Trang chủ Kinh tế Xe
16:57 | 15/07/2024 GMT+7

VinFast chính thức động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia

aa
Subang, ngày 15/07/2024 – VinFast Auto chính thức tổ chức Lễ Động thổ Dự án Nhà máy Lắp ráp Xe điện tại Subang, Tây Java, Indonesia. Việc xây dựng nhà máy ở thị trường xe điện tiềm năng bậc nhất Đông Nam Á sẽ mang đến cơ hội việc làm cho lao động địa phương, khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của VinFast trong chiến lược mở rộng tại thị trường khu vực và cam kết thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện Indonesia.
Vì sao VinFast VF 5 Plus liên tục hot những ngày qua?
Giới trẻ chọn VinFast VF 5 Plus để khẳng định chất riêng
VinFast chính thức động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia
VinFast chính thức động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia.

Nhà máy lắp ráp xe điện VinFast sẽ được xây dựng tại Subang, thành phố trọng điểm công nghiệp mới của Indonesia với số vốn đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu USD. Nhà máy VinFast có công suất dự kiến đạt 50.000 xe/năm và sẽ có các khu vực chính như Xưởng Thân Vỏ, Xưởng Lắp Ráp, Xưởng Sơn, khu vực kiểm thử, vv.

Nhà máy VinFast dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ Q4/2025 và sẽ sản xuất các mẫu xe VF 3, VF 5, VF 6 và VF 7 phiên bản tay lái nghịch cho thị trường Indonesia.

Dự án cũng sẽ tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho người dân địa phương, gia tăng tỷ lệ lao động lành nghề, mạnh mẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của cộng đồng địa phương cũng như đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy giao thông xanh tại Indonesia.

Tướng H.Moeldoko, Chánh văn phòng Tổng thống Indonesia, chia sẻ: "Sự hiện diện của nhà máy VinFast tại Subang không chỉ tác động tích cực đến kinh tế địa phương mà còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới và cải thiện đời sống của cộng đồng. Chính phủ Indonesia luôn khuyến khích mạnh mẽ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp ô tô. Chúng tôi tin rằng sự hiện diện của VinFast sẽ mang lại sự đổi mới công nghệ và chuyển giao kiến thức rất cần thiết để nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành công nghiệp ô tô quốc gia."

Ông Temmy Wiradjaja, Tổng giám đốc VinFast Indonesia, cho biết: “Chỉ sau vài tháng chính thức ra mắt thương hiệu tại thị trường, sự kiện động thổ nhà máy khẳng định chiến lược mở rộng và nâng cao năng lực cạnh tranh bài bản của VinFast tại thị trường Indonesia, đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược mở rộng và chinh phục thị trường xe điện tiềm năng hàng đầu khu vực. Chúng tôi tin tưởng rằng dự án sẽ là minh chứng cho cam kết dài hạn của VinFast tại Indonesia, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Indonesia.”

VinFast đã nhanh chóng triển khai các hoạt động kinh doanh và gia tăng nhận diện thương hiệu tại Indonesia. Công ty đã chính thức mở bán hai mẫu SUV điện VF 5 và VF e34 phiên bản tay lái nghịch, khai trương các cửa hàng đại lý, áp dụng những chính sách bán hàng linh hoạt và tiên phong giới thiệu tới thị trường chính sách thuê pin độc đáo.

Với tầm nhìn dài hạn, VinFast không ngừng nghiên cứu và đổi mới để trở thành một trong những thương hiệu công nghiệp - công nghệ cao của Đông Nam Á có sức ảnh hưởng toàn cầu. Bất chấp thách thức ngắn hạn của ngành công nghiệp xe điện, VinFast vẫn quyết tâm mở rộng hiện diện tại khu vực, tạo nền tảng vững chắc cho đà phát triển không thể đảo ngược của giao thông điện hóa.

Về VinFast

VinFast là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

Cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, VinFast không ngừng sáng tạo, mang đến sản phẩm chất lượng, đẳng cấp, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng xuất sắc cùng chiến lược giá hợp lý, qua đó truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu cùng chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh phát triển bền vững. Tìm hiểu thêm tại: https://vinfastauto.id/en

