Yêu nghề, mến trẻ, nhiệt huyết, tận tụy trong công việc là nhận xét của đồng nghiệp về cô giáo Nguyễn Thị Hướng - Giáo viên trường Mầm non Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.  Cô giáo Hướng là một trong những giáo viên vinh dự được tặng danh hiệu “Điển hình tiên tiến các cấp công đoàn huyện Yên Lạc giai đoạn 2015 – 2020”.    
Vĩnh Phúc: Nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh gắn với đổi mới y tế cơ sở và công tác dân số Vĩnh Phúc: Nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh gắn với đổi mới y tế cơ sở và công tác dân số
Hơn 1.000 người tham gia Ngày quốc tế Yoga tại tỉnh Vĩnh Phúc Hơn 1.000 người tham gia Ngày quốc tế Yoga tại tỉnh Vĩnh Phúc

Gặp cô giáo Nguyễn Thị Hướng – Giáo viên trường Mầm non Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc tại Lễ tuyên dương “Điển hình tiên tiến các cấp công đoàn huyện Yên Lạc giai đoạn 2015 - 2020”, chúng tôi ấn tượng với vẻ đẹp tươi tắn và sự cởi mở, nhiệt tình của cô.

vinh phuc co giao truong mam non dong van yeu nghe men tre
Cô giáo Nguyễn Thị Hướng – Giáo viên trường Mầm non Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc luôn yêu nghề, mến trẻ.

Trao đổi với phóng viên, cô Hướng chia sẻ: "Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc (nay là trường Cao đẳng Vĩnh Phúc), chuyên ngành Giáo dục Mầm non; năm 2010, tôi được nhận công tác, giảng dạy tại trường Mầm non Liên Cơ Yên Lạc (nay là trường Mầm non Yên Lạc). Năm 2014, tôi được luân chuyển về công tác tại trường Mầm non Đồng Văn, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Qua 10 năm công tác trong ngành giáo dục, trực tiếp giảng dạy, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, tôi thấu hiểu được công việc nuôi dạy trẻ rất khó khăn, vất vả… Nhưng với niềm đam mê yêu nghề, quý mến trẻ, tôi đã nỗ lực không ngừng, luôn chăm sóc giáo dục, nuôi dưỡng các con tốt nhất".

Cô giáo Hướng tâm sự: “Tôi tự hào và hạnh phúc khi được gắn bó, chăm sóc, dạy dỗ những thế hệ mầm non. Sự phát triển tốt về thể chất, tâm hồn và khả năng nhận thức về thế giới quan của trẻ chính là thành quả giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt sự nghiệp “Trồng người”.

vinh phuc co giao truong mam non dong van yeu nghe men tre
Cô giáo Nguyễn Thị Hướng tận tình chăm sóc, giáo dục trẻ.

Cùng với thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ, cô Hướng luôn tham gia đầy đủ các hội thi các cấp tổ chức và đạt nhiều giải cao như: Giải Ba “Hội thi giáo viên giỏi” cấp huyện; giải Ba “Hội thi Bếp ăn một chiều” cấp huyện; giải Nhì hội thi “Nữ công gia chánh” cấp huyện; giải Nhất hội thi làm đồ dùng đồ chơi cấp huyện; giải Ba cuộc thi thiết kế bài giảng E-Learning cấp tỉnh Vĩnh Phúc.

Bên cạnh đó, cô Hướng còn tích cực nghiên cứu và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao như sáng kiến "Một số biện pháp nâng cao biểu tượng toán học cho trẻ 4 - 5 tuổi" được công nhận cấp tỉnh Vĩnh Phúc. Cô giáo Nguyễn Thị Hướng đã tham dự và đạt giải Ba hội thi "Cuộc thi Star Up - ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cho đoàn thanh niên năm 2019" do Tỉnh Đoàn tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức. Nhiều năm liền, cô giáo Nguyễn Thị Hướng đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; đặc biệt, năm học 2018 - 2019, cô Hướng đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh Vĩnh Phúc.

vinh phuc co giao truong mam non dong van yeu nghe men tre
Cô giáo Nguyễn Thị Hướng – Giáo viên trường Mầm non Đồng Văn (thứ nhất từ trái sang) cùng các giáo viên khác vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc tặng Giấy khen “Điển hình tiên tiến các cấp công đoàn huyện Yên Lạc giai đoạn 2015 – 2020”.

Mới đây, cô giáo Nguyễn Thị Hướng – Giáo viên trường Mầm non Đồng Văn vinh dự được: Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc tặng Giấy khen “Điển hình tiên tiến các cấp công đoàn huyện Yên Lạc giai đoạn 2015 – 2020”; Chủ tịch UBND xã Đồng Văn tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015 – 2020).

