh sống. Chị Trần nói rằng, chuyện bạo lực gia đình mình "có nói 3 ngày 3 đêm cũng không hết" bởi bắt đầu từ năm 2010, chị luôn bị chồng nghi ngờ, ghen tuông.
|
Chị Trần vừa khóc vừa kể lại những năm tháng bị chồng bạo hành.
Bị cáo kể: "Kể từ đó, cứ uống rượu vào là anh ta đánh tôi, nếu tôi nói lại sẽ bị đánh mạnh hơn. Lần nghiêm trọng nhất là anh ta dùng óng thép đánh tôi ngã lăn ra đất, suốt 1 tháng sau đó, tôi không thể tự mình tắm gội".
Sau lần đó, chị từng tìm cơ hội hạ độc chồng bằng thuốc sâu nhưng nhìn thấy 2 đứa con, chị lại vứt chai thuốc độc đi. Tháng 6/2017, sau 1 lần bị chồng đánh chửi, chị Trần đã lén đổ thuốc sâu vào chai bia của hắn nhưng cuối cùng vẫn tự tay mình hất đổ chai bia ấy. Sau khi vụ việc đầu độc bị bại lộ, Trâu đã gọi điện báo cảnh sát và đánh vợ mình rất dãn man, đến mức hàng xóm phải can thiệp.
Tại phiên tòa, Trần nói rằng dù mấy năm nay mình sống rất khốn khổ nhưng việc hạ độc giết chồng vẫn là không đúng nên chị chấp nhận chịu mọi hình phạt. Quan tòa nhận định, chồng của chị Trần vì mâu thuẫn gia đình, thường xuyên đánh chửi vợ một cách dã man nên sẽ bị trừng phạt theo đúng pháp luật.
Còn chị Trần, tuy hành vi đầu độc chồng đã cấu thành nên tội cố ý giết người nhưng vì mức độ nhẹ, lại tự mình đầu thú và thành khẩn nhận tội nên nữ bị cáo chỉ phải đối mặt với 6 tháng tù giam hình sự và 1 năm tù treo. Đồng thời, Tòa án cũng ban hành lệnh bảo vệ đối với vị cáo Trần, cấm anh Trâu có bất kỳ hành vi bạo lực, quấy rối, theo dõi đối với chị Trần và người nhà.
Nguồn: sina
Khánh Chi
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Đọc nhiều
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




