Trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam xếp thứ 5 về số lượng cơ sở lưu trú đạt huy hiệu Du lịch bền vững của Booking.com với 5.093 cơ sở.
Việt Nam có 3 trường được xếp hạng đại học bền vững toàn cầu Việt Nam có 3 trường được xếp hạng đại học bền vững toàn cầu
Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Trường Đại học Tôn Đức Thắng là 3 trường đại học của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng các đại học bền vững toàn cầu (QS Sustainability 2023) vừa được QS công bố vào tối ngày 26/10.
Việt Nam - Pakistan: Những người bạn tin cậy ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương Việt Nam - Pakistan: Những người bạn tin cậy ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Ngày 8/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo Quốc tế "50 năm quan hệ Việt Nam-Pakistan" theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Thông tin này được Booking.com đưa ra nhân kỷ niệm một năm triển khai chương trình gắn huy hiệu Du lịch bền vững trên toàn cầu.

Việt Nam có hơn 5 nghìn cơ sở lưu trú đạt huy hiệu Du lịch Bền vững
Salinda Phú Quốc – Một trong hơn 5000 cơ sở lưu trú bền vững tại Việt Nam.

Huy hiệu Du lịch bền vững là một loại chứng nhận do nền tảng Booking.com cấp cho các cơ sở lưu trú trên khắp thế giới (có thể là căn hộ, nhà nghỉ B&B, khách sạn, resort…), nếu tại đây áp dụng các biện pháp bền vững và đáp ứng được ngưỡng tác động cần thiết lên điểm đến.

Thống kê của Booking.com cho thấy, trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia dẫn đầu về số lượng cơ sở lưu trú đạt huy hiệu Du lịch Bền vững của Booking.com.

Cụ thể, dẫn đầu là Ấn Độ với 15.743 điểm lưu trú, đứng thứ 2 là Australia với 6.998 điểm lưu trú, Indonesia đứng thứ 3 với 6.460 điểm lưu trú, Thái Lan đứng thứ 4 với 5.216 điểm lưu trú. Với 5.093 điểm lưu trú đủ chuẩn gắn huy hiệu Du lịch Bền vững, Việt Nam đứng trên Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand,..

Ở góc độ toàn cầu, 10 quốc gia đứng đầu về số lượng chỗ nghỉ đạt huy hiệu Du lịch Bền vững trên Booking.com gồm Italia, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Vương quốc Anh, Hy Lạp và Ba Lan.

Với mục đích ghi nhận nỗ lực thực hành bền vững của các cơ sở lưu trú và cung cấp cho du khách thông tin nhất quán, dễ hiểu, Booking.com tiếp tục cho ra mắt ba cấp huy hiệu đặc biệt cho chương trình Du lịch Bền vững. Các cấp độ mới của huy hiệu Du lịch Bền vững mang đến khả năng hiển thị và công nhận nhiều hơn cho những nơi cư trú hiện chưa được chứng nhận, song nhận thức được tác động của họ đến môi trường cũng như cộng đồng địa phương và đang thực hiện các biện pháp vận hành có trách nhiệm hơn. Các cấp độ này giúp đề ra một lộ trình rõ ràng hơn cho các nơi cư trú muốn đạt chứng nhận, đặc biệt là những nơi đang ở giai đoạn đầu của hành trình phát triển bền vững. Mục đích của việc này cũng để giúp khích lệ thêm nhiều nơi cư trú khác có thể cùng hướng tới du lịch bền vững.

Bà Danielle D'Silva, Trưởng bộ phận Phát triển Bền vững tại Booking.com cho biết, việc tối ưu hóa và phát triển chương trình Du lịch Bền vững hơn nữa được thực hiện với mong muốn tiếp tục giúp mọi người dễ dàng đưa ra các lựa chọn bền vững hơn cho chuyến đi tiếp theo.

Vincom Retail nhận giải thưởng thương hiệu truyền cảm hứng Châu Á – Thái Bình Dương 2022 tại APEA Vincom Retail nhận giải thưởng thương hiệu truyền cảm hứng Châu Á – Thái Bình Dương 2022 tại APEA
Tham dự Hội nghị Thượng đỉnh CICA lần thứ 6, Việt Nam đóng góp tích cực, chủ động vào hòa bình, an ninh và thịnh vượng của khu vực Tham dự Hội nghị Thượng đỉnh CICA lần thứ 6, Việt Nam đóng góp tích cực, chủ động vào hòa bình, an ninh và thịnh vượng của khu vực
In bài viết

Truyền hình