Ngoài công tác chuyên môn, cô Hướng còn là Bí thư Chi đoàn Thanh niên trường Mầm non Đồng Văn. Với cương vị này, cô Hướng luôn vận dụng, thực hiện tốt lời dặn dò của Bác Hồ với thanh, thiếu niên, nhi đồng. Từ đó, cô chủ động triển khai các chương trình, hoạt động tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên của nhà trường đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời, động viên các giáo viên trẻ không ngừng rèn luyện tay nghề, chuyên môn trong hoạt động giảng dạy và chăm sóc trẻ.

vinh phuc co giao truong mam non dong van yeu nghe men tre
Cô giáo Nguyễn Thị Hướng được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua tỉnh Vĩnh Phúc".

Xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, hàng ngày gắn với hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, nuôi dạy trẻ, cô Hướng đã tích cực đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Trong các giờ dạy, cô luôn lấy trẻ làm trung tâm, tổ chức nhiều hoạt động phù hợp với lứa tuổi như: Cho trẻ trải nghiệm nặn bánh, nhặt rau, chăm sóc vườn rau cùng cô… để thu hút trẻ cùng tham gia.

Quá trình chăm sóc, giáo dục và đảm bảo an toàn cho trẻ gặp nhiều khó khăn do các cháu còn nhỏ, lại hiếu động, cô Hướng thường xuyên quan sát, gần gũi trẻ, hướng dẫn cho trẻ một số kỹ năng tự bảo vệ bản thân, khuyến khích trẻ giúp cô làm đồ dùng, đồ chơi, tìm hiểu tâm lý trẻ để biết trẻ thích gì. Cô ân cần, chăm sóc cẩn thận, chu đáo từng bữa ăn, giấc ngủ, uốn nắn cho trẻ từ những việc làm nhỏ nhất, dạy cho trẻ những kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi.

vinh phuc co giao truong mam non dong van yeu nghe men tre
Cô giáo Nguyễn Thị Hướng ân cần, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Theo cô giáo Đỗ Thị Hương – Giáo viên trường Mầm non Đồng Văn chia sẻ: Không chỉ yêu nghề, mến trẻ, có năng lực chuyên môn tốt, cô giáo Nguyễn Thị Hướng còn là người sống giản dị, hòa đồng và tận tụy vì công việc chung của trường. Cô Hướng luôn tích cực đi đầu tham gia vào các phong trào thi đua và các hoạt động do nhà trường và ngành giáo dục tổ chức như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”…

Để nâng cao chất lượng giáo dục, cô Hướng luôn tích cực nghiên cứu, soạn bài giảng theo hướng đổi mới và chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Không chỉ vậy, cô Hướng còn là "chuyên gia" thiết kế, trang trí lớp học, tự làm đồ dùng đồ chơi để tăng sự sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn trẻ tham gia các tiết học, các hoạt động.

Không chỉ giỏi nghề, tâm huyết trong công việc mà trong cuộc sống, cô giáo Hướng có lối sống chan hòa, đoàn kết, sàng sàng giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp mọi lúc, mọi nơi nên luôn được lãnh đạo, đồng nghiệp yêu mến. Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng với tấm lòng nhân ái, cô Hướng nhiệt tình tham gia các chương trình thiện nguyện. Cô đã từng có mặt tại Lạng Sơn, Sơn La, Điện Biên…để trao quà từ thiện và giúp đỡ những trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

vinh phuc co giao truong mam non dong van yeu nghe men tre
Cô giáo Nguyễn Thị Hướng vinh dự được Chủ tịch UBND xã Đồng Văn tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015 – 2020).

Trao đổi với phóng viên, cô giáo Tô Thị Thanh Tâm - Hiệu trưởng Trường mầm non Đồng Văn, huyện Yên Lạc cho biết: “Cô giáo Nguyễn Thị Hướng là một Đảng viên gương mẫu; một giáo viên giỏi, yêu trẻ, tâm huyết với nghề; một Bí thư Chi đoàn Thanh niên năng động, sáng tạo; luôn được Ban Giám hiệu, giáo viên trong trường và phụ huynh học sinh yêu mến, tin tưởng”.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng, tận tâm với nghề, yêu mến trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Hướng xứng đáng là một giáo viên gương mẫu “Điển hình tiên tiến các cấp công đoàn huyện Yên Lạc giai đoạn 2015 – 2020”.

Hơn 1.000 người tham gia Ngày quốc tế Yoga tại tỉnh Vĩnh Phúc Hơn 1.000 người tham gia Ngày quốc tế Yoga tại tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 27/6/2020, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vĩnh Yên, Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ ...

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ là cầu nối để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ là cầu nối để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc

Chiều ngày 26/6/2020, tại trụ sở UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp ...

Vĩnh Phúc: Tôn vinh 500 tập thể, giáo viên và học sinh giỏi điển hình tiên tiến Vĩnh Phúc: Tôn vinh 500 tập thể, giáo viên và học sinh giỏi điển hình tiên tiến

Ngày 25/6/2020, tại TP Vĩnh Yên, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc trang trọng tổ chức Lễ tôn vinh 500 tập thể, cá nhân giáo viên ...

In bài viết

Truyền hình