Vlogger người Mỹ mách bạn 6 món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam
Vlogger người Mỹ – Brandon Hurley có hơn 8 năm sinh sống tại dải đất hình chữ S (Ảnh: facebook nhân vật). |
Theo Vlogger người Mỹ – Brandon Hurley (hay còn được biết đến với cái tên Việt Nam anh tự đặt là Phúc Mập) tiêu chí để anh lựa chọn món ăn là dựa trên sự đặc sắc về nguyên liệu và cách chế biến.
Cơm tấm
Cơm tấm có mặt từ Nam chí Bắc, từ quán nhỏ vỉa hè đến nhà hàng máy lạnh (Ảnh minh họa). |
Cơm tấm là món ăn phổ biến với những người nông dân tại đồng bằng sông Cửu Long bởi giá bán bình dân. Sau này, cơm tấm dần trở thành món ăn phổ biến khắp các tỉnh Nam Bộ. Nổi tiếng nhất có cơm tấm Sài Gòn.
Mắm tôm
Mắm tôm là gia vị nổi tiếng trong ẩm thực Việt (Ảnh minh họa). |
Mắm tôm là loại mắm làm chủ yếu từ tôm hoặc moi cùng muối ăn, qua quá trình lên men để có được mùi vị và màu tím đặc trưng. Nó thường có 3 dạng là đặc, sệt và lỏng. Bún đậu mắm tôm là món ăn phổ biến sử dụng loại gia vị này.
Bánh cuốn
Bánh cuốn được làm từ bột gạo (Ảnh minh họa). |
Bánh cuốn là món ăn được làm từ bột hạo hấp tráng mỏng, cuộn tròn, nhân bên trong có rau hoặc thịt. Tùy theo vùng miền mà người Việt còn có những tên gọi khác nhau dành cho bánh cuốn như bánh mướt hay bánh ướt (chỉ bánh không có nhân).
Đuông dừa
Đuông dừa là món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ Việt Nam (Ảnh minh họa). |
Ở miền Tây Nam Bộ, đuông dừa là món ăn có từ lâu đời. Người ta quan niệm trong đuông dừa có chứa nhiều protein và chất bổ dưỡng nên nó có thể chế biến theo kiểu chiên, nướng, luộc, nấu xôi hay ăn sống trong chén nước mắm mặn.
Bánh căn
Bánh căn là món ăn nổi tiếng ở miền Trung (Ảnh minh họa). |
Bánh căn là món ăn nổi tiếng ở miền Trung. Bánh có hình tròn, sử dụng bột gạp nướng. Cho bột vào các khuôn làm bằng đất nung sau quét mỡ hành hoặc đổ trứng. Ăn kèm là các loại xoài xanh, khế chua, dưa leo thái sợi cùng nước mắm tỏi ớt pha loãng.
Bún bò Huế
Bún bò là một trong những đặc sản của xứ Huế (Ảnh minh họa). |
Bún bò Huế có nguyên liệu chính gồm bún sợi to, thịt bắp bò, giò heo cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng và vị sả, ruốc. Ở một số nơi, tùy vào khẩu vị mà người ta cũng cho thêm chả cua, móng giò cùng các loại rau, giá hay bắp chuối cắt nhỏ.