Trang chủ Việt Nam hôm nay
10:39 | 12/12/2023 GMT+7

Vĩnh Phúc: 14.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh “Em vẽ Nhật Bản - Em vẽ Việt Nam”

aa
Ngày 11/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ Nhật Bản - Em vẽ Việt Nam”. Từ 14.000 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 15 tác phẩm xuất sắc, trong đó có 1 giải Nhất là chuyến đi trải nghiệm Nhật Bản 3 ngày 2 đêm tại Fukuoka.
Sẽ trao giải thưởng Inoue Yasushi cho 4 nhà nghiên cứu Việt Nam
Nhật Bản phá kỷ lục truy cập internet toàn cầu: Gấp 20 lần/giây

Cuộc thi vẽ tranh "Em vẽ Nhật Bản - Em vẽ Việt Nam" là hoạt động hưởng ứng nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973-2023). Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam và Nhật Bản có độ tuổi từ 7-18, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc, cuộc thi nhằm giáo dục đạo đức và lòng yêu nước cho thiếu niên, nhi đồng hai nước Việt Nam và Nhật Bản; giúp thế hệ trẻ làm quen với các giá trị tinh thần và đạo đức; phát hiện và khích lệ tài năng, tạo môi trường sáng tạo để trẻ em và thanh thiếu niên Nhật Bản và Việt Nam giao lưu với nhau.

Bên cạnh đó, khi thể hiện sự hiểu biết và trí tưởng tượng về nước bạn thông qua các tác phẩm của mình, công dân hai nước sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa, thiên nhiên, phong tục tập quán của Việt Nam và Nhật Bản, cũng như tình hữu nghị của hai dân tộc.

14.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh “Em vẽ Nhật Bản - Em vẽ Việt Nam” tại Vĩnh Phúc
Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ Nhật Bản - Em vẽ Việt Nam” tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Truyền hình Vĩnh Phúc)

Hơn 14.000 tác phẩm được gửi dự thi sau hơn 1 tháng phát động với những chủ đề như: lịch sử, văn hoá, con người, phong tục tập quán của người Nhật Bản; nghệ thuật Nhật Bản; ấn tượng về chuyến thăm Nhật Bản; quan hệ Việt Nam - Nhật Bản…

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay tốt và đồng đều. Các thí sinh đã bám sát chủ đề, yêu cầu, tiêu chí của cuộc thi với những tác phẩm sáng tạo, ấn tượng và lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa. Các tác phẩm dự thi được các thí sinh thể hiện bằng những màu sắc tươi vui, trong sáng, hồn nhiên về thế giới quan phong phú. Đây là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu đất nước Việt Nam - Nhật Bản.

Các tác phẩm dự thi được Ban tổ chức chấm dựa trên 3 tiêu chí: Nội dung - Bức tranh thể hiện rõ ràng, đúng chủ đề và thông điệp (25 điểm); Chất lượng nghệ thuật - Bố cục rõ ràng, màu sắc sinh động và có kỹ thuật (55 điểm); Sáng tạo - Những ý tưởng thể hiện sự sáng tạo, ngây thơ, độc đáo của các em nhỏ (20 điểm).

Vĩnh Phúc: 14.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh “Em vẽ Nhật Bản - Em vẽ Việt Nam”
Ban Tổ chức cuộc thi vẽ tranh "Em vẽ Nhật Bản - Em vẽ Việt Nam" trao giải cho tác giả đoạt giải Nhất. (Ảnh: Báo Vĩnh Phúc)

Từ đó, Ban tổ chức đã chọn ra 15 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 1 giải Nhất (chuyến đi trải nghiệm Nhật Bản 3 ngày 2 đêm tại Fukuoka bao gồm vé máy bay hai chiều, chi phí ăn ở đi lại tại Fukuoka cho 01 thí sinh và 01 người đi cùng); 02 giải Nhì (trị giá 3.000.000 đồng/giải); 03 giải Ba (trị giá 2.000.000 đồng/giải); 04 giải Khuyến khích (trị giá 1.000.000 đồng/giải).

