Hãng hàng không quốc gia - Vietnam Airlines tiếp tục có thêm thông báo về việc delay chuyến bay VN31 từ TP. HCM đi Frankfurt (Đức) ngày 28/5. Chuyến bay được nhiều báo chí phản ánh khi bị delay quá lâu chỉ để chờ 1 hành khách.
Hơn 200 người chờ 1 người trên chuyến bay của Vietnam Airlines: Đúng thông lệ quốc tế? Jetstar lãi lớn, ghế máy bay vẫn ... "rách bươm" Phía sau lãi khủng của Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar?
vietnam airlines thong tin them vu delay tren chuyen bay quoc te
Vietnam Airlines thông tin thêm vụ delay trên chuyến bay quốc tế

Theo thông báo mới nhất được phát đi từ Vietnam Airlines chuyến bay VN31 có lịch cất cánh lúc 22h30, thực tế cất cánh lúc 23h03. Thời gian chậm giờ là 33 phút do phải chờ một hành khách có thời gian nối chuyến ngắn trên chuyến bay VN279 đến từ Hà Nội.

Chuyến bay VN279 hành trình Hà Nội - TP.HCM hạ cánh chậm 32 phút so với lịch bay ngày 28/5 do máy bay phải bay vòng chờ hạ cánh vì thời tiết mưa dông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất trước đó gây tắc nghẽn trên không.

Sau đó, chuyến bay VN31 đã hạ cánh tại Frankfurt lúc 07h02 ngày 29/5. So với lịch hạ cánh lúc 06h50, chuyến bay nằm trong giới hạn đúng giờ theo thông lệ quốc tế.

Việc lùi thời gian chuyến bay VN31 ngày 28/5/2019 đã ảnh hưởng đến các hành khách khác trên chuyến bay. Vietnam Airlines gửi lời xin lỗi chân thành tới các hành khách vì sự bất tiện phải chờ đợi ngoài kế hoạch.

Trong các trường hợp hành khách nối chuyến bị ảnh hưởng do chuyến bay trước đó đến chậm, Vietnam Airlines sẽ căn cứ theo thực tế chủ động điều chỉnh thời gian chuyến bay nối chuyến để hỗ trợ hành khách thực hiện hành trình tiếp theo. Đây cũng là thông lệ đang được các hãng hàng không trên thế giới áp dụng, đặc biệt đối với hành khách nối chuyến đi tiếp trên các chuyến bay quốc tế đường dài.

vietnam airlines thong tin them vu delay tren chuyen bay quoc te
Chuyến bay VN31 delay tới 72 phút so với thông tin ban đầu

Trước đó, nhiều báo chí đã phản ánh việc chuyên bay VN31 chậm tới 72 phút để chờ 1 vị khách nối chuyến từ Hà Nội. Chuyến bay VN31 dự kiến cất cánh lúc 22h10 phút đã phải lùi đến 23h22 phút. Nguyên nhân chuyến bay bị trễ đến 72 phút là do tổ bay được yêu cầu chờ 1 vị khách nối tuyến từ chuyến bay VN279 vì chuyến bay Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh của vị khách hàng này bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, hạ cánh muộn 25 phút.

Việc delay theo yêu cầu này đã được tổ bay lập biên bản ghi nhận dưới sự chứng kiến của cơ trưởng Trần Anh Đức và các nhân viên.

Cũng trong thông báo đầu tiên được phát ra, lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết, việc hãng hàng không chủ động lùi thời gian khởi hành chuyến bay để đợi hành khách nối chuyến trên chuyến bay quốc tế được coi là thông lệ và đang được các hãng hàng không trên thế giới áp dụng trong điều kiện cân đối quyền lợi giữa hành khách nối chuyến và các hành khách còn lại trên chuyến bay. Khi lùi thời gian khởi hành chuyến bay, Vietnam Airlines đã thực hiện đúng quy định tại thông tư số 27/2017 của Bộ GTVT, thông báo việc chậm chuyến và xin lỗi hành khách.

vietnam airlines thong tin them vu delay tren chuyen bay quoc te Hơn 200 người chờ 1 người trên chuyến bay của Vietnam Airlines: Đúng thông lệ quốc tế?

Mới đây, chuyến bay VN31 từ TP. Hồ Chí Minh đi Frankfurt ngày 28/5 của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã phải lùi thời ...

vietnam airlines thong tin them vu delay tren chuyen bay quoc te Jetstar lãi lớn, ghế máy bay vẫn ... "rách bươm"

Những hình ảnh "rách bươm", tồi tàn, cũ kỹ bên trong máy bay của Jetstar được nữ hành khách chia sẻ đang dậy sóng cộng ...

vietnam airlines thong tin them vu delay tren chuyen bay quoc te Phía sau lãi khủng của Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar?

Cả 3 ông lớn ngành hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air đều lãi "khủng" trong quý I năm 2019. Đặc biệt, ...

vietnam airlines thong tin them vu delay tren chuyen bay quoc te Sự thật Bamboo Airways bị tố "giật" phi công, gây thiệt hại ngàn tỷ

Lãnh đạo Bộ GTVT chiều 4/5 thừa nhận có văn bản Vietnam Airlines gửi Bộ này báo cáo về tình trạng "giành giật phi công" ...

In bài viết

Truyền hình