Vietnam Airlines đề xuất xây dựng Trung tâm logictics tại TP.Cần Thơ với diện tích 27ha, có tổng mức đầu tư lên đến 82,9 triệu USD.
Mỗi lần xuất ngoại đóng 3-5 USD "phí chia tay"? Chuyến bay quốc tế đầu tiên của hàng không Việt Nam đã đến Vân Đồn Vietnam Airlines "nói lại" vụ 200 khách chờ ... 1 người

Ngày 13/6, Đoàn công tác của Tổng công ty hàng không Vietnam Airlines do Phó Tổng Giám đốc Trịnh Hồng Quang làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam và các Sở, ngành về triển khai dự án Trung tâm Logictics hàng không tại Cần Thơ.

vietnam airline day manh dau tu vao logictics hang khong
Trung tâm Logictics hàng không tại TP.Cần Thơ dự kiến có vị trí kề cận với Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ

Theo báo cáo dự án của Tổng công ty Vietnam Airlines, Trung tâm Logictics tại TP.Cần Thơ sẽ tương đương với trung tâm Logictics hàng không của Singapore tại Sân bay quốc tế Changi với diện tích 27ha tại vị trí ngay bên cạnh Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ (đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ). Cụ thể dự án gồm: ga hàng hóa kéo dài, trung tâm phân phối, kho ngoại quan, kho dịch vụ cho thuê... Dự kiến dự án có tổng số vốn đầu tư là 82,9 triệu USD, thời gian thực hiện từ 2019 - 2024, chia làm 3 giai đoạn thực hiện.

Tại buổi làm việc, đại diện Vietnam Airlines đã đưa ra một số kiến nghị đối với UBND TP.Cần Thơ: giao Vietnam Airlines là đơn vị duy nhất triển khai thực hiện dự án; hỗ trợ Vietnam Airlines trong quá trình thực hiện các nghiên cứu, khảo sát thực tế như: số liệu về địa chất, khí hậu, số liệu về sản xuất, thương mại, đầu tư, thông tin về phát triển hạ tầng và dịch vụ vận tải logictics… hỗ trợ các thủ tục pháp lý, công tác giải phóng mặt bằng cho dự án.

vietnam airline day manh dau tu vao logictics hang khong
Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ thúc đẩy sự phát triển kinh tế, thương mại…của TP.Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long

Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ hoan nghênh dự án logictics hàng không của Vietnam Airlines đầu tư tại thành phố. Đây là dự án có quy mô tầm cỡ và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của thành phố nói riêng và cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của cả vùng trong tương lai không xa.

Cần Thơ sẽ hỗ trợ các vấn đề pháp lý nằm trong khả năng của thành phố, để dự án được triển khai.

Xem thêm

vietnam airline day manh dau tu vao logictics hang khong Vietjet tung chiêu "mua vé máy bay trả góp", lo chất lượng dịch vụ đi xuống

Với chiêu "mua vé máy bay trả góp", nhiều chuyên gia dự báo Vietjet có thể hút thêm khách hàng nhưng bày tỏ lo ngại ...

vietnam airline day manh dau tu vao logictics hang khong Vietjet và Bamboo ngừng khai thác nhiều đường bay nội địa

Cả 2 hãng hàng không đều công bố ngừng khai thác các đường bay nội địa của mình. Với Vietjet là 2 đường bay Nha Trang ...

vietnam airline day manh dau tu vao logictics hang khong Ông Lê Quang Mạnh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ

Tại kỳ họp thứ 12, HĐND TP. Cần Thơ khóa IX đã bầu ông Lê Quang Mạnh - Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ ...

In bài viết

Truyền hình