Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:08 | 14/07/2020 GMT+7

Vĩnh Phúc: Cô giáo trường mầm non Đồng Văn yêu nghề mến trẻ

aa
Yêu nghề, mến trẻ, nhiệt huyết, tận tụy trong công việc là nhận xét của đồng nghiệp về cô giáo Nguyễn Thị Hướng - Giáo viên trường Mầm non Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.  Cô giáo Hướng là một trong những giáo viên vinh dự được tặng danh hiệu “Điển hình tiên tiến các cấp công đoàn huyện Yên Lạc giai đoạn 2015 – 2020”.    
Vĩnh Phúc: Nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh gắn với đổi mới y tế cơ sở và công tác dân số Vĩnh Phúc: Nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh gắn với đổi mới y tế cơ sở và công tác dân số
Hơn 1.000 người tham gia Ngày quốc tế Yoga tại tỉnh Vĩnh Phúc Hơn 1.000 người tham gia Ngày quốc tế Yoga tại tỉnh Vĩnh Phúc

Gặp cô giáo Nguyễn Thị Hướng – Giáo viên trường Mầm non Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc tại Lễ tuyên dương “Điển hình tiên tiến các cấp công đoàn huyện Yên Lạc giai đoạn 2015 - 2020”, chúng tôi ấn tượng với vẻ đẹp tươi tắn và sự cởi mở, nhiệt tình của cô.

3930 img 20200713 211109
Cô giáo Nguyễn Thị Hướng – Giáo viên trường Mầm non Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc luôn yêu nghề, mến trẻ.

Trao đổi với phóng viên, cô Hướng chia sẻ: "Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc (nay là trường Cao đẳng Vĩnh Phúc), chuyên ngành Giáo dục Mầm non; năm 2010, tôi được nhận công tác, giảng dạy tại trường Mầm non Liên Cơ Yên Lạc (nay là trường Mầm non Yên Lạc). Năm 2014, tôi được luân chuyển về công tác tại trường Mầm non Đồng Văn, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Qua 10 năm công tác trong ngành giáo dục, trực tiếp giảng dạy, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, tôi thấu hiểu được công việc nuôi dạy trẻ rất khó khăn, vất vả… Nhưng với niềm đam mê yêu nghề, quý mến trẻ, tôi đã nỗ lực không ngừng, luôn chăm sóc giáo dục, nuôi dưỡng các con tốt nhất".

Cô giáo Hướng tâm sự: “Tôi tự hào và hạnh phúc khi được gắn bó, chăm sóc, dạy dỗ những thế hệ mầm non. Sự phát triển tốt về thể chất, tâm hồn và khả năng nhận thức về thế giới quan của trẻ chính là thành quả giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt sự nghiệp “Trồng người”.

4014 1594437638677 z1968937242795 566419d6a2b79926e625d20cbb029542
Cô giáo Nguyễn Thị Hướng tận tình chăm sóc, giáo dục trẻ.

Cùng với thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ, cô Hướng luôn tham gia đầy đủ các hội thi các cấp tổ chức và đạt nhiều giải cao như: Giải Ba “Hội thi giáo viên giỏi” cấp huyện; giải Ba “Hội thi Bếp ăn một chiều” cấp huyện; giải Nhì hội thi “Nữ công gia chánh” cấp huyện; giải Nhất hội thi làm đồ dùng đồ chơi cấp huyện; giải Ba cuộc thi thiết kế bài giảng E-Learning cấp tỉnh Vĩnh Phúc.

Bên cạnh đó, cô Hướng còn tích cực nghiên cứu và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao như sáng kiến "Một số biện pháp nâng cao biểu tượng toán học cho trẻ 4 - 5 tuổi" được công nhận cấp tỉnh Vĩnh Phúc. Cô giáo Nguyễn Thị Hướng đã tham dự và đạt giải Ba hội thi "Cuộc thi Star Up - ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cho đoàn thanh niên năm 2019" do Tỉnh Đoàn tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức. Nhiều năm liền, cô giáo Nguyễn Thị Hướng đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; đặc biệt, năm học 2018 - 2019, cô Hướng đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh Vĩnh Phúc.

4048 img 20200713 211415
Cô giáo Nguyễn Thị Hướng – Giáo viên trường Mầm non Đồng Văn (thứ nhất từ trái sang) cùng các giáo viên khác vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc tặng Giấy khen “Điển hình tiên tiến các cấp công đoàn huyện Yên Lạc giai đoạn 2015 – 2020”.

Mới đây, cô giáo Nguyễn Thị Hướng – Giáo viên trường Mầm non Đồng Văn vinh dự được: Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc tặng Giấy khen “Điển hình tiên tiến các cấp công đoàn huyện Yên Lạc giai đoạn 2015 – 2020”; Chủ tịch UBND xã Đồng Văn tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015 – 2020).

Ngoài công tác chuyên môn, cô Hướng còn là Bí thư Chi đoàn Thanh niên trường Mầm non Đồng Văn. Với cương vị này, cô Hướng luôn vận dụng, thực hiện tốt lời dặn dò của Bác Hồ với thanh, thiếu niên, nhi đồng. Từ đó, cô chủ động triển khai các chương trình, hoạt động tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên của nhà trường đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời, động viên các giáo viên trẻ không ngừng rèn luyện tay nghề, chuyên môn trong hoạt động giảng dạy và chăm sóc trẻ.

4121 img 20200713 211251
Cô giáo Nguyễn Thị Hướng được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua tỉnh Vĩnh Phúc".

Xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, hàng ngày gắn với hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, nuôi dạy trẻ, cô Hướng đã tích cực đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Trong các giờ dạy, cô luôn lấy trẻ làm trung tâm, tổ chức nhiều hoạt động phù hợp với lứa tuổi như: Cho trẻ trải nghiệm nặn bánh, nhặt rau, chăm sóc vườn rau cùng cô… để thu hút trẻ cùng tham gia.

