Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:39 | 08/11/2022 GMT+7

Việt Nam - Pakistan: Những người bạn tin cậy ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương

aa
Ngày 8/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo Quốc tế "50 năm quan hệ Việt Nam-Pakistan" theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Đại sứ Lào: Việt Nam sẽ góp phần bảo đảm tốt hơn quyền con người ở khu vực và quốc tế Đại sứ Lào: Việt Nam sẽ góp phần bảo đảm tốt hơn quyền con người ở khu vực và quốc tế
Sẽ tổ chức tọa đàm về chính sách, pháp luật với cộng đồng người Việt khu vực Đông Bắc Á Sẽ tổ chức tọa đàm về chính sách, pháp luật với cộng đồng người Việt khu vực Đông Bắc Á
Việt Nam-Pakistan: Những người bạn tin cậy ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
Toàn cảnh Hội thảo quốc tế "50 năm quan hệ Việt Nam - Pakistan" ngày 8/11. (Ảnh: Minh Quân)

Sự kiện có sự tham dự của Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, bà Lê Thị Thu Hằng; Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab; Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, TS. Phạm Cao Cường, Đại sứ, đại diện các nước tại Việt Nam, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Pakistan cùng nhiều đại diện các bộ, ban, ngành liên quan và các học giả, nhà báo.

Tại phiên khai mạc hội thảo, Đại sứ Samina Mehtab điểm lại những nét nổi bật trong quá trình phát triển không ngừng của quan hệ Pakistan-Việt Nam 50 năm qua trên mọi khía cạnh. Về chính trị, hai bên đã thiết lập 3 cơ chế quan trọng gồm Cơ chế Tham vấn chính trị song phương, Ủy ban hỗn hợp cấp Bộ trưởng và Ủy ban Thương mại hỗn hợp.

Trong lĩnh vực kinh tế, thương mại song phương đã tăng trưởng không ngừng, từ 331 triệu USD (2013-2014) lên 907 triệu USD (2021-2022) và dự kiến sẽ đạt 1 tỷ USD trong năm nay. Lượng du khách giữa hai nước đang tăng lên từng ngày.

Cho rằng quan hệ Pakistan-Việt Nam còn nhiều tiềm năng để khai phá, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, Đại sứ Samina Mehtab khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong một số lĩnh vực như thương mại, đầu tư, công nghệ thông tin và du lịch. Do đó, Đại sứ mong Hội thảo sẽ là cơ hội để giới quan chức, học giả và nhân dân hai nước ngồi lại với nhau tìm kiếm giải pháp thúc đẩy quan hệ trong thời gian tới.

(11.08) Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab. (Ảnh: Minh Quân)
Đại sứ Samina Mehtab khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong một số lĩnh vực như thương mại, đầu tư, công nghệ thông tin và du lịch. (Ảnh: Minh Quân)

Phát biểu tại hội thảo, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho rằng so với lịch sử hình thành và phát triển của mỗi quốc gia, 50 năm có thể không phải quá dài nhưng với Việt Nam và Pakistan, đây là cả một chặng đường dài.

Với nhiều điểm tương đồng, dựa trên nền tảng hữu nghị chân thành được vun đắp qua nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước, Việt Nam và Pakistan đã cùng nhau thích ứng và vượt qua thay đổi lớn lao của thời đại trong hơn 5 thập kỷ qua.

Theo Trợ lý Bộ trưởng, hiện thế giới đang đối mặt nhiều thách thức chưa từng có từ đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, xung đột Nga-Ukraine cùng nhiều hệ quả như đứt gãy chuỗi cung ứng, an ninh lương thực, an ninh nhiên liệu. Trong bối cảnh đó, hai nước cần phát huy tối đa nội lực của mình, tăng cường hợp tác song phương để hướng tới sự ổn định, phát triển của mỗi nước nói riêng và khu vực, thế giới nói chung.

Nhấn mạnh rằng trong 50 năm qua, Pakistan và Việt Nam luôn đồng hành như những người bạn tin cậy ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, hai bên thường xuyên duy trì trao đổi đoàn ở cấp cao nhất, thúc đẩy hợp tác song phương trong tất cả các lĩnh vực. Hiệp định miễn thị thực cho người có hộ chiếu ngoại giao và công vụ năm 2007 nhân dịp hai nước kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ đánh dấu sự phát triển của mối quan hệ lên tầm cao mới với sự tin cậy lẫn nhau.

(11.08) Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gửi lời cảm ơn Pakistan đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. (Ảnh: Minh Quân)
Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng gửi lời cảm ơn Pakistan đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. (Ảnh: Minh Quân)

Đặc biệt, trong hợp tác đa phương, Trợ lý Bộ trưởng Lê Thị Thu Hằng gửi lời cảm ơn Pakistan ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc vừa qua.

Đề cập định hướng phát triển quan hệ trong thời gian tới, Trợ lý Bộ trưởng Lê Thị Thu Hằng cho rằng hai nước có nhiều tiềm năng để trở thành đối tác kinh tế quan trọng của nhau thời gian tới và khai thác khả năng của mỗi nước, nhất là trong các lĩnh vực mới và đang phát triển như công nghệ thông tin, chuyển đổi số, kinh tế xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu để cùng phục hồi và phát triển.