Truyền thông Nhật Bản đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng Truyền thông Nhật Bản đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, báo chí Nhật Bản tiếp tục đưa tin đậm nét về chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến Nhật Bản, chú trọng đến việc hai nước nâng cấp quan hệ ngoại giao và cuộc hội kiến Nhà Vua Nhật Bản ngày 28/11.
Ý nghĩa buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch nước và đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản Ý nghĩa buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch nước và đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản
Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản vừa qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và có buổi gặp gỡ các đại diện những thế hệ người Việt tại Nhật Bản.
Phương Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quan hệ Việt - Nhật: Một ngọn hải đăng trong thế giới đầy biến động

Quan hệ Việt - Nhật: Một ngọn hải đăng trong thế giới đầy biến động

Trong những ngày tháng Tư lịch sử, chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru đã bồi đắp thêm mối quan hệ đặc biệt giữa hai quốc gia vốn gắn bó bởi sự tin cậy, sẻ chia và đồng hành. Chuyến thăm lần này không chỉ là một sự kiện ngoại giao quan trọng, mà còn là biểu tượng sinh động cho tình hữu nghị bền vững giữa hai dân tộc, giữa hai đất nước cùng hướng tới tương lai.
Thủ tướng Nhật Bản thăm Việt Nam từ ngày 27-29/4

Thủ tướng Nhật Bản thăm Việt Nam từ ngày 27-29/4

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân, Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27-29/4.
Giới thiệu việc làm cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

Giới thiệu việc làm cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 19/4 tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản), Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ 18 (VYSA JOB FAIR 2025). Sự kiện dành cho các bạn học sinh, sinh viên và thanh niên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản.

Các tin bài khác

Hoàn thiện thể chế song song với thi hành nghiêm minh pháp luật

Hoàn thiện thể chế song song với thi hành nghiêm minh pháp luật

Mỗi cơ quan, mỗi cá nhân phải biến quyết tâm thành hành động cụ thể: đẩy mạnh hoàn thiện thể chế, song song với việc thi hành nghiêm minh pháp luật và khuyến khích sáng tạo.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Thắp lên ngọn lửa Đổi mới-Khát vọng-Hành động

Tổng Bí thư Tô Lâm: Thắp lên ngọn lửa Đổi mới-Khát vọng-Hành động

Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ nhìn về tương lai, chúng ta xác định rõ: muốn phát triển nhanh và bền vững, Việt Nam không thể đi theo lối mòn cũ. Chúng ta phải dám nghĩ lớn, hành động lớn, thực hiện những cải cách lớn với quyết tâm chính trị cao nhất và nỗ lực bền bỉ nhất.
18 địa phương 'về đích' xóa nhà tạm, nhà dột nát

18 địa phương 'về đích' xóa nhà tạm, nhà dột nát

Theo báo cáo của Bộ Dân tộc và Tôn giáo, trong tuần qua, cả nước có thêm 4 địa phương hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát và tổ chức lễ công bố chính thức, bao gồm: Sơn La, Bình Định, Bình Phước và Hậu Giang.
Tình cảm sâu đậm của bạn bè quốc tế

Tình cảm sâu đậm của bạn bè quốc tế

Tư tưởng và sự nghiệp cách mạng vĩ đại, tấm gương và ảnh hưởng mang tầm thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh là di sản quý báu và biểu tượng đặc sắc, đồng thời kết tinh thành giá trị trong đời sống tinh thần của đông đảo nhân dân các dân tộc trên thế giới.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Ngày 19/5, tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở làng Nachok (Bản Mạy), nơi Người từng sống và hoạt động cách mạng từ năm 1928 đến 1930.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ (thuộc ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam).
Bình Phước tặng quà người dân khó khăn tại Campuchia

Bình Phước tặng quà người dân khó khăn tại Campuchia

Ngày 16/5, tại tỉnh Kampong Thom (Campuchia), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Từ thiện Hiệp thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 150 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động