Theo trang web du lịch lớn nhất thế giới Trip Advisor, Hà Nội xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách 25 điểm đến du lịch phổ biến nhất châu Á và đứng thứ 6 trong danh sách 25 điểm đến du lịch phổ biến nhất thế giới.

Việt Nam được vinh danh ở 3 giải thưởng hàng đầu châu Á về du lịch MICE Việt Nam được vinh danh ở 3 giải thưởng hàng đầu châu Á về du lịch MICE
Việt Nam đã được vinh danh ở 3 hạng mục trong khu vực châu Á tại Giải thưởng du lịch MICE thế giới lần thứ 2 (World MICE Awards 2021) – giải thưởng chuyên về sản phẩm du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện, khen thưởng.
Điểm danh những “phố Tây” nổi tiếng nhất Hà Nội từ trước đến nay Điểm danh những “phố Tây” nổi tiếng nhất Hà Nội từ trước đến nay
Ở mỗi thành phố, “khu Tây” hay “phố Tây” luôn là những nơi được dán mác “đẹp - xịn - chill”. Với đặc trưng là nơi tụ tập sống của cộng đồng người nước ngoài, những khu dân cư này luôn mang trong mình một bầu không khí rất khác với phần còn lại của thành phố.

Trang web Trip Advisor đã nhận xét Hà Nội "là một Thủ đô duyên dáng với phố cổ, di tích lịch sử, kiến trúc thuộc địa. Nhưng, kiến trúc hiện đại cũng mang tới cho Hà Nội một hơi thở và diện mạo mới".

Trước đó, giải thưởng Travelers' Choice Awards 2021 do TripAdvisor tổ chức cũng đã xếp Hà Nội vào vị trí thứ 22 trong số 25 điểm đến cho người mê ẩm thực trên khắp thế giới. Những món ngon lâu đời mà thực khách nên thử ở Hà Nội đó là: phở, bún chả, bún riêu cua, bánh cuốn, bánh mì, chả cá, cà phê trứng...

Ảnh minh họa.
Hà Nội được xếp hạng trong nhiều bảng xếp hạng du lịch uy tín trên Thế giới.

Không chỉ vậy, trang du lịch trực tuyến - Worldpackers (Mỹ) đã từng xếp Hà Nội ở vị trí số 1 trong 10 thành phố có mức chi rẻ nhất thế giới dành cho người nước ngoài. Trang web này nhận định: Thủ đô Hà Nội của Việt Nam thu hút bởi có truyền thống văn hóa và lịch sử lâu đời. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng có nền ẩm thực đường phố đa dạng.

Ngoài ra, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Phú Quốc (Kiên Giang) cũng được Tạp chí danh tiếng Time của Mỹ bình chọn vào vào danh sách 100 điểm du lịch khám phá tuyệt vời nhất thế giới năm 2021.

Chuyên trang Holidu về du lịch quốc tế của Vương quốc Anh xếp Hà Nội ở vị trí số 18, TP Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 21 và Hội An đứng thứ 32 trong danh sách 147 thành phố tuyệt vời nhất để làm việc và nghỉ ngơi trên thế giới.

Cơ quan phân tích Deep Knowledge Analytics (DKA) mới đây vừa công bố, Hà Nội nằm trong danh sách 50 thành phố ứng phó với đại dịch tốt nhất thế giới, ở vị trí thứ 44, trong tổng số 72 thành phố du lịch được DKA phân tích, xếp trên cả Athens của Hy Lạp và Bucharest của Romania.

Cẩm nang du lịch uy tín Forbes Travel Guide (Mỹ) công bố danh sách bảng xếp hạng các khách sạn, nhà hàng và spa cao cấp đạt chuẩn 5 sao.

Theo đó, Hà Nội được xướng tên trong loạt điểm đến hấp dẫn nhất thế giới Thủ đô của Việt Nam cũng là điểm đến tuyệt nhất để làm việc và nghỉ ngơi. Trong đó, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội năm thứ hai liên tiếp được xếp hạng cao nhất.

Điểm danh những “phố Tây” nổi tiếng nhất Hà Nội từ trước đến nay Điểm danh những “phố Tây” nổi tiếng nhất Hà Nội từ trước đến nay
Ở mỗi thành phố, “khu Tây” hay “phố Tây” luôn là những nơi được dán mác “đẹp - xịn - chill”. Với đặc trưng là nơi tụ tập sống của cộng đồng người nước ngoài, những khu dân cư này luôn mang trong mình một bầu không khí rất khác với phần còn lại của thành phố.
Hà Nội thống nhất nối lại đường bay đến Điện Biên Hà Nội thống nhất nối lại đường bay đến Điện Biên
Hà Nội chấp thuận mở lại đường bay Hà Nội - Điện Biên và ngược lại theo đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên.
Hội An được vinh danh trong top 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á Hội An được vinh danh trong top 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á
Mới đây, tạp chí Travel+Leisure đã công bố bình chọn The World's Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới. Trong đó, thành phố Hội An của Việt Nam đã lọt top 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á (The Top 15 cities in Asia).
In bài viết

Truyền hình