Zavi là nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do chính đội ngũ các kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ hoàn toàn về mặt công nghệ. 
viet nam xay dung thanh cong nen tang hoi nghi truc tuyen Quốc hội Việt Nam tặng 20.000 khẩu trang cho Nghị viện Hà Lan chống COVID-19
viet nam xay dung thanh cong nen tang hoi nghi truc tuyen Sau BMW, Audi sẽ ra mắt xe trực tuyến tại Việt Nam

Chiều 15/5, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã tổ chức lễ khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi. Đây là nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do chính đội ngũ các kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ hoàn toàn về mặt công nghệ, đã sẵn sàng cung cấp rộng rãi các tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Nền tảng có tính bảo mật cao, dùng băng thông trong nước.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng đã thực hiện cuộc họp trực tuyến đầu tiên qua Zavi để chỉ đạo công việc từ xa với Sở TTTT Hà Giang, Sở TTTT Quảng Ninh về tình hình triển khai ứng dụng Bluezone tại các tỉnh.

Đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ phát triển Zavi, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh đây là khát vọng lớn lao của kỹ sư Việt Nam làm ra các sản phẩm tiệm cận đẳng cấp quốc tế.

Thứ trưởng hi vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều sản phẩm công nghệ “make in Vietnam” được trình làng, khẳng định tiềm lực của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

viet nam xay dung thanh cong nen tang hoi nghi truc tuyen
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi ra mắt. Ảnh: Hoàng Hà - Zing.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đề nghị đội ngũ phát triển Zavi tiếp tục nâng cấp, cải thiện phần mềm để các cơ quan, đơn vị và người dân trên cả nước có thể tiếp cận với nền tảng này.

Bên cạnh đó, ông đánh giá việc Zavi được đặt máy chủ ở Việt Nam nên các vấn đề về bảo mật, tín hiệu đường truyền và chi phí sẽ có nhiều lợi thế hơn so với các ứng dụng của nước ngoài như Zoom, Microsoft Team...

Ông Vương Quang Khải, đại diện đơn vị phát triển nền tảng, cho biết Zavi là thành quả của đội ngũ kỹ sư trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng.

Zavi có đầy đủ các tính năng như quản lý, tạo phòng họp với mật khẩu; mời người tham gia, mời ra khỏi phòng. Các phòng họp được bảo mật bằng mã đăng nhập. Quản trị phòng có thể khóa, quản lý camera/mic. Hiện, ứng dụng này mới có trên máy tính sử dụng Windows và thiết bị iOs.

Đại diện Zavi cho hay đội ngũ phát triển đang nghiên cứu, ứng dụng bộ phận nhận dạng tiếng nói để tự động ghi biên bản cuộc họp.

Hiện Zavi có thể hỗ trợ cuộc họp lên đến 100 người trong thời gian liên tục 24 tiếng với thao tác đơn giản, dễ sử dụng với người Việt. Phiên bản gần nhất đã có các tính năng cơ bản của một hệ thống Video conferencing và vẫn đang liên tục được nâng cấp, hoàn thiện và phát triển.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc nâng cấp, hoàn thiện và cung cấp trên các nền tảng khác như: Android, MAC OS và các trình duyệt, Zavi dự kiến cung cấp dịch vụ giải pháp hội nghị trực tuyến dùng riêng trên hạ tầng cloud cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu. Ngoài ra, Zavi cũng đang được nghiên cứu phát triển để có thể sử dụng chuyên biệt cho các cơ quan nhà nước.

Để sử dụng được ứng dụng, người dùng chỉ cần có tài khoản Zalo và đăng nhập tại địa chỉ https://zavi.me.

viet nam xay dung thanh cong nen tang hoi nghi truc tuyen Yahoo Japan: Việt Nam đã tạo dựng được uy tín trong năm Chủ tịch ASEAN do chống COVID-19 thành công

Đó là những nhận định được trang Yahoo Japan của Nhật Bản đăng tải. Bài viết đánh giá cao thành công của Việt Nam trong công ...

viet nam xay dung thanh cong nen tang hoi nghi truc tuyen Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP. HCM; HUFO tặng hơn 23.000 khẩu trang, 100 lít dung dịch sát khuẩn cho người dân Pháp chống COVID-19

Chiều 28/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp TP.HCM trao 23.000 khẩu ...

viet nam xay dung thanh cong nen tang hoi nghi truc tuyen Điều gì làm nên thành công 'chưa có ca tử vong vì Covid-19' của Việt Nam?

Tờ Conversation có bài viết phân tích thành công của Việt Nam khi đến nay chưa ghi nhận ca tử vong do Covid-19, dựa trên 3 ...

In bài viết

Truyền hình