Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.Hà Nội vừa công bố kết quả đánh giá chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố năm 2022.
Thêm 12 di tích được xếp hạng cấp quốc gia Thêm 12 di tích được xếp hạng cấp quốc gia
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có các Quyết định xếp hạng thêm 12 di tích quốc gia trên địa bàn các tỉnh: Hà Nam, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Nghệ An, Quảng Bình, Thái Nguyên, Quảng Nam và Đồng Tháp.
Phần Lan tiếp tục được xếp hạng là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới Phần Lan tiếp tục được xếp hạng là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Các nước châu Âu đã thống trị danh sách xếp hạng trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2023. Trong đó, Phần Lan lần thứ 6 liên tiếp đứng đầu danh sách, là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Qua đánh giá xếp hạng 11 đơn vị doanh nghiệp, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.Hà Nội (Sở GTVT Hà Nội) xếp hạng cho Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái VinBus (Tập đoàn Vingroup) đạt số điểm cao nhất (85 điểm) theo thang điểm chấm của Thành phố, tương đương xếp hạng 5 sao.

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Thành phố Hà Nội, việc đánh giá chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt được dựa trên nhiều yếu tố.

VinBus - Tập đoàn Vingroup được Hà Nội xếp hạng 5 sao
Bảng xếp hạng. Ảnh: TA

Các thang điểm được đưa ra bao gồm: Việc đánh giá chất lượng dịch vụ dựa trên tổng số 5.990.659 lượt xe; trên cơ sở này, chất lượng xe đạt 5 sao (đạt trên 80 điểm) là 5.985.541 lượt xe, chiếm 99,91%; chất lượng 4 sao là 4.682 lượt xe, chiếm 0,1%...

Việc đánh giá chất lượng dịch vụ tuyến buýt được thể hiện qua 153 tuyến và nhánh tuyến buýt. Trong đó, xếp hạng chất lượng dịch vụ 5 sao là 38 tuyến và nhánh tuyến buýt; đạt chất lượng 4 sao là 104 tuyến và nhánh tuyến; đạt chất lượng 3 sao là 11 tuyến và nhánh tuyến.

Trên cơ sở 11 doanh nghiệp đang hoạt động trên lĩnh vực vận tải hành khách công cộng trên địa bàn Thủ đô, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.Hà Nội cho tổng điểm với Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái VinBus là 85 điểm, xếp hạng 5 sao.

VinBus - Tập đoàn Vingroup được Hà Nội xếp hạng 5 sao
Xe buýt điện thuộc Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái VinBus (Tập đoàn Vingroup). Ảnh: Thế Anh

Các doanh nghiệp còn lại đạt xếp hạng 4 sao; không có doanh nghiệp xếp hạng 3 sao, 2 sao, 1 sao. Với kết quả như trên cho thấy các đơn vị có xếp hạng tương đồng nhau; sự chênh lệch chủ yếu do quy mô, số lượng tuyến buýt mà đơn vị đang vận hành, khai thác.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.Hà Nội đề nghị các đơn vị tăng cường tập trung công tác tuyên truyền, đào tạo, tập huấn nghiệp vụ cho lái xe, nhân viên phục vụ bài bản về thái độ phục vụ và quy trình tác nghiệp để nâng cao chất lượng phục vụ trên tuyến xe buýt.

Tăng cường công tác kiểm tra giám sát chất lượng dịch vụ trên tuyến của đơn vị; đồng thời, tăng cường phối hợp với lực lượng giám sát của Trung tâm để nâng cao chất lượng dịch vụ tuyến, tăng sản lượng và doanh thu…

Thời gian qua, Hà Nội và các sở, ngành, đơn vị vận tải trên địa bàn đã tích cực triển khai nhiều giải pháp để mạng lưới xe buýt Thủ đô ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân.

Với VinBus đi vào hoạt động đã cùng mạng lưới xe buýt Thủ đô đã nhanh chóng giành được nhiều thiện cảm của người dân. Là xe buýt điện thông minh, VinBus mang đến trải nghiệm tiện nghi và an toàn vượt trội cho hành khách. Xe có hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn;

Chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai...; Bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới; WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ.

Nhà hàng nướng Hàn Quốc được yêu thích tại Hà Nội Nhà hàng nướng Hàn Quốc được yêu thích tại Hà Nội
Thêm 5 di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Thêm 5 di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt
In bài viết

Truyền hình