Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:56 | 05/08/2018 GMT+7

Vĩnh Phúc: Xót lòng cảnh mẹ 9x mất do bạo bệnh, bỏ lại 3 con thơ mồ côi

aa
Chị Bùi Thị Nga (sinh năm 1994) mất do mắc căn bệnh viêm não, bỏ lại 3 đứa con mồ côi cả cha lẫn mẹ khiến ai cũng xót thương.

Cuộc đời quá bất công của 3 đứa trẻ thơ

Tìm về thôn Đồng Chằm (Quang Yên – Sông Lô – Vĩnh Phúc) bất cứ ai cũng không khỏi thương xót về số phận của người mẹ trẻ Bùi Thị Nga (sinh năm 1994) mới mất cách đây chưa lâu. Cuộc đời của người mẹ trẻ quá cố đã trải qua nhiều đắng cay, buồn tủi và thương xót.

Tiếp chúng tôi, ông Bùi Công Giang (sinh năm 1967) buồn rầu trước sự ra đi mãi mãi của cô con gái. Ông Giang cho biết: "Nga không học tiếp nên cuối năm 2012 đã yêu rồi cưới một người đàn ông quê tại Yên Bái. Tuy nhiên, cuộc sống của hai vợ chồng không được êm ấm, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn".

Dù hai vợ chồng có với nhau 1 cô con gái nhưng do không thể ở được với nhau nên cả 2 đã ly hôn. Nga nuôi con 1 mình, sau đó quyết định gửi cô con gái đầu của mình là Bùi Gia Phương về cho ông bà ngoại nhờ nuôi dưỡng. Cũng từ đó, bé Gia Phương thiếu đi hơi ấm, tình yêu thương của người cha mình, còn Nga tiếp tục đi làm ăn nơi xứ người.

vinh phuc xot long canh me 9x mat do bao benh bo lai 3 con tho mo coi

Từ ngày chị Nga mất đi, 3 đứa trẻ sống trong cảnh mồ côi.

"Sau khi gửi bé Gia Phương (lúc đó mới được 1 tuổi, nay lên 6 tuổi) để chúng tôi nuôi dưỡng, Nga tiếp tục đi lên Lào Cai để làm ăn, lập nghiệp và kiếm tiền nuôi con mình. Cũng từ dịp đó, con gái chúng tôi thường ít lui về thăm nhà, thăm con", ông Giang nói.

Ông Giang cũng cho hay, cách đây không lâu con gái mình mới cho gia đình biết việc bản thân có thêm 2 người con, một trai 1 gái đặt tên là Bùi Gia Bảo (3 tuổi) và bé Bùi Gia Linh (7 tháng tuổi).

vinh phuc xot long canh me 9x mat do bao benh bo lai 3 con tho mo coi

3 đứa trẻ trong vòng tay của ông bà ngoại.

"Con tôi nói sau khi chia tay người chồng cũ đã lên Lào Cai làm ăn, có ở với một người đàn ông và sinh ra bé Gia Bảo - bé Gia Linh và tất cả đều mang họ của mẹ. Đến nay, gia đình chúng tôi không biết người đàn ông đó là ai, bao nhiêu tuổi và quê quán tại đâu", ông Giang nghẹn ngào.

vinh phuc xot long canh me 9x mat do bao benh bo lai 3 con tho mo coi

Bé Gia Bảo (3 tuổi) thường xuyên đòi mẹ.

Đến thời điểm hiện tại, cả 3 đứa bé đều thiếu hơi ấm của mẹ, của cha trước những cuộc tình dở dang, những tai họa ập xuống...

3 đứa con thơ đội khăn tang bên bàn thờ người mẹ

Cuối tháng 6/2018 vừa rồi, khi còn đang sinh sống trên Lào Cai bất ngờ xuất hiện những biểu hiện bất ngờ như đau đầu, người khó chịu nên đã gọi điện về cho bố mẹ đẻ của mình thông báo tình hình sức khỏe.

vinh phuc xot long canh me 9x mat do bao benh bo lai 3 con tho mo coi

Ngày chị Nga mất, 3 đứa trẻ đội khăn trắng chịu tang mẹ.