Bác tài xe dịch vụ đặt cọc VF 5 Plus để hưởng tối đa ưu đãi trăm triệu, miễn phí nhiên liệu cả năm Bác tài xe dịch vụ đặt cọc VF 5 Plus để hưởng tối đa ưu đãi trăm triệu, miễn phí nhiên liệu cả năm
Đợt mở cọc VF 5 Plus từ ngày 7-10/7 của VinFast không chỉ thu hút nhóm khách hàng yêu thích loạt màu mới trẻ trung của mẫu xe này, mà còn được giới chạy xe dịch vụ xem là cơ hội “có 1 không 2” để tối ưu chi phí mua xe và các quyền lợi sạc pin, gửi xe miễn phí quanh năm, qua đó tiết kiệm cả trăm triệu đồng.
Tài xế công nghệ: Tài xế công nghệ: "Lợi đơn lợi kép" khi chuyển sang chạy VinFast VF 5 Plus
Tranh thủ thời điểm ưu đãi chưa từng có cho VF 5 Plus, với chi phí vận hành gần như về 0, nhiều tài xế chạy xe dịch vụ quyết định chuyển sang xe điện nhờ những lợi ích thiết thực.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trải nghiệm chỉ có ở VinFast VF 9: Ghế massage, treo khí nén, chi phí vận hành gần như bằng 0

Trải nghiệm chỉ có ở VinFast VF 9: Ghế massage, treo khí nén, chi phí vận hành gần như bằng 0

Là mẫu xe làm hài lòng cả người lái và hành khách, nhưng VinFast VF 9 có mức giá sở hữu và mức chi phí vận hành “dễ chịu” hơn hẳn khi đặt lên bàn cân so với mặt bằng phân khúc E-SUV.
Muốn có xe chơi Tết? Chốt VinFast VF 3 nhẹ đầu với 0 đồng trả trước

Muốn có xe chơi Tết? Chốt VinFast VF 3 nhẹ đầu với 0 đồng trả trước

Mẫu xe có doanh số đứng đầu Việt Nam vừa bổ sung bản nâng cấp: VinFast VF 3 Plus với nhiều tiện nghi đáng giá. Đặc biệt, mẫu mini-SUV nhà VinFast đang vô cùng dễ tiếp cận với khách Việt trong dịp cận Tết Nguyên đán nhờ những chính sách ưu đãi tài chính thiết thực.
VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

Mumbai, ngày 10/01/2026 – Mẫu SUV điện VinFast VF 6 đã được vinh danh với giải “Mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026, một trong những hệ thống giải thưởng uy tín của ngành ô tô Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 6 là mẫu xe mang lại giá trị sử dụng cao trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, và khả năng vận hành, đồng thời khẳng định cam kết của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp thị hiếu người tiêu dùng Ấn Độ.

Các tin bài khác

Cơ hội “chốt sổ” ưu đãi tới 240 triệu đồng khi mua VinFast VF 9

Cơ hội “chốt sổ” ưu đãi tới 240 triệu đồng khi mua VinFast VF 9

Không ít chủ xe thừa nhận, điều khiến mọi người gắn bó với VinFast VF 9 không chỉ nằm ở sức mạnh hay trang bị, mà ở cảm giác thư thái sau mỗi chuyến đi dài. Từ hệ thống treo, ghế ngồi hạng thương gia tới chi phí vận hành nhẹ đầu, VF 9 đang dần khiến khái niệm “SUV full-size mệt và tốn” trở nên lỗi thời.
Tài xế công nghệ đánh giá về VF 5: Chạy càng nhiều, lợi thế xe điện càng rõ

Tài xế công nghệ đánh giá về VF 5: Chạy càng nhiều, lợi thế xe điện càng rõ

Chi phí vận hành và chi phí sở hữu đều tối ưu so với xe xăng, VinFast VF 5 được đánh giá là mẫu xe phù hợp nhất cho nhóm khách hàng mua xe lần đầu và cánh tài xế dịch vụ.
Muốn có xe chơi Tết? Chốt VinFast VF 3 nhẹ đầu với 0 đồng trả trước

Muốn có xe chơi Tết? Chốt VinFast VF 3 nhẹ đầu với 0 đồng trả trước

Mẫu xe có doanh số đứng đầu Việt Nam vừa bổ sung bản nâng cấp: VinFast VF 3 Plus với nhiều tiện nghi đáng giá. Đặc biệt, mẫu mini-SUV nhà VinFast đang vô cùng dễ tiếp cận với khách Việt trong dịp cận Tết Nguyên đán nhờ những chính sách ưu đãi tài chính thiết thực.
Dịch vụ hậu mãi chuẩn 5 sao tạo sự yên tâm cho người dùng ô tô điện VinFast

Dịch vụ hậu mãi chuẩn 5 sao tạo sự yên tâm cho người dùng ô tô điện VinFast

Trải nghiệm “chuẩn 5 sao” với dịch vụ hậu mãi của VinFast là lý do người dùng Việt yên tâm sử dụng, thậm chí… mua thêm ô tô mới.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24–25/2/2025, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động