Theo văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ 12h trưa 1/5, Vịnh Hạ Long, khu du lịch quốc gia Trà Cổ - Móng Cái, danh thắng Yên Tử... được hoạt động tham quan, lưu trú trở lại.
vinh ha long don du khach tham quan tro lai tu hom nay Nhiều nơi chi trả tiền hỗ trợ ảnh hưởng do dịch COVID-19 cho người dân trong dịp nghỉ lễ
vinh ha long don du khach tham quan tro lai tu hom nay Báo chí Nga ca ngợi thành công của của Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19
vinh ha long don du khach tham quan tro lai tu hom nay 15
Văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Quảng Ninh

Ngày 1/5, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo về việc điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn ổn định kinh tế xã hội.

Theo đó, kể từ 12h00 ngày 1/5/2020, các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 duy trì việc kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách đến địa bàn tỉnh Quảng Ninh; tạm thời không thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp không có nghi vấn để tránh ùn tắc; thực hiện các biện pháp y tế kịp thời đối với các trường hợp có biểu hiện dịch tễ nghi vấn.

Các phương tiện vận tải trên địa bàn tỉnh, các phương tiện vận tải khách công cộng liên tỉnh đến và đi từ Quảng Ninh tới các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp được hoạt động 100% số chuyến xe.

Các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng chỉ được chở dưới 50% số ghế/chuyến.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nếu lượng khách tăng đột biến tại các bến xe, Sở GTVT chỉ đạo, bố trí phương tiện tăng cường để giải tỏa hành khách.

Các loại phương tiện khác đến và đi từ Quảng Ninh tới các địa phương có nguy cơ và nguy cơ thấp hoạt động bình thường.

Dừng ngay các hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa đến và đi qua các địa phương trong trường hợp phát sinh được xác định là địa bàn có nguy cơ cao hoặc có phát sinh người nhiễm dịch.

Đối với các hoạt động khác như các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa) được hoạt động trở lại.

Trong hoạt động du lịch, cho phép hoạt động tham quan trên vịnh Hạ Long, khu di tích, danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh, khu du lịch quốc gia Trà Cổ - Móng Cái.

Các bãi tắm chỉ được phép hoạt động khi duy trì mật độ giãn cách và các biện pháp phòng dịch theo quy định.

vinh ha long don du khach tham quan tro lai tu hom nay Lý giải nguyên nhân vì sao trong 14 ngày qua Việt Nam không thêm ca nhiễm Covid-19 mới

Trong cuộc họp cấp Bộ trưởng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) toàn cầu hàng tuần lần này, Việt Nam đại diện cho Văn ...

vinh ha long don du khach tham quan tro lai tu hom nay Vịnh Hạ Long sẽ đón khách tham quan trở lại từ ngày 4/5

Sau thời gian tạm dừng đón khách du lịch tham quan do dịch Covid-19, vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long sẽ tổ chức đón ...

vinh ha long don du khach tham quan tro lai tu hom nay Quảng Ninh yêu cầu thanh tra toàn bộ quy trình mua sắm máy xét nghiệm Realtime PCR

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh phủ nhận thông tin bị "tố" mua thiết bị xét nghiệm COVID-19 có giá cao hơn thực tế và cho ...

Truyền hình