Nghe lời khuyên của bố mẹ, Nga đã về quê cùng đi thăm khám thì được chẩn đoán bị sốt virus, tuy nhiên dù điều trị nhiều nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm.

Sau đó, Nga được cha mẹ mình đưa thăm khám tại Bệnh viện tại Vĩnh Phúc thì lúc này các Bác sĩ phát hiện cô bị viêm màng não. Tiếp đó, gia đình chuyển Nga lên Hà Nội để điều trị với mong muốn cứu sống để 3 đứa con có hơi ấm của người mẹ. Thế nhưng khi lên đến Hà Nội bệnh đã nặng, không thể chữa và đã trút hơi thở cuối cùng bỏ lại 3 đứa con thơ.

"Sau đúng 7 ngày nhập viện thì Nga ra đi mãi mãi mặc dù gia đình đã vay mượn khắp nơi để chạy chữa cũng như các bác sĩ đã cứu chữa hết mình", ông Giang nghẹn ngào nói.

Sự ra đi mãi mãi của người mẹ trẻ là tổn thất vô cùng lớn lao đối với gia đình thế nhưng trên tất cả là sự thiệt thòi chẳng có gì bù đắp nổi cho 3 đứa con thơ của Nga từ đây đã phải mồ côi cả cha lẫn mẹ.

vinh phuc xot long canh me 9x mat do bao benh bo lai 3 con tho mo coi

Bé Gia Linh bên vòng tay những người dân đến thăm hỏi.

Ngày gia đình làm đám tang cho Nga, 3 đứa trẻ đội khăn tang đứng bên linh cữu người mẹ khiến bất cứ ai đến viếng cũng không kìm được những giọt nước mắt.

"Trước khi nhắm mắt xuôi tay về bên kia thế giới, Nga có khóc và nó xin lỗi chúng tôi, mong chúng tôi nuôi con giúp. Bây giờ chuyện đã như thế này, vợ chồng chúng tôi chỉ biết cố gắng làm lụng để nuôi dưỡng 3 người cháu để mẹ nó dưới kia an lòng…".

Gia đình cũng cho hay, khi gia đình làm đám tang Nga, một người đàn ông là cha của bé Gia Bảo và Gia Linh có đến viếng, sau đó người đàn ông này cũng bỏ đi, không giữ bất cứ liên lạc gì với gia đình cả.

Trước khi chia tay, ông Giang nghẹn ngào cho biết, từ ngày Nga mất bé Gia Bảo (3 tuổi) hay đòi mẹ, còn bé Gia Linh mới 7 tháng tuổi đêm hay thức dậy đòi sữa mẹ, riêng người con lớn nhất Gia Phương dường như đã nhận thức được mẹ mất nên thường xuyên nhớ mẹ đến khóc nấc lên…

Từ khi chị Bùi Thị Nga mất đi, để lại 3 người con khiến cuộc sống của các cháu gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn tình cảm. Gia đình rất mong nhận được sự hỗ trợ về tinh thần, vật chất từ các tổ chức từ thiện, mạnh thường quân khắp cả nước.

Mọi hỗ trợ xin vui lòng liên hệ: ông Bùi Công Giang (Thôn Đồng Chằm - xã Quang Yên - huyện Sông Lô - tỉnh Vĩnh Phúc). Điện thoại: 0167.867.6127.

Lê Bảo

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.

Đọc nhiều

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF) cùng các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức Lễ khởi động dự án “Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục”.
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam" nhằm phân tích kinh nghiệm quốc tế và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới. Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk đang trung nguồn lực để khởi công xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường trước ngày 30/6, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 15/9, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 460 tỷ đồng.
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động