Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và một số doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp năm mới 2020.    
vinh phuc gap mat cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai nhan dip nam moi 2020 Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine thành phố Hà Nội giao lưu hữu nghị tại Vĩnh Phúc

Ngày 21/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội và Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine thành phố Hà Nội đã tổ ...

vinh phuc gap mat cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai nhan dip nam moi 2020 Vĩnh Phúc giao lưu hữu nghị kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/01/1950 – 18/01/2020); ngày 19/12/2019, tại trường Cao ...

vinh phuc gap mat cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai nhan dip nam moi 2020 Giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản nhân ngày Lễ tạ ơn người Lao động Nhật Bản

Sáng ngày 21/11/2019, tại trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình ...

Ngày 27/12/2019, tại TP Vĩnh Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Gặp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và một số doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp năm mới 2020. Chương trình gặp mặt nhằm tri ân các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Huy Quang – Phó trưởng Ban vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Những thành tựu to lớn mà Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng đã đạt được trong công cuộc giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội những năm qua có phần đóng góp có ý nghĩa lớn của sự hỗ trợ từ bạn bè trên khắp thế giới; trong đó có các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), các doanh nghiệp. Hợp tác với các tổ chức PCPNN và các doanh nghiệp là một lĩnh vực rất quan trọng trong quan hệ đối ngoại nói chung và hoạt động đối ngoại nhân dân nói riêng của tỉnh Vĩnh Phúc.

vinh phuc gap mat cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai nhan dip nam moi 2020
Ông Nguyễn Huy Quang - Phó trưởng Ban vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu.

Cùng với giá trị viện trợ và từ thiện nhân đạo và hiệu quả thiết thực của các chương trình, dự án, các tổ chức PCPNN đã giúp tỉnh Vĩnh Phúc những kinh nghiệm quý báu về quản trị, đào tạo nguồn nhân lực, và các bạn cũng là những đại sứ giới thiệu về văn hoá, con người những tiền năng và lợi thế của tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần mở rộng quan hệ hợp tác, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với bè bạn khắp năm châu.

Cùng với sự nỗ lực, chung sức của tỉnh Vĩnh Phúc, thời gian qua, hàng trăm dự án, chương trình viện trợ đã được triển khai; hàng nghìn người dân gặp khó khăn đã được hưởng lợi từ những chương trình, dự án. Những kết quả tốt đẹp đó có được là nhờ có sự chỉ đạo, giúp đỡ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban điều phối viện trợ nhân dân (Paccom), các Bộ, ngành trung ương, và đặc biệt là tình cảm và sự nỗ lực không mệt mỏi của chính các bạn - các tổ PCPNN, và các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, cá nhân đồng hành.

vinh phuc gap mat cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai nhan dip nam moi 2020
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Ông Nguyễn Huy Quang mong rằng tại buổi gặp gỡ là dịp để trao đổi cởi mở, thẳng thắn, chia sẻ kinh nghiệm, nhận định, cũng như đưa ra các ý tưởng, đề xuất những giải pháp thiết thực để tiếp tục thu hút và phát huy hơn nữa hiệu quả viện PCPNN và công tác từ thiện nhân đạo ở tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, ông Quang cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của các quốc gia, các tổ chức quốc tế, các tổ chức PCPNN, các doanh nghiệp và các đối tác phát triển đối với công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững của Vĩnh Phúc.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đức Thành - Ủy viên Ban vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Trung tâm Thông tin đối ngoại và Xúc tiến viện trợ thuộc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Hiện nay, tại tỉnh Vĩnh Phúc có 13 tổ chức phi chính phủ nước ngoài và 1 tổ chức phi chính phủ của Việt Nam đang hoạt động với 33 chương trình, dự án và phi dự án, các chương trình thực hiện trách nhiệm xã hội của các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Các dự án được thực hiện ở các vùng sâu, vùng xa, các hộ gia đình nghèo…góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói, giảm nghèo của tỉnh Vĩnh Phúc.

vinh phuc gap mat cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai nhan dip nam moi 2020
Ông Nguyễn Đức Thành - Ủy viên Ban vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Trung tâm TTĐN và XTVT thuộc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu.

Tổng giá trị giải ngân của các chương trình, dự án trong năm 2019 tại tỉnh Vĩnh Phúc đạt 1.661.000 USD. Các dự án đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề an sinh, xã hội, cải thiện đời sống của một bộ phận nhân dân nghèo và các lĩnh vực khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Tuan Bendixsen – Trưởng đại diện tổ chức PCPNN AAF – Hồng Kông cho biết: Tổ chức AAF hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ động vật hoang dã và động vật nuôi trong nhà. AAF bắt đầu hoạt động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 2007. Hiện nay, AAF đang hợp tác với Vườn quốc gia Tam Đảo thực hiện dự án duy trì và phát triển Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam; Trung tâm đang nuôi cứu hộ 184 cá thể Gấu nuôi theo hình thức bán hoang dã.

“AAF hoạt động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc 12 năm, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ của tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Ngoại Vụ tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc, PACCOM,… các vướng mắc vấn đề liên quan đến Trung tâm luôn được các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc giúp đỡ, giải quyết,…”, ông Tuan Bendixsen thông tin thêm.

vinh phuc gap mat cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai nhan dip nam moi 2020
Ông Tuan Bendixsen – Trưởng đại diện tổ chức PCPNN AAF phát biểu.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện các tổ chức phi chính phủ đã cũng trao đổi những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; từ đó cùng các cấp, ngành tháo nút thắt, giúp cho các tổ chức hoạt động thuận lợi hơn, mang lại lợi ích về an sinh - xã hội nhiều hơn cho người dân trong tỉnh Vĩnh Phúc.

In bài viết

Truyền hình