Vĩnh Phúc gặp mặt các nhà đầu tư nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản
Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Vĩnh Phúc với các địa phương, đối tác, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản đã không ngừng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và hiệu quả. Nhật Bản đã trở thành đối tác tin cậy, quan trọng nhất trên nhiều lĩnh vực của Vĩnh Phúc.
Vĩnh Phúc đã thiết lập quan hệ hợp tác với 2 địa phương của Nhật Bản là tỉnh Akita vào năm 2015 và tỉnh Tochigi vào năm 2021. Hai bên đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong triển khai thực hiện các thỏa thuận hợp tác tác hữu nghị, trong đó chú trọng tập trung vào các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thu hút đầu tư và xúc tiến thương mại.
![]() |
| Ông Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao Bằng khen cho các doanh nghiệp Nhật Bản đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc. |
Nhật Bản là quốc gia đầu tiên có dự án đầu tư vào Vĩnh Phúc. Đến hết tháng 6/2023, Vĩnh Phúc có 454 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó có 62 dự án Nhật Bản với số vốn đăng ký hơn 1,8 tỷ USD. Các dự án của các nhà đầu tư Nhật Bản luôn được đánh giá cao về uy tín, thương hiệu, hiệu quả và đóng góp quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm qua.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Hiroyoshi Masuoka – Tổng giám đốc Công ty TNHH Khu Công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc cho biết: Vĩnh Phúc là một trong những địa điểm đầu tiên được các nhà đầu tư Nhật Bản tìm đến. Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam đã đến đây gần 30 năm trước và Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc cũng như nhiều nhà đầu tư Nhật Bản khác đến đây dựa trên “Niềm tin vững chắc giữa Nhật Bản và Việt Nam” nhờ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm đó. Ông tin rằng có thể phát triển, củng cố niềm tin ấy trong 50 và 100 năm tới.
![]() |
| Giải golf hữu nghị Việt – Nhật tại sân Golf Thanh Lanh, tỉnh Vĩnh Phúc. |
Cùng ngày, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Giải golf hữu nghị Việt – Nhật tại sân Golf Thanh Lanh (Vĩnh Phúc) với mong muốn tạo cơ hội tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền, nhân dân, doanh nghiệp tỉnh với các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.
Nhân dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trao tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp Nhật Bản có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc; trao giải thưởng cho các Golfer tham gia Chương trình giao lưu Golf hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
| Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã phát động cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ Nhật Bản - Em vẽ Việt Nam”. |
| Triển vọng phát triển của doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Vĩnh Phúc; lịch sử quan hệ hợp tác, hữu nghị, giao lưu nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc; văn hóa Hàn Quốc hiện tại và triển vọng phát triển trong tương lai. Đây là chủ đề của cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn” tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (Liên hiệp Hữu nghị Vĩnh Phúc) tổ chức. |
| Đẩy mạnh Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, những năm học qua, thầy và trò trường Tiểu học và THCS Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc không ngừng nỗ lực, đổi mới phương pháp dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. |
Tin bài liên quan
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Hà Nội kỳ vọng Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ tầm nhìn phát triển dài hạn
Các tin bài khác
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa, Đồng Nai triển khai nhiệm vụ năm 2026
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình
Đọc nhiều
[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Multimedia
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập







