Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:04 | 20/10/2023 GMT+7

Vinh danh 17 Gương mặt hành động Việt Nam vì sự phát triển bền vững

aa
Ngày 20/10, triển lãm ảnh "17 Gương mặt hành động Việt Nam vì sự phát triển bền vững" khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đại sứ Nguyễn Phương Nga, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam là một trong 17 gương mặt được vinh danh tại sự kiện này.
Hơn 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam do phụ nữ làm chủ
GNI tặng 3.000 gói quà cho phụ nữ và trẻ em gái tỉnh Hải Dương

Triển lãm do Bộ Ngoại giao Việt Nam, Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva (UNOG) phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Hội Trao quyền cho phụ nữ Thụy Sĩ (ASWE) tổ chức. Triển lãm nằm trong khuôn khổ Sáng kiến "17 Gương mặt hành động" do Tổng Giám đốc UNOG, bà Tatiana Valovaya và ASWE khởi xướng nhằm ghi nhận và khuyến khích phụ nữ trên toàn thế giới tiếp tục đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy đạt các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).

Vinh danh 17 Gương mặt hành động Việt Nam vì sự phát triển bền vững
Những "Gương mặt hành động Việt Nam vì sự phát triển bền vững" được tặng hoa chúc mừng tại triển lãm. (Ảnh: Thành Luân)

Tương ứng với 17 Mục tiêu phát triển bền vững, triển lãm giới thiệu 17 câu chuyện bằng hình ảnh về những người phụ nữ Việt Nam đến từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực. Họ là những nhà khoa học, giáo viên, doanh nhân, quân nhân, bác sĩ, nhà ngoại giao, họa sĩ, kỹ sư, cán bộ phong trào và lãnh đạo cộng đồng... Những câu chuyện về đóng góp, sáng kiến, giải pháp của chị em rất phong phú, thiết thực, cụ thể. Họ có tầm nhìn lâu dài, biết xuất phát từ đam mê, ước mơ của cá nhân hoặc từ đòi hỏi thực tiễn, vượt qua chính khó khăn của mình trong cuộc sống. Điểm chung của các câu chuyện mà triển lãm muốn thể hiện là tác động lan tỏa mạnh mẽ đến những nỗ lực của địa phương, cộng đồng, của đất nước, khu vực và thế giới vì sự phát triển bền vững.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Trong suốt chiều dài lịch sử hàng ngàn năm, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước, đặc biệt đã góp phần xây dựng nên truyền thống, bản sắc của nhân dân Việt nam nói chung và truyền thống riêng của phụ nữ Việt Nam với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng: "Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang".

Ngày nay, khi Việt Nam cam kết mạnh mẽ trong thực hiện Chương trình nghị sự 2023 của Liên hợp quốc và các mục tiêu phát triển bền vững, phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng vai trò tiên phong trong mọi lĩnh vực, đề ra sáng kiến tổ chức thực hiện các giải pháp thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tăng cường quan hệ đối tác để bảo đảm thực hiện phát triển bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tổ chức nhân dân và người dân ở khắp mọi miền Tổ quốc, Việt Nam đã đạt được những thành tựu tích cực trong việc thực hiện tất cả các mục tiêu phát triển bền vững. Đằng sau các kết quả này luôn có hình bóng và đóng góp của những người phụ nữ Việt Nam, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng nói.

Theo Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững luôn là những ưu tiên quan trọng trong quan hệ song phương của Việt Nam với các đối tác và khi tham gia các diễn đàn đa phương.

Bà tin tưởng qua triển lãm này bạn bè, đối tác quốc tế sẽ hiểu rõ hơn về những ưu tiên của Việt Nam đồng thời thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này. Trong đó Việt Nam rất mong có những ý tưởng, sáng kiến, dự án hợp tác cụ thể với chính các gương mặt tiêu biểu được vinh danh tại triển lãm.

Vinh danh 17 Gương mặt hành động Việt Nam vì sự phát triển bền vững
Đại biểu tham quan trưng bày hình ảnh các gương mặt tiêu biểu tại triển lãm. (Ảnh: Thành Luân)

Theo bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: diễn ra trong không khí kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Ngày Liên hợp quốc 24/10, triển lãm có ý nghĩa quan trọng nhằm ghi nhận, tôn vinh và khuyến khích sự đóng góp tích cực hơn nữa của phụ nữ Việt Nam trong thúc đẩy SDGs.

"Triển lãm sẽ góp phần truyền tải những thông điệp cụ thể về sự nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, về sự cống hiến tâm huyết của phụ nữ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, góp phần nâng cao nhận thức chung của phụ nữ và những thành tựu của Việt Nam về bình đẳng giới và phát triển bền vững", bà Trần Lan Phương phát biểu.

Tham dự triển lãm, bà Tatiana Valovaya, Tổng Giám đốc UNOG cho biết: tháng 9 vừa qua, Hội nghị thượng đỉnh về các Mục tiêu phát triển bền vững đã được tổ chức lần đầu tiên tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ). Tại Hội nghị này, nhà lãnh đạo của các quốc gia trên thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị khẳng định sự cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy 17 Mục tiêu phát triển bền vững.

Bà lưu ý, hành trình thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững đang gặp rất nhiều khó khăn cũng như nhiều rào cản. Đại dịch Covid-19 và những hệ lụy về kinh tế - xã hội đã cho thấy rằng, thế giới vẫn chưa đạt được những tiến triển như mong muốn.

“Chúng ta cần phải thực hiện một nhiệm vụ quan trọng, khó khăn. Tuy nhiên, khi tôi đến tham dự Triển lãm và gặp gỡ 17 gương mặt chị em được vinh danh, tôi chắc chắn rằng chúng ta có thể đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững và không ai bị bỏ lại phía sau".

17 Gương mặt hành động Việt Nam vì sự phát triển bền vững:

1. Bà Y Chon, cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum

2. Doanh nhân Thái Hương, nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn TH, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới của Việt Nam

3. PGS.TS. BS Trần Thị Giáng Hương, nguyên Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế của Bộ Y tế

4. Giáo viên ngoại ngữ Hà Ánh Phượng, trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ

5. Đạo diễn phim Hà Lệ Diễm

6. TS Nguyễn Thị Hậu, trưởng phòng thí nghiệm nghiên cứu kỹ thuật môi trường, trường Đại học Đà Lạt

7. PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân, chuyên ngành Hóa học, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM

8. Doanh nhân Nguyễn Thị Bảo Hiền, Tập đoàn Hiền Lê

9. Bà Nguyễn Trần Ngọc Linh, chuyên gia phân tích dữ liệu

10. Bà Nguyễn Thị Vân, lãnh đạo doanh nghiệp xã hội

11. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, họa sĩ

12. Bà Trịnh Thị Hồng, Giám đóc Công ty Minh Hồng Biotech

13. GS.TS Lê Minh Thắng, giảng viên cao cấp tại Viện Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội

14. Thạc sĩ Trần Thị Phương Thảo và Kỹ sư Nguyễn Thị Hồng Thúy, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, Hội An, tỉnh Quảng Nam)

15. Tiến sĩ Diệp Thị Mỹ Hạnh, người sáng lập Làng tre Phú An

16. Bà Vũ Nhật Hương, Đại úy Quân đội nhân dân Việt Nam

17. Đại sứ Nguyễn Phương Nga, nguyên Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (2014-2018), nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Theo Ban tổ chức, khi làm Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (2014-2018), Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã có nhiều đóng góp trong tiến trình các thành viên Liên hợp quốc thông qua Chương trình nghị sự 2030 và các Mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2015. Đại sứ đã tích cực mở rộng quan hệ đối tác, thúc đẩy các sáng kiến thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, nhất là bình đẳng giới, giảm đói nghèo, phụ nữ, hòa bình và an ninh.

Hà Nội đảm bảo an sinh, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái Hà Nội đảm bảo an sinh, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái
Cần Thơ: 5000 người diễu hành áo bà ba, áo dài xác lập kỷ lục Việt Nam Cần Thơ: 5000 người diễu hành áo bà ba, áo dài xác lập kỷ lục Việt Nam
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ Nguyễn Phương Nga và câu chuyện đối ngoại nhân dân trong thời đại mới

Đại sứ Nguyễn Phương Nga và câu chuyện đối ngoại nhân dân trong thời đại mới

Đại sứ Nguyễn Phương Nga là nữ Thứ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam và là Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) khóa V (2013-2018). 35 năm công tác trong ngành ngoại giao và đối ngoại nhân dân, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã có nhiều đóng góp tích cực cho nền ngoại giao Việt Nam.
Gieo "hạt giống" hòa bình

Gieo "hạt giống" hòa bình

Ngày 21/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hải Phòng, Ủy ban Hòa bình TP Hải Phòng và trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu “Tôi yêu Hòa bình”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ thực hiện Đề án giáo dục hòa bình của UBHB Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về hòa bình, về khát vọng hòa bình trong thời đại mới, thúc đẩy và phát huy “Văn hóa hòa bình” trong học sinh, sinh viên, thúc đẩy đoàn kết nhân dân và đoàn kết quốc tế vì hòa bình trong khu vực và trên thế giới.
Bộ Công an vinh danh đóng góp của Đại sứ Nguyễn Phương Nga trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc

Bộ Công an vinh danh đóng góp của Đại sứ Nguyễn Phương Nga trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng 28/8 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phần thưởng cao quý nhất của Bộ Công an cho Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ghi nhận những đóng góp của bà trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các tin bài khác

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động