Trên cơ sở đó, hai bên cần triển khai hiệu quả, thực chất các thỏa thuận thương mại song phương đã có và ký kết những hiệp định, thỏa thuận hợp tác mới, tạo khuôn khổ pháp lý và điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước.

Trợ lý Bộ trưởng khẳng định: “Thời gian của chúng ta còn, quyết tâm của chúng ta có, tiềm lực của chúng ta cũng không thiếu, chắc chắn chúng ta sẽ còn nhiều cơ hội để thúc đẩy và mở rộng hợp tác song phương”.

Việt Nam-Pakistan: Những người bạn tin cậy ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
Phó Viện trưởng phụ trách Viện nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, TS. Phạm Cao Cường cho rằng Hội thảo là cơ hội để quan chức, học giả và nhân dân hai nước thảo luận về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương trong ngày lễ trọng đại này. (Ảnh: Minh Quân)

Trong khi đó, theo Phó Viện trưởng phụ trách Viện nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, TS. Phạm Cao Cường, Hội thảo khoa học quốc tế “50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pakistan” là dịp để nhìn lại chặng đường hai nước đã trải qua trong nửa thế kỷ và cùng nhau đề ra những định hướng nhằm mở rộng quan hệ song phương trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ đó, Hội thảo đã tập trung thảo luận 4 nội dung chính: Thực trang quan hệ Việt Nam-Pakistan trong 50 năm qua; Cơ hội và hợp tác trong lĩnh vực thương mại; Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực du lịch và công nghệ thông tin và Triển vọng hợp tác đầu tư giữa hai nước.

Đồng thời, Hội thảo tập trung thảo luận về những yếu tố tác động đến quan hệ Việt Nam-Pakistan như toàn cầu hóa, cách mạng khoa học - công nghệ, cách mạng công nghiệp 4.0, bối cảnh nội bộ và chiến lược phát triển của hai nước…); các yếu tố “trụ cột” cho quan hệ Việt Nam - Pakistan phát triển, cũng như các giải pháp thúc đẩy quan hệ song phương thông qua nâng cao nhận thức, cơ chế, chính sách, tăng cường trao đổi văn hóa, khoa học, giáo dục…

(11.08) Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cùng các đại biểu, khách mời cắt bánh chia vui trong dịp quan trọng của quan hệ Việt Nam-Pakistan. (Ảnh: Minh Quân)
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cùng các đại biểu, khách mời cắt bánh chúc mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ hai nước. (Ảnh: Minh Quân)
Quốc hội Hoa Kỳ coi Việt Nam là một trong những đối tác hàng đầu ở khu vực Quốc hội Hoa Kỳ coi Việt Nam là một trong những đối tác hàng đầu ở khu vực
Ngày 10/10/2022, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp đoàn các Hạ nghị sỹ Hoa Kỳ do ông Ami Bera, Chủ tịch Tiểu ban Châu Á - Thái Bình Dương, Hạ viện Hoa Kỳ, dẫn đầu nhân dịp đoàn đang có chuyến thăm Việt Nam.
Việt Nam đề cao khu vực Đông Nam Á phi vũ khí hạt nhân Việt Nam đề cao khu vực Đông Nam Á phi vũ khí hạt nhân
Thay mặt ASEAN, Đại sứ Việt Nam Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh khóa họp năm nay diễn ra trong bối cảnh môi trường an ninh quốc tế nhiều thách thức. Bày tỏ quan ngại về hậu quả thảm khốc của vũ khí hạt nhân, Đại sứ tái khẳng định ASEAN ủng hộ các nỗ lực quốc tế nhằm hướng tới thế giới phi vũ khí hạt nhân.
Theo Báo Thế giới và Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hàng không quốc tế rối loạn do xung đột Pakistan - Ấn Độ

Hàng không quốc tế rối loạn do xung đột Pakistan - Ấn Độ

Khu vực Nam Á đang ở trong tình trạng căng thẳng leo thang sau những động thái mới nhất giữa Ấn Độ và Pakistan ngày 7/5, đánh dấu một trong những diễn biến nghiêm trọng nhất trong hơn hai thập kỷ qua. Tình hình này đã gây sự xáo trộn cho hệ thống hàng không quốc tế, khi nhiều hãng hàng không tại châu Á phải hủy hoặc điều chỉnh lộ trình bay đến châu Âu và Nam Á.
Sẽ dịch và xuất bản Truyện Kiều, Nhật ký trong tù sang tiếng Urdu, Pakistan

Sẽ dịch và xuất bản Truyện Kiều, Nhật ký trong tù sang tiếng Urdu, Pakistan

Ngày 15/10, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Hội Nhà văn Việt Nam và Học viện văn học Pakistan đã diễn ra tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (Hà Nội).
VUFO, Đại sứ quán Pakistan thảo luận triển vọng hợp tác

VUFO, Đại sứ quán Pakistan thảo luận triển vọng hợp tác

Đây là nội dung trao đổi giữa ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và ông Kohdayar Marri, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan tại Việt Nam kiêm nhiệm Lào, ngày 14/10 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Ngày 19/2, tại thủ đô Washington D.C., Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp Ngài Elbridge A. Colby, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ phụ trách Chính sách, trong khuôn khổ chuyến tham dự đoàn công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tới cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động