Ngày 25/6/2020, tại TP Vĩnh Yên, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc trang trọng tổ chức Lễ tôn vinh 500 tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh giỏi là những gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2019 - 2020.    
vinh phuc tphcm kien toan nhan su bo nhiem lanh dao moi Vĩnh Phúc, TP.HCM kiện toàn nhân sự, bổ nhiệm lãnh đạo mới
vinh phuc giao luu huu nghi ky niem 70 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam bun ga ri Vĩnh Phúc: Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bun-ga-ri

Thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường theo hướng đồng bộ hiện đại; đồng thời ban hành nhiều cơ chế, chính sách phát triển GD&ĐT. Đặc biệt, chính sách khuyến học, khuyến tài; chính sách khen thưởng cho học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi các ngành học, bậc học được chú trọng, quan tâm.

1603 img0399 256202017
Ông Nguyễn Văn Trì - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc (thứ 2 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục tỉnh nhà.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo, tổ chức triển khai các cuộc vận động và phong trào thi đua của Trung ương và của ngành Giáo dục đến các đơn vị, nhà trường trong tỉnh. Các nội dung các phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm trong từng năm học với hình thức, phương pháp tổ chức phong phú, đa dạng. Kết quả các phong trào thi đua đã góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục của cả nước và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo đó, tổng kết 5 năm đẩy mạnh các phong trào thi đua, ngành GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc có: 511 trường học với các cấp học mầm non, phổ thông và các TT GDNN-GDTX; có 9.049 lớp và 319.634 học sinh; 16.456 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó: 1.273 CBQL, 13.660 GV, 1.523 NV. Trình độ đào tạo giáo viên các cấp học trên chuẩn đạt cao.

Đến nay, 100% trường mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn quốc gia. Cơ sở vật chất trường học, thiết bị giảng dạy từng bước được đầu tư đồng bộ hiện đại; chất lượng dạy và học ở các bậc học tiếp tục được nâng lên. Vĩnh Phúc luôn được xếp thứ hạng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế.

Từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh có 369 học sinh (HS) đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia; 1.204 HS đạt giải HSG cấp tỉnh. Riêng năm học 2019 -2020 có 81 HSG quốc gia, đây là số giải cao nhất từ trước đến nay và cao nhất cả nước. Có 440 thầy, cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, hướng dẫn và huấn luyện học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

1643 chy tych ubnd tynh nguyyn vyn tri va pho chy tych ubnd tynh vy viyt vyn trao byng khen cya by gdyt tyng cac thyy co giao co thanh tich xuyt syc trong phong trao thi yua yeu nyyc giai yoyn
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT tặng các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, ông Nguyễn Văn Trì - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành GD&ĐT tỉnh đạt được trong 5 năm qua. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn mới, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì yêu cầu ngành GD&ĐT tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao…

Tích cực tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền có những đổi mới căn bản trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, Nhà nước về GD&ĐT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; phấn đấu dây dựng Vĩnh Phúc thành một trong các trung tâm GD&ĐT phát triển của cả nước. Đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp phải đồng bộ, chuần hóa, hiện đại, khai thác, sử dụng có hiệu quả.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, có giải pháp hiệu quả để làm chuyển biến sâu sắc chất lượng giáo dục đại trà và không ngừng nâng cao chất lượng các cuộc thi HSG ở các cấp học, bậc học, ngành học. Đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài, các phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học.

Kịp thời khen thưởng HSG, khuyến khích, chăm sóc tài năng trẻ, tạo nguồn lực trí thức chất lượng cao. Tích cực tham mưu, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự chăm lo của toàn xã hội đối với giáo dục. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Đối với học sinh cần nâng cao trách nhiệm với bản thân và xã hội, thực hiện tốt lời Bác dạy, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện bản thân, phấn đấu học tập để trở thành công dân có ích “học để hiểu biết, học để làm người, học để tự khẳng định mình, học để lập thân, lập nghiệp và cống hiến cho sự phát triển, cho sự phồn vinh của quê hương, góp phần xây dựng tỉnh Vĩnh phúc ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

1733 ong nguyyn vyn tri va ong nguyyn vyn huyyn giam yyc sy gdyt trao thyyng cho 4 hyc sinh yyt giyi nhyt ky thi chyn hsg quyc gia nym hyc 2019 2020 va 1 hyc sinh yyt thy khoa khyi d3 yyi hyc
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì (thứ 3 từ phải sang) và ông Nguyễn Văn Huyến - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc (thứ 2 từ trái sang) trao thưởng cho 4 học sinh đạt giải Nhất kỳ thi Chọn HSG quốc gia năm học 2019-2020 và 1 học sinh đạt thủ khoa khối D3 Đại học.

Tại buổi lễ, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 63 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020 được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 1.286 học sinh đạt giải kỳ thi HSG các cấp và 475 giáo viên có học sinh đạt giải tại các kỳ thi HSG các cấp giai đoạn 2015 – 2020 được UBND tỉnh Vĩnh tặng Bằng khen; 43 tập thể, 220 cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 được nhận Bằng Khen của Bộ GGD&ĐT và giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, ngày 18/6/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 1422 thưởng tổng số tiền là 4,536 tỷ đồng cho 1.286 học sinh và 475 giáo viên có học sinh đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2019 - 2020.

vinh phuc cap nhat kien thuc cong tac doi ngoai nhan dan nam 2020 Vĩnh Phúc: Cập nhật kiến thức công tác đối ngoại nhân dân năm 2020

Ngày 23/6/2020, tại TP Vĩnh Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức về ...

vinh phuc tphcm kien toan nhan su bo nhiem lanh dao moi Vĩnh Phúc, TP.HCM kiện toàn nhân sự, bổ nhiệm lãnh đạo mới

TP.HCM và tỉnh Vĩnh Phúc vừa đồng loạt kiện toàn nhân sự tại địa phương, công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm ...

vinh phuc giao luu huu nghi ky niem 70 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam bun ga ri Vĩnh Phúc: Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bun-ga-ri

Ngày 8/6/2020, tại TP Vĩnh Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc cùng với Hội hữu nghị Việt Nam - Bun-ga-ri ...

In bài viết

Truyền hình