Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:59 | 15/09/2022 GMT+7

Vietnam Day 2022: Dấu ấn thời trang xanh made in Việt tại Thụy Sỹ

aa
Sự kiện Vietnam Day 2022 và Lễ hội Lối sống bền vững Gwand tổ chức tại Thụy Sỹ là dịp để giới thiệu nhiều thương hiệu thời trang xanh bền vững, thân thiện với môi trường của các nữ doanh nhân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Tìm kiếm Tìm kiếm "giọng ca vàng" cho cuộc thi hát karaoke tại Vietnam Festival in Saporo 2022 (Nhật Bản)
Mới đây, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Hokkaido (VINDO) đã phát đi thông báo tìm kiếm "giọng ca vàng" cho cuộc thi hát karaoke tại Vietnam Festival in Saporo (Nhật Bản).
Ra mắt ấn phẩm Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam năm 2022 Ra mắt ấn phẩm Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam năm 2022
Mới đây, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa ra mắt ấn phẩm Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam năm 2022.

Sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ tổ chức vào dịp đầu tháng 9/2022. Vietnam Day 2022 và Lễ hội Lối sống bền vững Gwand được coi là địa điểm và cơ hội tốt để quảng bá năng lực của Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu và sản phẩm bền vững, ngành thời trang Việt Nam.

Vietnam Day 2022: Dấu ấn thời trang xanh made in Việt tại Thụy Sỹ
Việt Nam Day được phối hợp tổ chức bởi Đại sứ quán Việt Nam, Phòng thương mại Việt Nam tại Thụy Sỹ, Tổ chức phi chính phủ KIBV - Keep It Beautiful Vietnam, Empower Women Asia...

Góp mặt tại Vietnam Day 2022 là nhiều tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực thời trang xanh như thương hiệu thời trang La Phạm với các sản phẩm kết hợp từ vải gai, lụa và thổ cẩm, tập đoàn Gai An Phước với các sản phẩm từ sợi thô, vải gai được trồng và sản xuất khép kín tại Việt Nam, tập đoàn Bảo Minh với các sản phẩm bông tự nhiên, các loại vải đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng thương hiệu thời trang Modern Humans, Faslink với các sản phẩm vải làm từ sợi cà phê, tơ sen, Ecosoi với các sản phẩm từ lá dứa, sợi chuối hay những thương hiệu như Comay Craft với các sản phẩm túi xách thời trang làm từ rễ lục bình…

Vietnam Day 2022: Dấu ấn thời trang xanh made in Việt tại Thụy Sỹ
Sản phẩm của các thương hiệu Việt tại sự kiện Vietnam Day 2022 và Lễ hội lối sống bền vững Gwand.

Đến với sự kiện này, các thương hiệu thời trang nội địa Việt đã mang tới sự chuyển mình mạnh mẽ, không chỉ tập trung vào gia công, sản xuất sản phẩm thời trang cho các nhãn hàng quốc tế mà còn nghiên cứu, chế biến sợi thô tự nhiên từ rác nông nghiệp như lá dứa, thân cây chuối…

Vietnam Day 2022: Dấu ấn thời trang xanh made in Việt tại Thụy Sỹ
Không gian của Gwand Festival 2022 tại thành phố Luzern, Thụy Sỹ.

Sống và làm việc tại Thụy Sỹ, tham gia sự kiện với vai trò là nhà thiết kế thời trang, đồng thời là người kết nối, hỗ trợ các thương hiệu và làng nghề Việt tham dự sự kiện, thúc đẩy giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và thế giới, nhà thiết kế Phạm Ngọc Anh (La Phạm) chia sẻ: Là người con đất Việt, bản thân chị luôn giữ khát vọng được đóng góp công sức để phát triển đất nước Việt Nam nói chung và ngành thời trang nói riêng. Kế hoạch kết nối các thương hiệu Việt, những người yêu nước ở các nước châu Âu cho Lễ hội Lối sống bền vững Gwand – Vietnam Day có thể coi là một nỗ lực để hiện thực hóa khát vọng đó nên chị cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Chị mong nhờ sư kiện này sẽ mang đến cơ hội để các sản phẩm Việt được biết đến nhiều hơn và các thương hiệu có thể tiếp cận với các đối tác tiềm năng. La Phạm cũng hy vọng sẽ tạo được trend về ý thức bảo vệ môi trường và hướng tới phát triển bền vững ở Việt Nam.

Vietnam Day 2022: Dấu ấn thời trang xanh made in Việt tại Thụy Sỹ
Mẫu thiết kế thời trang của thương hiệu La Phạm.

Tham gia Vietnam Day tại Lối sống bền vững Gwand, đại diện Ecosoi (thương hiệu sợi từ lá dứa, thân cây chuối) bày tỏ: "Xanh hóa ngành thời trang và may mặc là một trong những tiêu chí bắt buộc của những hãng thời trang muốn vươn tầm quốc tế, trong đó thay đổi nguyên liệu thân thiện hơn với môi trường là điểm mà các doanh nghiệp đang nỗ lực tìm kiếm. Sợi dứa Việt Nam ECOSOI tuy vẫn là doanh nghiệp nhỏ nhưng đáp ứng được tiêu chí về nguyên liệu, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và đi đúng xu thế của thị trường quốc tế".