Quá trình chăm sóc, giáo dục và đảm bảo an toàn cho trẻ gặp nhiều khó khăn do các cháu còn nhỏ, lại hiếu động, cô Hướng thường xuyên quan sát, gần gũi trẻ, hướng dẫn cho trẻ một số kỹ năng tự bảo vệ bản thân, khuyến khích trẻ giúp cô làm đồ dùng, đồ chơi, tìm hiểu tâm lý trẻ để biết trẻ thích gì. Cô ân cần, chăm sóc cẩn thận, chu đáo từng bữa ăn, giấc ngủ, uốn nắn cho trẻ từ những việc làm nhỏ nhất, dạy cho trẻ những kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi.

4151 1594437616102 z1968937102840 a9e0f62e5cc5d890f9820ce61e5588e1
Cô giáo Nguyễn Thị Hướng ân cần, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Theo cô giáo Đỗ Thị Hương – Giáo viên trường Mầm non Đồng Văn chia sẻ: Không chỉ yêu nghề, mến trẻ, có năng lực chuyên môn tốt, cô giáo Nguyễn Thị Hướng còn là người sống giản dị, hòa đồng và tận tụy vì công việc chung của trường. Cô Hướng luôn tích cực đi đầu tham gia vào các phong trào thi đua và các hoạt động do nhà trường và ngành giáo dục tổ chức như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”…

Để nâng cao chất lượng giáo dục, cô Hướng luôn tích cực nghiên cứu, soạn bài giảng theo hướng đổi mới và chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Không chỉ vậy, cô Hướng còn là "chuyên gia" thiết kế, trang trí lớp học, tự làm đồ dùng đồ chơi để tăng sự sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn trẻ tham gia các tiết học, các hoạt động.

Không chỉ giỏi nghề, tâm huyết trong công việc mà trong cuộc sống, cô giáo Hướng có lối sống chan hòa, đoàn kết, sàng sàng giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp mọi lúc, mọi nơi nên luôn được lãnh đạo, đồng nghiệp yêu mến. Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng với tấm lòng nhân ái, cô Hướng nhiệt tình tham gia các chương trình thiện nguyện. Cô đã từng có mặt tại Lạng Sơn, Sơn La, Điện Biên…để trao quà từ thiện và giúp đỡ những trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

4228 img 20200713 211222
Cô giáo Nguyễn Thị Hướng vinh dự được Chủ tịch UBND xã Đồng Văn tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015 – 2020).

Trao đổi với phóng viên, cô giáo Tô Thị Thanh Tâm - Hiệu trưởng Trường mầm non Đồng Văn, huyện Yên Lạc cho biết: “Cô giáo Nguyễn Thị Hướng là một Đảng viên gương mẫu; một giáo viên giỏi, yêu trẻ, tâm huyết với nghề; một Bí thư Chi đoàn Thanh niên năng động, sáng tạo; luôn được Ban Giám hiệu, giáo viên trong trường và phụ huynh học sinh yêu mến, tin tưởng”.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng, tận tâm với nghề, yêu mến trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Hướng xứng đáng là một giáo viên gương mẫu “Điển hình tiên tiến các cấp công đoàn huyện Yên Lạc giai đoạn 2015 – 2020”.

Hơn 1.000 người tham gia Ngày quốc tế Yoga tại tỉnh Vĩnh Phúc Hơn 1.000 người tham gia Ngày quốc tế Yoga tại tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 27/6/2020, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vĩnh Yên, Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ ...

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ là cầu nối để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ là cầu nối để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc

Chiều ngày 26/6/2020, tại trụ sở UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp ...

Vĩnh Phúc: Tôn vinh 500 tập thể, giáo viên và học sinh giỏi điển hình tiên tiến Vĩnh Phúc: Tôn vinh 500 tập thể, giáo viên và học sinh giỏi điển hình tiên tiến

Ngày 25/6/2020, tại TP Vĩnh Yên, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc trang trọng tổ chức Lễ tôn vinh 500 tập thể, cá nhân giáo viên ...

Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đà phát triển

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đà phát triển

Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương miền Bắc giai đoạn 2021–2025, tỉnh Vĩnh Phúc nổi bật lên như một điểm sáng về thu hút đầu tư, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp chế biến – chế tạo và phát triển hạ tầng khu công nghiệp.
Vĩnh Phúc sẵn sàng trước “ngưỡng cửa lịch sử”

Vĩnh Phúc sẵn sàng trước “ngưỡng cửa lịch sử”

Để thực hiện được mục tiêu tăng trưởng, những năm qua, Vĩnh Phúc đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững và đạt được những thành tựu quan trọng.
Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Ấn Độ

Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Ấn Độ

Ngày 18/12 tại tỉnh Vĩnh Phúc, ông Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đã đón Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ đến thăm, làm việc và dự Lễ khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Ngày 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Đại hội lần này là dấu mốc mở đầu chặng đường phát triển mới của MTTQ Việt Nam với vị thế mới, mô hình tổ chức mới, yêu cầu nhiệm vụ mới; đồng thời yêu cầu Mặt trận phải thực sự là nơi hội tụ lòng dân, phản ánh ý dân, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 4 của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng chuyên nghiệp, thực chất; đồng thời xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả nguồn lực hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ trí thức, chuyên gia, doanh nhân kiều bào.
“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 12/5, tại Hà Nội, lễ bàn giao chiếc Poesiomat đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra — đánh dấu lần đầu tiên dự án nghệ thuật công cộng độc đáo này hiện diện tại Đông Nam Á.
Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031; hiệp thương cử Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động