Tập đoàn Vingroup dự định sẽ bắt đầu bán ô tô VinFast tại thị trường Nga vào năm 2020. Đối tác chiến lược được VinFast lựa chọn có thể sẽ là tập đoàn GAZ của Nga.
vinfast bat tay gaz dua o to vao thi truong nga Ô tô VinFast sẽ là phương tiện di chuyển chính thức của ASEAN 2020

Ngày 6/1 tại Hà Nội, VinFast và Tiểu ban Vật chất - Hậu cần thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 đã tổ chức Lễ ...

vinfast bat tay gaz dua o to vao thi truong nga Giá xe ô tô VinFast mới nhất tháng 11/2019

Sau 2 đượt điều chỉnh tăng giá liên tiếp mức giá bán của 2 mẫu xe VinFast là Lux A2.0 và SA2.0 đã tăng đáng ...

vinfast bat tay gaz dua o to vao thi truong nga VinFast đạt cú đúp chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 5 sao cho Lux SA2.0, Lux A2.0

Hai mẫu xe đắt giá của VinFast đã vượt qua các bài thử nghiệm khắc nghiệt để đạt được những chứng nhận an toàn cao ...

vinfast bat tay gaz dua o to vao thi truong nga
Những mẫu xe VinFast có thể sẽ lăn bánh tại Nga vào giữa năm 2020

Tập đoàn Vingroup dự định sẽ bắt đầu bán ô tô VinFast tại thị trường Nga vào năm 2020. Tập đoàn GAZ của Nga sẽ trở thành nhà phân phối của VinFast tại thị trường Nga. Đây là nội dung đã được thảo luận trong khuôn khổ cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Việt - Nga giữa Phó Thủ tướng Việt Nam Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng LB Nga Maxim Akimov được tổ chức tại Hà Nội mới đây.

Để chuẩn bị cho việc này, hai mẫu xe của VinFast là Lux A2.0 và Lux SA2.0 đã được cấp bằng chứng nhận tại Nga kể từ tháng 4 năm 2019.

Trước đây, tại các buổi tiếp xúc với báo chí ông Võ Quang Huệ - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast cho biết: " Để đi đầu, VinFast rất muốn khai thác thị trường nước ngoài. Dự kiến những mẫu xe VinFast ​​sẽ xuất khẩu xe sang Nga trong thời gian tới". Tuy nhiên, ông Huệ từ chối xác nhận thời điểm cụ thể của việc này.

Ở phía ngược lại, đối tác dự kiến của VinFast là GAZ cũng đã từng đưa thông tin về việc sẽ hợp tác với 1 doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Tuy nhiên, những điều khoản cũng như thông tin về thoả thuận hợp tác vẫn chưa được GAZ hé lộ.

Vingroup đã đầu tư khoảng 3,5 tỷ USD vào Tổ hợp nhà máy VinFast đặt tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng

Tổ hợp nhà máy VinFast gồm nhà điều hành, khu nhà sản xuất xe máy điện, khu nhà sản xuất ôtô, khu công nghiệp phụ trợ, trung tâm đào tạo và viện nghiên cứu và phát triển R&D. Cả nhà máy sản xuất ôtô và nhà máy sản xuất xe máy điện đều có công suất thiết kế 38 xe/giờ.

Vào giai đoạn 1, mỗi nhà máy sẽ sản xuất 250.000 xe/năm và 500.000 xe/năm vào giai đoạn 2. Riêng nhà máy sản xuất xe máy điện có thể nâng lên 1 triệu xe/năm.

vinfast bat tay gaz dua o to vao thi truong nga
Nhà máy sản xuất ô tô VinFast sở hữu nhiều robot hiện đại

Để chạy đà cho hoạt động xuất khẩu, VinFast hiện cũng đang thực hiện khá tốt những chiến lược của mình tại thị trường quốc nội. Hãng xe Việt vừa tài trợ tới gần 400 chiếc xe VinFast là phương tiện chính phục vụ Hội nghị ASEAN 2020.

Tất cả các xe này đều đáp ứng các yêu cầu về an ninh, an toàn và tiêu chuẩn lễ tân đối ngoại của Bộ Ngoại giao. Ngoài việc tài trợ xe, VinFast cũng sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ liên quan đảm bảo xe luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất theo khung dịch vụ chuẩn của VinFast trong suốt quá trình tham gia sự kiện.

Trước đó, nhằm khẳng định chất lượng cũng như khả năng vận hành và an toàn của các mẫu xe VinFast đơn vị đã mang xe đi kiểm định tại nhiều trung tâm uy tín. Ngày 23/10/2019, tại Melaka (Malaysia), VinFast đã được Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) trao chứng nhận an toàn ở mức cao nhất - 5 sao - cho hai dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0. Dòng xe đô thị đa dụng Fadil cũng đạt chứng nhận an toàn 4 sao - mức rất cao đối với một mẫu xe thuộc phân khúc A.

vinfast bat tay gaz dua o to vao thi truong nga
Chất lượng xe VinFast vẫn cần thời gian để kiểm chứng

VinFast Lux SA2.0 đạt tổng điểm 84,46 trên thang điểm 100 của ASEAN NCAP, trong khi VinFast Lux A2.0 đạt 88,15 điểm. Hai mẫu xe này đều được ASEAN NCAP xếp hạng 5 sao - mức cao nhất trong hệ thống đánh giá mức độ an toàn của Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC) cũng đã công bố VinFast là nhà tài trợ chính của chặng đua Công thức 1 (F1) Việt Nam 2020. Theo đó, tên gọi quốc tế chính thức của chặng đua F1 tại Việt Nam trong năm sau sẽ là Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020.

Những thành công bước đầu này có thể sẽ là tiền đề để VinFast tự tin đem những sản phẩm đầu tiên của mình 'chinh chiến' ở xứ người. Nhiều khả năng sau Nga, quốc gia tiếp theo sẽ nhập khẩu xe VinFast sẽ là nước láng giềng Malaysia.

In bài viết

Truyền hình