Vietnam Day 2022: Dấu ấn thời trang xanh made in Việt tại Thụy Sỹ
Sản xuất thời trang từ sợi thiên nhiên tạo ra những sản phẩm thời trang xanh, thân thiện với môi trường của Việt Nam được người châu Âu yêu thích.

Lối sống bền vững Gwand 2022, cũng là dịp các thương hiệu Việt được tiếp cận đó là gặp gỡ và kết nối trực tiếp với người tiêu dùng, doanh nghiệp, truyền thông... tại thị trường châu Âu, đưa nét đẹp văn hóa truyền thống cũng như thông điệp “xanh” và “bền vững” qua từng sản phẩm đến gần hơn với bạn bè các nước và tạo dấu ấn cho thời trang xanh Việt Nam trên thị trường thế giới.

Cộng đồng AI Việt chờ đợi dàn diễn giả ấn tượng của AI Day 2022 Cộng đồng AI Việt chờ đợi dàn diễn giả ấn tượng của AI Day 2022
Việt Nam là đối tác quan trọng của Thụy Sỹ tại khu vực Đông Nam Á Việt Nam là đối tác quan trọng của Thụy Sỹ tại khu vực Đông Nam Á
Theo Trần Lê/pnvnnuocngoai.vn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.
Cuba tự hào khi có Việt Nam là một quốc gia anh em

Cuba tự hào khi có Việt Nam là một quốc gia anh em

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez và Phu nhân, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes đã có những chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân về quan hệ hai nước và kỳ vọng về kết quả chuyến thăm.
Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

"Tôi luôn dành cho Việt Nam tình cảm đặc biệt và đánh giá cao thành tựu mà các bạn đạt được". Đó là tinh thần chính trong cuộc trao đổi của ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam với tạp chí Thời Đại.

Các tin bài khác

Vu Lan nơi đất Lào: Giữ gìn đạo hiếu, nối truyền phong tục Việt

Vu Lan nơi đất Lào: Giữ gìn đạo hiếu, nối truyền phong tục Việt

Tại Lào, nơi có hàng chục nghìn người Việt đang sinh sống, Lễ Vu Lan đã trở thành một phần đời sống tinh thần không thể thiếu, được tổ chức trang nghiêm, thành kính đồng thời ấm áp tình đồng hương.
Khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Tanzania

Khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Tanzania

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Dar es Salaam, Cộng hòa Thống nhất Tanzania. Công trình mang ý nghĩa văn hóa - lịch sử đặc biệt, là biểu tượng sinh động của tình hữu nghị thủy chung giữa nhân dân hai nước và khu vực Đông Phi.
Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Tại nhà thi đấu thể thao Omori thủ đô Tokyo vừa diễn ra giải thi đấu cầu lông của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Hai thanh niên Việt Nam được trao bằng khen vì dũng cảm cứu người tại Nhật Bản

Hai thanh niên Việt Nam được trao bằng khen vì dũng cảm cứu người tại Nhật Bản

Ngày 22/8, chính quyền tỉnh Mie (Nhật Bản) phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lễ trao bằng khen cho anh Phạm Quốc Đạt và anh Tống Mạnh Tuấn, hai thanh niên Việt Nam đã dũng cảm cứu sống hai em nhỏ gặp nạn trên biển hôm 11/8 vừa qua.

Đọc nhiều

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha)

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha)

Ngày 10/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Lê Trường Sơn đã có buổi tiếp đoàn công tác thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha). Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kỳ vọng, chuyến thăm lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trên cơ sở bản ghi nhớ đã ký kết giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia.
COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 10/9/2025 phê duyệt Văn kiện dự án: Xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát, Trường Mầm non Trà Thanh, xã Thanh Bồng, tỉnh Quảng Ngãi do Tổ chức Children of Vietnam (COV) tài trợ.
30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô

30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô

Quảng bá văn hóa cờ Shogi, hướng dẫn cắm hoa Ikebana, triển lãm ảnh giao lưu văn hóa Việt - Nhật… là những hoạt động diễn ra lại chương trình Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hà Nội (Hội) (18/9/1995 - 18/9/2025) vào sáng 11/9.
Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Đối ngoại – “Binh chủng” tiên phong đấu tranh bảo vệ vị thế quốc tế Việt Nam trong kỉ nguyên vươn mình

Uy tín, vị thế quốc tế của đất nước đã và đang là tài sản vô giá, quyết định sức mạnh mềm và khả năng hợp tác phát triển, được Đảng ta xác định là một trong những lợi ích cốt lõi của quốc gia - dân tộc cần được bảo vệ. Trong bối cảnh đất nước đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ, hội nhập toàn diện, sâu rộng vào đời sống quốc tế, công tác đối ngoại không đơn thuần là hoạt động giao thiệp thông thường mà đã trở thành một "binh chủng" tiên phong, giữ vai trò then chốt trong cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để bảo vệ và nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/9 cả nước có mưa dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động