Nguyễn Thị Dương (vợ Nguyễn Xuân Đường, tức Đường "Nhuệ") bị tòa tuyên án 18 tháng tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương - vợ Đường Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương - vợ Đường "Nhuệ" khai gì?

Trước tòa, Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") một mực phủ nhận việc đe dọa, bắt ép Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá ...

Sau vợ, Đường Sau vợ, Đường "Nhuệ" cũng kháng cáo

Sau vợ là Nguyễn Thị Dương, Đường "Nhuệ" cũng nộp đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội để xin giảm án.

Chiều muộn 18/9, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ của Nguyễn Xuân Đường, tức Đường "Nhuệ") 18 tháng tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngoài vợ Đường "Nhuệ" còn các bị cáo khác là đồng phạm của vụ án. Cụ thể, bị cáo Vũ Gia Thành (đấu giá viên Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình) lĩnh 2 năm tù. Bị cáo Phạm Văn Hiệp (Giám đốc trung tâm) lĩnh 1 năm 6 tháng tù.

Hai bị cáo còn lại được hưởng án tù treo, gồm Trịnh Thị Minh Thúy 1 năm 3 tháng và Hà Văn Dũng 1 năm. Họ là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trưởng tỉnh Thái Bình.

Khi luận tội trước đó, đại diện VKSND đề nghị tuyên Nguyễn Thị Dương và Phạm Văn Hiệp mức án từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cùng tội danh trên, kiểm sát viên đề nghị Vũ Gia Thành mức từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù. Hai bị cáo còn lại là Trịnh Thị Minh Thúy và Hà Văn Dũng từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù treo.

2711 voduongnhue
Nguyễn Thị Dương cùng các bị cáo tại tòa

Theo đại diện VKS, bị cáo Vũ Gia Thành là đấu giá viên của Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình. Thành được giao nhiệm vụ chính về kết quả đấu giá đất nhưng do nể nang cấp trên là Phạm Văn Hiệp (Giám đốc trung tâm) nên Thành đã thay đổi kết quả đấu giá. Do đó, VKS cáo buộc Thành giữ vai trò thứ nhất trong vụ án.

Bị cáo Phạm Văn Hiệp được Nguyễn Thị Dương nhờ đưa bà Hạnh trở thành người trúng đấu giá. Dù không quen biết bà Hạnh nhưng Hiệp vẫn bảo các bị cáo khác ký công nhận bà Hạnh trúng đấu giá. Do đó, Dương và Hiệp cùng giữ vai trò thứ 2.

Các bị cáo Thúy và Dũng có vai trò ngang nhau. Họ biết việc thay đổi kết quả trúng đấu giá là trái quy định nhưng sau khi nghe bị cáo Hiệp nhờ, những người còn lại đã thực hiện.

Tại tòa bị cáo Vũ Gia Thành cho biết có gặp áp lực vì bị cáo Phạm Văn Hiệp mở lời nhờ thay đổi kết quả đấu giá. Bị cáo Vũ Gia Thành khai trước tòa rằng ông Hiệp nhận bà Hạnh là “cô” và nói sẽ là người chịu trách nhiệm cao nhất nếu có vấn đề gì từ việc thay đổi kết quả đấu giá. Chính vì vậy, dù không muốn và biết rõ sẽ vi phạm, bị cái Vũ Gia Thành vẫn đồng ý thay đổi kết quả đấu giá.

Các bị cáo Trịnh Thị Minh Thúy và Hà Văn Dũng khai như nội dung cáo trạng Viện KSND tỉnh Thái Bình đã nêu. Bị cáo Hà Văn Dũng cũng thừa nhận có sợ Dương vì những vụ việc mà vợ chồng người này từng gây ra trước đây. Bản thân bị cáo Hà Văn Dũng chưa từng bị Nguyễn Thị Dương hay Nguyễn Xuân Đường đe dọa. Bị cáo Dũng cũng khai vì sếp mình là Trịnh Thị Minh Thúy đồng ý nên Dũng đã đồng ý.

Tại tòa, Nguyễn Xuân Đường (đến phiên toà này với tư cách là người liên quan đến vụ án) khai nhận ngày 20/12/2019 có đến trung tâm đấu giá cùng vợ là Nguyễn Thị Dương. Khi đến Đường nói với Hiệp ai trúng đấu giá lô số 9 để mua lại. Khi ra quán nước, Đường hỏi ai là người tên Đạt (người trúng đấu giá lô số 9) rồi đi tìm Đạt ở quán internet để thỏa thuận. Đạt nói chỉ là người đứng tên đi đấu giá hộ, lô đất là của một người tên Tuấn và một người phụ nữ mua chung.

Đường đã gọi cho anh Tuấn, người tên Tuấn sau đó đã bảo Đường cùng bàn bạc với người phụ nữ và được đồng ý nhường lại cho Đường. Đường nói có đưa cho anh Tuấn khoảng 30 – 50 triệu đồng. Khi tòa hỏi có nhìn thấy vợ là Nguyễn Thị Dương hắt cốc nước vào mặt anh Đạt không? Đường nói có, đồng thời phủ nhận việc một số người làm cho vợ chồng Đường đánh đập, đe dọa anh Đạt.

Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương - vợ Đường Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương - vợ Đường "Nhuệ" khai gì?

Trước tòa, Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") một mực phủ nhận việc đe dọa, bắt ép Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá ...

Sau vợ, Đường Sau vợ, Đường "Nhuệ" cũng kháng cáo

Sau vợ là Nguyễn Thị Dương, Đường "Nhuệ" cũng nộp đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội để xin giảm án.

Vì sao vợ Đường Vì sao vợ Đường "Nhuệ" xin giảm án?

Nguyễn Thị Dương cho rằng, tại phiên xử sơ thẩm vụ án hình sự Cố ý gây thương tích, HĐXX chưa xem xét hết các ...

In bài viết

Truyền hình